DU HỌC THỤY SỸ

Du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn. Chi phí du học Thụy Sĩ từ 650 – 700 triệu / năm

6 tháng học lý thuyết sẽ ăn ở tại trường. Thực tập 6 tháng với mức lương 2200 – 2400 chf/ tháng – Tổng lương thực tập sau khi đã trừ thuế khoảng 10.800CHF

Học bổng từ 1000 – 5000 CHF/ năm – Yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên (Ưu tiên học sinh đăng ký sớm)

Chi phí thực sự bỏ ra du học Thụy Sĩ sẽ từ 250 – 350 triệu / năm. Sau khi trừ học bổng & thực tập

Du học Thụy Sĩ ngoài ngành nhà hàng khách sạn ra, thì bạn sẽ không được hợp pháp hóa công việc làm thêm

Du học Thụy Sĩ bạn sẽ khó có cơ hội định cư ngoài việc kết hôn. Vì Thụy Sĩ có mức lương tối thiểu gấp 3 lần các nước trong khối EU và tiếng Anh lại không phải 1 trong 4 ngôn ngữ chính tại đây. Hộ chiếu của VN cách xa 3-4 vòng ưu tiên.

 

 

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU HỌC THỤY SỸ

Tổng quan về du học Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là nước yên bình, xinh đẹp và giàu có và có chỉ số hạnh phúc đứng đầu thế giới. Thụy Sỹ là 1 nước  đứng đầu về lĩnh vực ngành quản trị khách sạn nhà hàng – Du lịch và ngành Tài chính ngân hàng với chất lượng giáo dục tiên tiến nổi trội trên toàn thế giới. Ngôn ngữ phổ biến nhất ở Thụy Sỹ là tiếng Đức, Pháp và Ý.

Tại sao du học Thụy Sỹ

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4-6 tháng thực tập) của nền giáo dục Thụy Sỹ tạo cho sinh viên thu được nhiều kinh nghiệm thực tiễn đồng thời giúp sinh viên tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình học tập. Có đến 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ

Thụy Sỹ có khoảng 12 trường đại học tổng hợp gồm 10 trường trực thuộc bang và 2 trường Bách khoa trực thuộc liên bang. Bên cạnh đó, Thụy Sỹ có các trường đại học chuyên ngành dành cho những học sinh học nghề từ PTTH muốn đạt trình độ đại học về học nghề. Hiện có khoảng 70 trường đại học chuyên ngành với hơn 300 chuyên ngành đào tạo.

 

Visa du học Thụy Sỹ

Quá trình làm thủ tục xin visa du học Thụy Sỹ có thể kéo dài từ 8 – 12 tuần. Bước 1: Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học và ghi danh với trường mà mình đăng kí theo học. Bước 2: Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ của sinh viên, nhà trường sẽ gửi cho sinh viên đó “Giấy chấp nhận tạm thời” và yêu cầu sinh viên đó đóng phí đặt cọc giữ chỗ.

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỤY SỸ

Danh sách các trường cao đẳng, đại học ở Thụy Sỹ là đối tác của Globe Education. Đây là những trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi có ý định sang Thụy Sỹ học tập, nâng cao kiến thức.