DU HỌC ANH

Hiểu rõ được ước mơ, khao khát vươn lên, khẳng định bản thân mong muốn học tập và sinh sống tại các nước phát triển

Học phí phụ thuộc vào chất lượng của trường và chương trình học. Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn các trường nhỏ, không mấy tiếng tăm vì điều đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Để giảm thiểu chi phí, chúng ta có thể chọn lựa các khu vực khác ngoài London như miền Bắc nước Anh, xứ Wales, miền Bắc Scotland hay miền Bắc của Ireland,…

Do đó, để bảo đảm “an toàn tài chính cá nhân”, bạn nên tìm hiểu kỹ về các học bổng và chính sách hỗ trợ của trường đối với sinh viên quốc tế. Kế tiếp, bạn nên lập kế hoạch học tập và chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tối đa chi phí du học.

Được phép ở lại tìm việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp thạc sĩ (chương trình học 1 năm)

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU HỌC ANH

Tổng quan về du học Anh

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, xứ Wales, và Bắc Ireland. Bạn có 4 lựa chọn chính khi tìm nơi lưu trú trong thời gian đi học Anh: Thuê một căn hộ; Sống trong ký túc xá của trường; Sống trong ký túc xá tư; Sống với gia đình người dân địa phương.  Chi phí sinh hoạt khi du học Anh khoảng 1000-1300 £/tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại Anh

Tại sao du học Anh

Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Bạn có rất nhiều chương trình học để bạn có thể lựa chọn. Các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận Dịch vụ Chăm sóc Y tế Toàn quốc (NHS) miễn phí thông qua việc đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS). Khi du học tại Anh, bạn có cơ hội khám phá một nền lịch sử lâu đời và văn hóa đa dạng.

Hệ thống giáo dục Anh

Trong 2 năm cuối của chương trình trung học, học sinh tại Anh sẽ học chương trình GCSE (tương đương với trình độ lớp 10 ở Việt Nam). Sau khi tốt nghiệp chương trình GCSE, học sinh có 3 sự chương trình đào tạo để lựa chọn: A-level, Tú tài Quốc tế (IB) và Dự bị Đại học. Thời gian đào tạo bậc đại học ở Anh khoảng 3-4 năm, bậc thạc sỹ 1-2 năm và tiến sỹ 3-4 năm.

Visa du học Anh

Anh áp dụng chính sách xét duyệt visa du học dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Anh 3 tháng. Một yếu tố quan trọng quyết định tới thành công của hồ sơ xin visa du học Anh chính là việc chứng minh tài chính.

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH

Danh sách các trường cao đẳng, đại học ở Anh là đối tác của Globe Education. Đây là những trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi có ý định sang Anh học tập, nâng cao kiến thức.