3 cách làm đẹp CV khi đi du học

Du học sau khi rời khỏi ghế nhà trường cũng chính là thời điểm mà du học sinh bước vào cuộc chiến tranh công việc. Cuộc chiến này không chỉ cùng với người bạn cùng trang lứa mà cả với những người tốt nghiệp cùng chuyên ngành và được trang bị đầy đủ kinh nghiệm làm việc. Do vậy việc làm đẹp CV khi đi du học vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây Globe xin được mách bạn 3 cách đơn giản giúp cho CV của chúng ta thêm đẹp hơn nhé.

3 cách làm đẹp CV khi đi du học bạn cần biết

1. Tìm công việc bán thời gian

Mặc dù nghe có vẻ thừa thãi nhưng thực chất điều này cũng rất quan trọng với CV của bạn đây. Chính việc đi làm ngoài thời gian lên lớp nó là bằng chứng cho thấy bạn là sinh viên năng động, có khả năng quản lý thời gian cũng như biết cân bằng giữa việc học tập và công việc cũng như quan hệ xã hội.

Cụ thể CV của bạn cần được trau dồi thật nhiều về kỹ năng chuyển đổi như kỹ năng quản lý thời gian, giao thiệp chủ động, lập kế hoạch và sự chuyên nghiệp. Điều này được thể hiện thông qua những công việc tưởng chừng như nhỏ bé như sắp xếp hàng hóa nếu bạn là một người bán hàng. Hoàn thành mọi công việc đúng hạn hoặc bạn là người làm việc nhóm tích cực.

Điều tuyệt vời của công việc bán thời gian khi đi du học nó không chỉ là giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Mà qua đó còn giúp bạn gặp gỡ cũng như hình thành nhiều mối quan hệ. Bạn có thể tìm ra được nhiều ngóc ngách nhằm kết nối chuyên ngành mình học cùng công việc làm thêm.

Ví dụ như vị trí kỹ thuật máy chiếu trong rạp phim sẽ giúp bạn có được kiến thức liên quan đến truyền hình. Hoặc công việc thiết kế khu cửa kính trưng bày cho cửa hàng bán quần áo hay ghi chép doanh thu cửa hàng. Nó đều được đánh giá là công việc mang lại sự hữu ích đối với ngành thiết kế và kinh doanh về sau.

lam-cv

Bạn có thể tìm công việc bán thời gian

2. Tìm vị trí thực tập, làm việc mục đích lấy kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc này có thể nâng tầm thêm CV của bạn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi một CV giàu kinh nghiệm thực tập khi vẫn còn đang đi du học đồng nghĩa rằng bạn đã làm quen với môi trường làm việc trong ngành cũng như hiểu biết về những công việc được giao. Nhưng cũng thực sự khó để tìm được vị trí làm việc hoặc thực tập chuyên môn nếu bạn vẫn chưa tốt nghiệp. Vậy nên thời điểm tốt nhất bạn có thể lưu ý chính là những ngày nghỉ hè.

Nhưng điểm trừ của việc này chính là khó tìm kiếm vị trí đúng ngành phù hợp với kiến thức của bạn hiện tại. Nhưng thành công trong sự nghiệp thực chất có một phần không nhỏ hình thành bởi mối quan hệ. Chính sự liên hệ cũng như giữ mối quan hệ với càng nhiều người trong quá trình học việc lại càng tốt.

Bạn hãy bắt đầu làm tốt từ những công việc nhỏ rồi từ từ tiến dần. Khi ấy bạn sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người cũng như những lời giới thiệu thực tập tiếp theo. Hay tuyệt vời hơn bạn sẽ được nhận vào vị trí chính thức sau khi đã tốt nghiệp.

lam-cv-1

Làm thực tập khi vẫn còn đang đi học

3. Tham gia vào những tổ chức sinh viên

Đây cũng là một cách làm đẹp CV hữu ích khi bạn đi du học. Khi viết CV thực chất rất nhiều bạn gặp phải khó khăn để tìm ra được các sự kiện thú vị hay các kinh nghiệm phù hợp để giúp cho CV nổi bật hơn. Mọi người có thể không biết điền gì ngoài thành tích học tập lẫn kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên mỗi trường đại học ở nước ngoài có rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm từ thể thao, trà đạo cho đến âm nhạc chưa kể rằng còn có nhiều câu lạc bộ ở ngoài trường. Dù bạn muốn tham gia vào tổ chức liên quan đến sự nghiệp về sau hay chỉ đơn giản muốn có thời gian vui vẻ cùng với những người có chung sở thích. Thì thông qua đó bạn cũng đã có được nhiều điều đặc biệt để bổ sung vào CV của mình.

Ngoài ra chính việc tham gia vào các hội nhóm cũng là bí quyết giúp bạn có thể củng cố được kỹ năng khi tổ chức công việc và học được cách làm việc, cách thương thảo với mọi người. Sau này khi tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành gì thì chính những kinh nghiệm ấy đều thực sự hữu ích đối với bạn và cả CV.

lam-cv-2

Tham gia vào các tổ chức khi đi du học

Trên đây là chi tiết thông tin đến việc làm đẹp CV khi đi du học. Và tất nhiên trước tiên để có được chọn lựa du học tại nước nào, ngành nào, chi phí hồ sơ ra sao… bạn cần phải quan tâm hàng đầu. Liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe nếu bạn đang gặp phải những khó khăn liên quan đến vấn đề này nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *