Khuôn viên trường đại học Khoa học ứng dụng quốc gia Cao Hùng

Đất nước Đài Loan và thành phố Cao Hùng

Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng Châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực châu Á. Vậy mà, chi phí học tập và ăn ở tại đây lại rất thấp, vì vậy mà những năm gần đây Đài Loan thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam.

Cao Hùng (Kaohsiung) là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ sau thủ đô Đài Bắc. Tuy nhiên, so với Đài Bắc, giao thông đường phố ở đây lại rộng rãi và thông suốt hơn với hệ thống tàu điện ngầm và MRT được vận hành từ năm 2008. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất nơi đây.Cảng Cao Hùng là một trong bốn hải cảng lớn nhất thế giới, phần lớn dầu mỏ được nhập vào Đài Loan đều từ khu vực cảng này. Bên cạnh đó, thành phố Cao Hùng còn là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu và là căn cứ hải quân trọng yếu.
Hưởng bầu không khí trong lành dưới ánh nắng rực rỡ ở phía Nam Đài Loan, trải dài trên bờ biển và cảng biển tráng lệ, ĐH Khoa học Ứng dụng Cao Hùng mang đến cho sinh viên một môi trường sống thoải mái, dễ chịu. Hai khu giảng đường rộng 114,8 hecta, gần trung tâm thương mại thành phố Cao Hùng, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe, và cách sân bay Cao Hùng 20 km.

Học tập ở Cao Hùng

Trường Quốc lập khoa học ứng dụng Cao Hùng (KUAS) được thành lập từ năm 1963 với xuất phát điểm là một trường cao đẳng dạy nghề. Hiện nay KUAS đã phát triển thành một trong các trường đào tạo về khoa học công nghệ hàng đầu ở phía nam Đài Loan. Trường có 4 nghành lớn đào tạo tổng hợp từ Kỹ thuật ứng dụng, điện – Điện tử đến Quản lý công nghiệp và Khoa học xã hội, nhân văn. Đặc biệt, với sự cho phép và đầu tư của chính phủ, KUAS là trường duy nhất ở Đài Loan có khoa đào tạo về khuôn mẫu (Mold and Die Engineering), một trong những nghành công nghiệp mũi nhọn của Đài Loan.
Cơ hội học bổng: Bắt đầu từ năm 2010, KUAS chỉ có học bổng cho chương trình đào tạo bằng tiếng Trung và một phần bằng tiếng Anh: Thạc sỹ (4000 NT/tháng hoặc giảm một nửa học phí trong 2 năm), nghiên cứu sinh (10000NT/tháng trong 3 năm). Ngoài ra, 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất sẽ được một khoản Assitantship khoảng 12000NT/kỳ học. Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu thêm trên website của trường.
KUAS  là một trong các trường có lượng sinh viên Việt Nam theo học sớm nhất và đông đảo nhất tại Đài Loan. Có những năm cao nhất lên đến gần 200 sinh viên với đầy đủ cấp học từ đại học đến nghiên cứu sinh. Hội sinh viên trường KUAS  (VSA-KUAS) được thành lập tháng 10 năm 2009 với mong muốn gắn kết toàn thể  sinh viên Việt Nam tại trường, cũng như nâng cao tiếng nói của sinh viên Việt Nam tại KUAS.

Các khoá học tại trường:

– Đại học và thạc sỹ: Tài chính, kế toán, thuế, quản trị kinh doanh, Thương mại, du lịch khách sạn, xây dựng, Công nghệ thông tin, điện tử, điện dân dụng…
Đặc biệt, chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khoá học kéo dài 18 tháng với tổng chi phí 6.200 USD (Bao gồm: học phí, nhà ở, sách vở, đưa đón sân bay, dã ngoại… ).
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với đội ngũ 500 giảng viên giàu kinh nghiệm. Số lượng sinh viên đang học tập tại trường đã lên tới 10.000 sinh viên, bao gồm cả học sinh trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu thêm về du học Đài Loan: 

Tại sao nên chọn du học Đài Loan? 

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa du học Đài Loan.