Giới thiệu chung

Đại học Waikato tọa lạc tại thành phố Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand, nằm ở đảo Bắc cách thành phố Auckland 90 phút lái xe. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, hiện nay trường đang có khoảng 13.000 sinh viên đang theo học trong đó có 1.800 là sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Waikato được xây dựng ở một khuôn viên xanh với diện tích 68 ha, tại thành phố Hamilton. Waikato được nhiều người biết đến như là một ngôi trường luôn phát triển và sáng tạo, luôn xây dựng nhiều chương trình học để đáp ứng nhu cầu của môi trường làm việc quốc tế không ngừng thay đổi.

Trường đại học Waikato cam kết mang đến cho sinh viên một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với nguồn lực tài chính dồi đào trong việc đầu tư vào các công trình nghiên cứu phát triển cộng đồng. Waikato cung cấp một môi trường học tập hiện đại và năng động, đội ngũ giảng viên là những giáo sư vô cùng nổi tiếng tại New Zealand và có uy tín trên cộng đồng thế giới. Trường luôn thúc đẩy nhiều chương trình liên kết mạnh mẽ giữa các trường đại học nhằm phát triển nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với từng chuyên ngành cụ thể.

Bảng vàng thành tích chất lượng giáo dục của trường

Gần đây, trường đại học Waikato vừa nhận được danh hiệu là một trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới (trong nhóm các trường có tuổi đời không quá 50 năm). Cụ thể trường xếp hạng 44 trong tổng số danh sách gồm 5.000 đại học dưới 50 tuổi trên thế giới.

Trường nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng của “UK-based Times Higher Education”, điều này có nghĩa là đại học Waikato nằm trong top 2% trường đại học có chất lượng tốt nhất trên tổng số 17.000 trường đại học trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên phương pháp giảng dạy, những công trình nghiên cứu, các bài luận và sự đóng góp trong sự phát triển nền kinh tế trong tương lại.

Năm 2013, đại học Waikato được xếp hạng 401-410 theo tổ chức QS (Quacquarelli Symonds Limited) đánh giá. Ngoài ra, 5 chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường cũng được có tên trong bảng xếp hạng bao gồm: Giáo dục – Xếp thứ 46, Ngôn ngữ – Xếp thứ 101-150, Khoa học máy tính – Xếp thứ 101-105, Kinh tê – Xếp thứ 101-150 và Pháp luật – Xếp thứ 101-150.

Theo khảo sát trên 155.000 sinh viên quốc tế tại hơn 193 trường đại học trên 16 quốc gia về những trải nghiệm học tập và môi trường sống ở đại học Waikato, 82% các sinh viên hứa sẽ giới thiệu trường với những bạn bè và người thân tại quốc gia của mình, hơn 90% các sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy và môi trường sống tại trường. Cuộc khảo sát cũng cho thấy đại học Waikato được xếp thứ 11 trên thế giới với hệ thống văn phòng hỗ trợ việc làm cho các sinh viên chuyên nghiệp và hiện đại.

Cơ sở học của trường

Cơ sở chính của trường nằm tại Hamilton, là thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Hamilton là trung tâm của tỉnh Waikato, được biết đến như là một trong những nông trường lớn nhất với việc áp dụng nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật trong sản xuất tại New Zealand. Vì lẽ đó mà đại học Waikato cũng được biết đến như là một trong những đại học có môi trường học tập thân thiện nhất đối với các sinh viên.

Trường còn đầu tư xây dựng 4 khu nội trú nằm trong khuôn viên của trường với sức chứa hơn 1.000 sinh viên. Nếu sinh viên không thích ở tại ký túc xá, các dịch vụ tư vấn chỗ ở cũng có thể giúp sinh viên tìm được chỗ ở trong các căn hộ bên ngoài hoặc ở với người dân với khoảng cách chỉ khoảng 5 phút đi bộ đến trường.

Tăng cường môi trường học tập cho sinh viên và ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở vật chất là những mục tiêu đầu tiên trong những năm tới nhằm giúp đưa đại học Waikato trở thành trường đại học đứng đầu tại New Zealand. Đại học Waikato cung cấp các trang thiết bị dạy và học tốt nhất với những phòng học, phòng thí nghiệm và phòng thực hành hiện đại, những thư viện với khối lượng đầu sách khổng lồ. Ngoài ra, Waikato còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá bao gồm thể dục thể thao, các hoạt động xã hội hấp dẫn và bổ ích.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Chương trình Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh tổng quát, Luyện thi Ielts. Chương trình tiếng Anh được thiết kế đa dạng, phù hợp với lựa chọn của những sinh viên theo học các chuyên ngành chính tại trường.

Chương trình dự bị: Sinh viên phải học 3 môn bắt buộc: Tiếng Anh 1 và 2, Ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết và 5 môn tự chọn tùy theo định hướng của mình. Sinh viên kết thúc chương trình Dự bị tại Waikato có thể xin vào học tại các trường Đại học lớn của Úc và New Zealand. Thời gian nhập học tháng 2, 7 và 11.

Chương trình cử nhân: Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 đến 4 năm. Trường Đại học Waikato có bảy khoa và trường chuyên ngành với đa dạng các ngành nghề, nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

Chương trình Sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường Đại học Waikato được biết đến hàng đầu với những công trình nghiên cứu của sinh viên, giáo sư và tiến sĩ của trường.

Các phân khoa và các chuyên ngành học

Với 7 trường và khoa trực thuộc, Đại Học Waikato cung cấp cho bạn các khoá học phù hợp với khả năng và sở thích của mình: trường Khoa học xã hội và nhân văn, trường Khoa học máy tính, trường Sư phạm, trường Luật, trường quản lý Waikato, trường phát triển Maori và Thái Bình Dương, trường Khoa học và kỹ thuật

Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong số các trường đại học tại New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hoá học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác….

Học phí:

Chương trìnhHọc phí ($ NZ)
Dự bị đại học$9,540 – $19,080
Đại học$ 23.000– $33,475
Postgraduate$25,595- $33,425
Masters$38,390- $46,775
Tiến sĩ$27,030- $35,545

Chi phí khác

Danh mụcChi phí ($NZ)
Dịch vụ Sinh viên Levy$ 430
Xây dựng Levy$ 24,80
Du lịch / bảo hiểm y tế$ 590
Sách giáo khoa và văn phòng phẩm (ước tính $ 500 cho mỗi học kỳ)$ 1000
Chi phí sinh hoạt (ước tính ăn ở cho một người)$ 15.000
Tiền gửi nơi ăn nghỉ Halls$ 500
Dưới 18 tuổi được đánh giá chăm sóc$ 200
Ứng dụng homestay không hoàn lại$ 275
Lệ phí Homestay mỗi tuần (tối thiểu 4 tuần)$ 259
Đón sân bay$ 90
Gia hạn giấy phép học viên (mỗi ứng dụng)$ 175
Lệ phí xuất nhập cảnh hỗ trợ các ứng dụng giấy (mỗi ứng dụng)$ 70
Đánh giá tín dụng trước khi áp dụng$ 100
Phí ngân hàng (tính phí khi áp dụng)$ 25

 Điều kiện đầu vào

Cấp bậcĐiều kiện
Dự bị đại học
  • Tốt nghiệp THPT
  • Điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525
Đại học
  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550
Sau đại học
  • Tốt nghiệp đại học
  • Sau Đại học: TOEFL 577 / IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)