Nằm tại vùng Hawke’s Bay thơ mộng bên bờ biển phía Đông, đảo Bắc của New Zealand, Havelock North là một vùng ngoại ô trù phú ở thành phố Hastings với khí hậu ôn đới hài hòa và ấm áp. Nơi đây là quê hương của trường trung học nội trú Woodford House, trường nữ sinh hàng đầu tại New Zealand.

VỊ TRÍ & LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG

Woodford House được thành lập vào năm 1894 bởi bà Mabel Anne Hodge, một nhà giáo tiên tiến đến từ trường Woodford House tại tỉnh Surrey phía đông nam nước Anh. Trường trung học nội trú Woodford House tại New Zealand tự hào với truyền thống giáo dục lâu đời, đào tạo ra những cô gái có học thức và năng lực toàn diện ưu tú. Trường giảng dạy chương trình Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia của New Zealand được công nhận rộng rãi trên thế giới bao gồm các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Đức, Nhật và nhiều nước khác. Chúng tôi hết sức chú trọng tới đào tạo công dân toàn cầu và áp dụng các sáng kiến mới trong giáo dục nhằm chuẩn bị cho tương lai của học sinh.

Trường Woodford House nằm trên 18 hecta đất tuyệt đẹp với khung cảnh nên thơ. Khuôn viên riêng tư, an toàn mà không biệt lập của trường cho học sinh tận hưởng một môi trường sống và làm việc cao cấp với một bể bơi 25 mét, hai nhà giáo dục thể chất, và những con đường đi bộ thơ mộng qua rừng cây trong trường. Trường cách khu trung tâm khoảng 1.4 km nên học sinh có thể tản bộ sau giờ học đến các cửa hàng và quán café.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Với khoảng 330 nữ sinh, Woodford House là một cộng đồng gia đình ấm cúng, đa văn hóa, đa sắc tộc. Trường có khoảng 180 học sinh nội trú và còn lại là bán trú, trong đó có 15 – 20 học sinh quốc tế. Học sinh của chúng tôi có độ tuổi từ 12 đến 18, tham gia học từ lớp 7 đến lớp 13. Các em học sinh của chúng tôi chủ yếu là dân bản xứ của New Zealand và một số đến các nước như Việt Nam, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đảo Futuna của Pháp, và Hàn Quốc, đem đến cho trường những nét văn hóa và đặc thù giáo dục thú vị từ quê hương của họ.

Woodford House tự hào với các lớp nhỏ và đào tạo cá nhân. Trung bình mỗi lớp học có từ 5 đến 15 học sinh với số lượng tối đa là 24. Các bạn nữ sinh của chúng tôi học hết sức, chơi cũng hết mình. Họ đạt thành tích xuất sắc ở cấp quốc gia và quốc tế trong tất cả lĩnh vực học văn hóa, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật và công nghệ. Trường Woodford House có khoảng 70 giáo viên là những tên tuổi được kính trọng trong ngành giáo dục và là những nhà giáo dục hết sức tâm huyết. Họ luôn cập nhật và nắm bắt những kiến thức và phương pháp giảng dạy mới để hỗ trợ học sinh sinh viên phát huy tối đa năng lực của bản thân. Chủ trương của chúng tôi là tất cả vì học tập và phát huy năng lực xuất sắc của từng học sinh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cuộc sống nội trú ở Woodford House là một trải nghiệm đặc biệt mà rất nhiều học sinh mong muốn có được. Nơi đây, mỗi nữ sinh được chăm sóc chu đáo và trở thành một thành viên trong gia đình Woodford. Chúng tôi có 5 khu nhà nội trú với chủ yếu là phòng đơn và một số phòng đôi, phòng sinh hoạt chung cho các em nghỉ ngơi, giải trí, góc đọc sách, khu vệ sinh và nhà bếp. Mỗi phòng ngủ được trang bị đầy đủ với giường, tủ và bàn ghế học. Các em được khuyến khích trang trí phòng theo sở thích của mình.

Khi học sinh lên lớp 13, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong căn hộ như sinh viên đại học để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp Woodford House. Hiện nay, trường có 3 khu căn hộ trong khuôn viên nhà trường.

Hàng ngày, học sinh được chuẩn bị bữa sáng, trà sáng, bữa trưa, trà chiều, bữa tối và bữa phụ trước khi đi ngủ. Đồ ăn được chuẩn bị bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và tất cả các công thức nấu ăn phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế. Học sinh được chăm sóc bởi giám sát viên 24/24.

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH CÓ CON HỌC ĐANG THEO HỌC TẠI WOODFORD HOUSE

Hội phó hội học sinh năm 2016 – Manae Feleu: “ Trải nghiệm của tôi tại trường thật sự rất phong phú. Tôi đã học được nhiều về bản thân cũng như những người xung quanh. Woodford House đã giúp tôi trưởng thành một cá nhân độc lập và tự tin.”

Bà Yin Ho Kwok, phụ huynh em Michelle Lee, học sinh lớp 12 năm 2016: “Michelle rất hạnh phúc ở Woodford House. Con có cơ hội tham gia nhiều môn thể thao mà trước đây chưa hề nghĩ đến. Các thầy cô và nhân viên trong trường hết sức tận tâm chăm sóc và động viên con. Michelle còn kết bạn với rất nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Đối với Michelle, Woodford House luôn là mái nhà thứ hai của con ở New Zealand. Tôi rất biết ơn nhà trường. Quyết định cho Michelle đến học tại Woodford House là một quyết định rất đúng đắn của gia đình chúng tôi.

Bà Rose Li, phụ huynh em Tracy Zeng, học sinh lớp 11 năm 2017: “Gia đình chúng tôi đã yêu Woodford House ngay từ lần đầu tiên đến trường. Các em nữ sinh nơi đây sống có đam mê và chân thành. Cả trường chan chứa trong tự do và hòa thuận. Con gái tôi rất yêu thích bạn bè trong lớp nơi này. Woodford House đã giúp cho cháu trở thành người mà cháu mong muốn”

Bà Pia Wembarcher, phụ huynh em Helene Wembarcher, học sinh lớp 11 năm 2018: “Chúng tôi rất biết ơn nhà trường và các thầy cô đã cho Helene cảm giác an toàn và được chào đón, và đủ không gian để trưởng thành, tự do phát triển những kỹ năng mới để đối đầu với những thử thách mới. Cháu rất hạnh phúc và sẽ rút được rất nhiều bài học và kinh nghiệm bổ ích trong thời gian học tập nơi đây, nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi. Chúng tôi mong sớm được tới thăm New Zealand. Cảm giác được đây là một nơi thật kỳ diệu.

HỌC PHÍ

YÊU CẦU ĐẦU VÀO