Du học Địa Cầu tuyển sinh du học Hàn Quốc visa thẳng cho 85 trường đại học trong Top 1% visa thẳng. Hạn chót nhận hồ sơ  du học tiếng Hàn kì nhập học 12/2018 là ngày 30/09/2018. 

Du học Hàn Quốc đã trở nên quá đỗi gần gũi với thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi Hàn Quốc là quốc gia có nền công nghệ tiên tiến với nền kinh tế thuộc top đầu của châu Á. Giáo dục  của Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 28/60 quốc gia có nền giáo dục và năng lực giảng dạy tiên tiến nhất.

Các trường Đại học tại Hàn Quốc luôn có sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và các hệ đào tạo: từ Cao đẳng, Cử nhân tới Thạc sỹ, Tiến sỹ. Bằng cấp có giá trị quốc tế và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Sinh viên luôn hài lòng với chương trình giảng dạy kết hợp lí thuyết với thực tiễn mà các trường đưa ra. Hơn nữa, đất nước dễ mến này còn thu hút du học sinh bằng nền văn hóa vô cùng độc đáo được phổ biến rộng rãi qua những những bộ phim và nền âm nhạc K-pop của quốc gia này.

Với chất lượng giáo dục cao ở Châu Á, Hàn Quốc là môi trường học tập lý tưởng của du học sinh thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Hiện tại Hàn Quốc đang là đất nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, với mối quan hệ hợp tác lâu dài, khăng khít và bền chặt là cơ hội vàng để các du học sinh Hàn Quốc trở về có nhiều cơ hội việc làm tốt với thu nhập cao tương xứng.

Visa thẳng là gì ?

Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc đã thông báo chính thức về quy trình cấp visa thẳng cho các sinh viên có nguyện vọng đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Khi được cấp visa thẳng có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm  1 số hồ sơ cần phải nộp khi xét visa và được xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại địa phương nơi trường đại học của bạn toạ lạc, thời gian cấp xét cho dạng visa thẳng là trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa). 

Visa thẳng đi du học Hàn Quốc gồm các bước sau :

Bước 1: Gửi hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của du học sinh, đối với hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ mất khoảng 02 tuần) hoặc sinh viên được cấp thư mời chính thức thay cho mã số visa .

Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC hoặc thư mời được cấp từ cục xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Họs sinh được nhận visa từ TLSQ Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (không cần phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính và phỏng vấn như trước đây)

Hướng dẫn hồ sơ cơ bản để làm thủ tục du học Hàn Quốc 

 1. Hộ chiếu còn hạn 
 2. Hình thẻ 4×6 (nền trắng)
 3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
 4. Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + bảng điểm
 5. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học
 6. Kế hoạch học tập (study plan)
 7. Sơ yếu lý lịch 
 8. Giấy khai sinh + hộ khẩu gia đình
 9. Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính.
 10. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải được mở trước thời gian nộp hồ sơ 06 tháng, số tiền tối thiểu là $10,000)
 11. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của cha mẹ hoặc người tài trợ tài chính. 

Những điều bạn cần biết và chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

 1. Dự trù kinh phí đi du học: từ 230 – 270 triệu/năm. Số tiền này bao gồm học phí , tiền kí túc xá, vé máy bay , phí tuyển khảo và các khoản chi phí liên quan. 
 2. Về nhà ở : Khi mới tới Hàn Quốc, các trường Đại học sẽ sắp xếp kí túc xá đầy đủ cho sinh viên, giúp các bạn yên tâm ngay trong thời gian đầu. Sau khi đã quen với đời sống nơi đây, các bạn hoàn toàn có thể thuê trọ ở ngoài. Chi phí nhà ở tại Hàn Quốc khoảng 800 – 1.200 USD/học kì.
 3. Chi phí sinh hoạt: khoảng 300 – 500 USD/tháng  cho việc ăn uống, còn lại là chi phí giải trí, tiền điện nước, Internet …
 4. Cơ hội việc làm: Học tập tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Các công việc phổ biến là bồi bàn, lễ tân, bán hàng, làm việc trong nông trại. Mức lương trung bình nhận được từ 18 triệu đồng -20 triệu đồng/tháng
 5. Hoạt động giải trí: Trong khóa học Hàn ngữ, hầu hết các trường đều có những chương trình tham quan, giao lưu tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập và đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi tham quan các danh lam thắng cảnh hay chỉ đơn giản là ngồi một quán ăn vỉa hè, một quán café xinh xắn vốn vô cùng phổ biến trong các khu phố. Thật sự khi đến học tập tại quốc gia này bạn sẽ không lo buồn chán.