Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1869 tại Dunedin, Otago là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand, nổi tiếng với việc đóng góp rất nhiều các chương trình nghiên cứu khoa học. Với các chương trình đào tạo đa dạng gồm các chương trình đại học và sau đại học, hiện nay trường đang có khoảng 21.000 sinh viên đang theo học trong đó có 2.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Phương châm của trường là luôn tạo ra bầu không khí học tập sôi động, đa dạng và hấp dẫn, kích thích sự tò mò và gây hứng thú trong quá trình học tập của các sinh viên.

Otago đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài. Trường đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Môi trường học tập thân thiện

Học tập tại Otago sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất với các du học sinh. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu tại New Zealand, trong một môi trường học đẳng cấp thế giới, các sinh viên có cơ hội đóng góp cho các công trình nghiên cứu phục vụ cộng đồng. Tại đại học Otago, mọi sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện hết tài năng của mình và lựa chọn con đường tương lai phù hợp để trở thành những con người giỏi nhất.

Môi trường học tập thân thiện không chỉ được thể hiện ở đội ngũ giảng viên giỏi, tận tình và trách nhiệm mà còn thể hiện ở các hoạt động của các bạn sinh viên. Tại Otago, các bạn sinh viên thường xuyên tham gia các clb trong trường để phát triển những tố chất và sở thích đam mê của mình. Các clb như kinh doanh, nghệ thuật, thể thao… giúp cho các bạn sinh viên gần nhau hơn và giúp đỡ nhau trong quá trình học tập.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao, các buổi giao lưu cho sinh viên trong trường và các sinh viên ngoài trường. Các chương trình giúp sinh viên mở mang kiến thức, mở rộng kỹ năng, và có nhiều kinh nghiệm cho con đường tương lai của mình

Cơ sở học của trường

Khu trường sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hoá và tri thức ở phía nam New Zealandvới thắng cảnh hùng vĩ (dân số khoảng 121.000 người). Nơi đây đem đến những hoạt động giải trí ngoài trời và những cơ hội nghiên cứu điều tra ngoài trời tuyệt vời. Các sinh viên theo học trọ tại các khu kí túc xá của trường hoặc các khu nhà cho thuê nằm ngay gần các tiện nghi đại học và thành phố. Môi trường này tạo ra một đời sống đại học sôi nổi mạng lại sự nổi tiếng cho Trường đại học Otago. Trường thu hút được một phần đông sinh viên theo học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin (75% số sinh viên theo học tại trường đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin).

Trường đại học Otago có đại diện trên cả nước với các trường Y khoa và khoa học sức khoẻ tại hai thành phố Christchurch và Wellington.

Dịch vụ và cơ sở vật chất tuyệt vời

Đại học Otago có cơ sở vật chất và dịch vụ tuyệt vời bổ sung cho các khóa học đa dạng mà trường đào tạo.

Phòng Quốc tế: là đầu mối đối với sinh viên quốc tế tại Otago. Phòng cung cấp thông tin, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên quốc tế đang theo học cũng như sẽ nhập học, và sinh viên muốn đi du học nước ngoài theo các chương trình trao đổi. Phòng tổ chức các chương trình định hướng trong trường cho tân sinh viên, điều hành chương trình phù đạo quốc tế, và có thể hỗ trợ gia hạn visa sinh viên và cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại. Cố vấn Sinh viên Quốc tế thường trực để trợ giúp riêng cho từng sinh viên quốc tế về mọi vấn đề hoặc thắc mắc có thể nảy sinh trong thời gian theo học tại Otago.

Dịch vụ Y tế Sinh viên: Dịch vụ Y tế Sinh viên đặt ngay trong trường và cung cấp tư vấn y tế, điều dưỡng và tư vấn tâm lý cũng như điều trị cho tất cả các sinh viên đã đăng ký vào học và đảm bảo riêng tư, bí mật.

Trung tâm Học tập Sinh viên: Trung tâm Học tập Sinh viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học thuật miễn phí và riêng tư cho mọi sinh viên ở tất cả các bậc học. Hỗ trợ bao gồm hướng dẫn và tư vấn kỹ năng học tập, hướng dẫn học tập và phù đạo trực tuyến, hỗ trợ viết bài và cơ hội cho những sinh viên nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tham gia vào các nhóm thực hành kỹ năng hội thoại tiếng Anh với người bản ngữ.

Thông tin và Hỗ trợ Sinh viên Khuyết tật: Thông tin và Hỗ trợ Sinh viên Khuyết tật cung cấp hỗ trợ học tập, tư vấn, tuyên truyền vận động và thông tin cho sinh viên có khuyết tật vĩnh viễn, thường xuyên hoặc tạm thời. Cố vấn Sinh viên thường trực để trợ giúp và bố trí kế hoạch hỗ trợ. Sinh viên cần kiểm tra kỹ trước khi đăng ký vào học để chắc chắn rằng Trường đáp ứng được yêu cầu cụ thể của mình.

Dịch vụ Công nghệ Thông tin: Cán bộ Dịch vụ Công nghệ Thông tin là tuyến trợ giúp đầu tiên hỗ trợ sinh viên sử dụng máy tính và các hệ thống trên mạng internet ở Otago. Các phòng tài nguyên máy tính được bố trí xung quanh cơ sở Dunedin và nhiều phòng mở cửa 24/7. Trợ giúp và tập huấn sử dụng Hệ thống Máy tính Sinh viên cũng được cán bộ cung cấp. Truy cập internet không dây được cung cấp ở một số địa điểm trong trường và ở tất cả các thư viện trong trường.

Thư viện: Thư viện Đại học có kho sách gồm trên 3 triệu bản và được bố trí ở nhiều tòa nhà trong trường, bao gồm Thư viện Trung tâm, các thư viện chuyên ngành Luật, Khoa học Sức khỏe, Giáo dục, và Khoa học và Bộ sách Hocken (tài liệu lưu trữ New Zealand). Thư viện Trung tâm nằm trong Tòa nhà Dịch vụ Thông tin đã đoạt nhiều giải thưởng của Trường.

Hội Sinh viên: Hội Sinh viên Đại học Otago (OUSA) tổ chức chương trình định hướng vào đầu năm học. Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu xã hội và thể thao, ra báo sinh viên hàng tuần và quản lý một đài phát thanh FM. OUSA hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên và thẻ hội viên cho phép sinh viên đến các nơi như tiệm cà phê, Trung tâm Giải trí UNIPOL, các Câu lạc bộ và Trung tâm Hiệp hội, và các sự kiện xã hội khác.

Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp: Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp cung cấp cho sinh viên thông tin, kiến thức chuyên môn, hội thảo và tư vấn về cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và chiến lược tìm việc.

Những lý do để khiến đại học Otago là môi trường học tập lý tưởng dành cho bạn:

 • Otago là đại học lâu đời nhất New Zealand
 • Otago được đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Otago được các nhà tuyển dụng đánh giá cao
 • Trường cung cấp trải nghiệm sinh viên và đời sống văn hóa sôi động không đâu sánh bằng
 • Otago đào tạo nhiều văn bằng trình độ đại học và sau đại học khác nhau về các ngành Kinh doanh, Khoa học Sức khỏe, Nhân văn và Khoa học
 • Trường có chương trình trao đổi sinh viên đa dạng với hơn 90 đối tác ở 31 quốc gia
 • Các chương trình liên thông chất lượng cao được tổ chức tại Trung tâm Ngôn ngữ và Năm Cơ sở Đại học Otago

Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng anh dự bị:Thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ngôn ngữ trực thuộc ĐH Otago đi đầu trong việc giảng daỵ tiếng Anh, đưa ra các khoá đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình Dự bị Đại học, Đại học hay Cao học, và cho giao tiếp phổ thông. Sinh viên của trung tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan, Đức, Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ và lân cận New Zealand. Trường cung cấp 4 khóa bao gồm 22,5 giờ một tuần, hoạt động tự học với quy mô lớp học không quá 15 sinh viên. Trình độ được dạy bao gồm: Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate, Advanced( English for Academic Purposes, English for Otago).

Chương trình dự bị đại học:chương trình dự bị đại học kéo dài tám tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao vốn tiếng Anh và chuẩn bị kiến thức văn hoá trước khi bắt đầu chương trình đại học. Chứng chỉ Dự bị Đại học do Đại học Otago cấp là chứng chỉ quốc tế cho phép học sinh có thể tham gia tại bất kỳ trường Đại học nào của Newzealand, hầu hết các trường đại học của Úc, một số trường đại học của Anh, Mỹ, và Canada.

Chương trình đại học và sau đại học: đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành như đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.

Sinh viên du học New Zealand tại đại học Otago có thể chọn một trong các ngành sau tùy vào khả năng của mình:

 • Bác sĩ (được phát triển mạnh)
 • Điều dưỡng (được phát triển mạnh)
 • Khoa học
 • Khoa học ứng dụng
 • Khảo sát
 • Nhân văn
 • Kinh doanh
 • Khoa học Chăm sóc Sức khỏe (được phát triển mạnh)
 • Y dược (được phát triển mạnh)
 • Công nghệ Y khoa (được phát triển mạnh)
 • Vật lý trị liệu
 • Sức khỏe cộng đồng
 • Phục hồi
 • Nha khoa
 • Công nghệ Nha khoa
 • Sư phạm
 • Giáo dục thể chất
 • Luật
 • Âm nhạc
 • Chăm sóc trẻ em
 • Thần học.

Kỳ nhập học: Tháng 2,6,10.

Học phí du học New Zealand tại đại học Otago

Học phí tại 03 khuôn viên đại học Otago như sau:

Khuôn viên AUCKLANDLEVELThời gianHọc phí/năm
New Zealand Certificate in English Language417 tuần$6,680
New Zealand Certificate in English Language517 tuần$6,680
New Zealand Diploma in Quantity Surveying62 năm$21,420
New Zealand Diploma in Building Surveying62 năm$21,420
Bachelor of Applied Management73 năm$19,190
Graduate Diploma in Applied Management71 năm$19,190
Graduate Diploma in Hotel Management71 năm$19,190
Graduate Diploma in Sales &Marketing71 năm$19,190
Graduate Diploma in Information & Technology71 năm$22.140
Post Graduate Diploma in Applied Management81 năm$22,660
Master of Applied Management918 tháng$33,990
Master of Professional Practice918 tháng$34.950

 

Khuôn viên DUNEDINLEVELThời gianHọc phí/năm
New Zealand Certificate in English Language417 tuần$6,680
Bachelor of Applied Management73 năm$18,640
Graduate Diploma in Applied Management71 năm$18,640
Graduate Diploma in Information & Technology71 năm$21,500
Graduate Diploma in Design (Speciality)71 năm$22,550

 

Khuôn viên CENTRAL OTAGOLEVELThời gianHọc phí/năm
Diploma in Horticulture52 năm$20,910

Học bổng du học New Zealand tại đại học Otago

Trường hiện đang áp dụng Học bổng $2.500nzd cho các khóa tháng 1, tháng 3, tháng 6, tháng 10 tại Auckland Campus. Cụ thể các chương trình:

New Zealand Diploma in Construction (Quantity Surveying)_ Học bổng áp dụng cho năm nhất

Bachelor of Construction_Học bổng áp dụng cho năm nhất

Bachelor of Applied Management_Học bổng áp dụng cho năm nhất

Graduate Diploma in Applied Management

Graduate Diploma in Hotel Management

Graduate Diploma in Sales and Marketing

Graduate Diploma in Information Technology

Post Graduate Diploma in Applied Management

Master of Applied Management

Master of Professional Practice

Doctor of Professional Practice.

Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand tại đại học Otago

– Nhà ở: $140 NZ/tuần.

– Ăn uống: $70 NZ/tuần.

– Xăng, internet, điện, nước: $1,200 NZ/năm.

– Sinh hoạt cá nhân (tùy theo nhu cầu): $60 NZ/tuần.

– Giải trí (tùy theo nhu cầu): $40 NZ/tuần.

– Bảo hiểm: $589/năm.

Điều kiện đầu vào

Cấp bậcĐiều kiện
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT
 • TOEFL: 550 / IELTS 6.0 (không môn nào dưới 6.0)
Sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học
 • Sau Đại học: TOEFL 587 / IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)