Kể từ khi quyết định thu học phí sinh viên quốc tế trong kì tháng 8/2017 thì các trường Phần Lan đã và đang tiến hành nhiều sự đổi mới trong yêu cầu đầu vào, khóa tháng 8/2018 cũng không ngoại lệ. Theo đó, sinh viên nhập học kì này không cần phải thi đầu vào như những năm trước mà sẽ dùng kết quả thi SAT để thay thế. Hiện đang có 4 trường tại Phần Lan áp dụng hình thức xét tuyển này là Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Khoa học Ứng dụng Savonia, Đại học Aalto và Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia.

Phần Lan năm 2018 có nhiều sự đổi mới về tuyển sinh quốc tế

Đại học Công nghệ Tampere (TUT)

Tọa lạc tại đô thị lớn nhất khu vực Bắc Âu và cũng là một thành phố sinh viên nổi tiếng, Đại học Công nghệ Tampere hiện đang là ngôi nhà chung của 8.300 HSSV đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. Khi lựa chọn du học Phần Lan tại TUT, các em sẽ đến với chương trình đào tạo đa ngành để trau dồi tầm nhìn rộng lớn về cả học tập lẫn nghiên cứu. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà TUT đã gây dựng được uy tín mạnh mẽ, thường xuyên được nhiều bảng xếp hạng khắp thế giới vinh danh như:

 • Top 6% thế giới về chương trình đào tạo (theo Times Higher Education 2017)
 • Top 50 trường trẻ tuổi tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2017)
 • Top 300 trường đào tạo tốt nhất ngành Kĩ thuật – Công nghệ, Khoa học Máy tính – Công nghệ thông tin ( theo QS Wordl University Rankings by Subject 2017)
 • Top 200 trường dẫn đầu thế giới về ngành Kĩ sư Cơ khí (tăng 60 vị trí so với năm trước, theo The National Taiwan University 2017)
 • Hai năm liền nhận được danh hiệu “Vượt trội” về mức độ hài lòng của sinh viên (theo StudyPortals Award 2014 & 2015)

Đại học Công nghệ Tampere là điểm đến du học Phần Lan chất lượng dành cho HSSV

Trong kì mùa thu năm 2018, Đại học Công nghệ Tampere sẽ tuyển sinh khối Khoa học & Kĩ thuật với các ngành Toán học, Vật lý, Công nghệ Thông tin – Truyền thông. Học phí trung bình của trường là 10.000 Euro/năm và có chương trình học bổng trị giá đên 100% dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Khoa học Ứng dụng Savonia (Savonia UAS)

Đại học Khoa học ứng dụng Savonia là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất và đa năng nhất của Phần Lan. Với chương trình đào tạo chất lượng về quản trị kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin, cơ khí và y tế, Savonia UAS đang giúp 6.000 sinh viên đa quốc tịch tiến những bước dài đến với tương lai sự nghiệp rực rỡ. Không chỉ sở hữu uy tín giáo dục lâu năm, Savonia UAS còn nổi tiếng với mong muốn cống hiến vì cộng đồng chung. Các hoạt động R & D của trường luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và giải pháp phù hợp với nhu cầu phát triển xã hội. Đó chính là lý do trường sở hữu được mạng lưới liên kết toàn cầu mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm quốc tế quý giá.

Một góc bên trong Đại học Khoa học Ứng dụng Sanovia

Học phí được áp dụng tại Đại học Khoa học Ứng dụng Savonia nằm trong top hợp lý nhất Phần Lan khi chỉ khoảng 5.000 Euro/năm. Trong kì tháng 8/2018 thì con số này còn thấp hơn nữa nhờ chương trình học bổng du học Phần Lan 50 – 100% hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để HSSV Việt Nam thụ hưởng nền giáo dục top đầu Châu Âu với chi phí vô cùng tiết kiệm. Bên cạnh đó, các em còn được học tập trong những thành phố xinh đẹp, trong lành nằm cách Thủ đô Helsinki 250 – 300km.

Đại học Aalto

Đại học Aalto ra đời dựa trên sự hợp nhất của ba trường lớn có niên đại từ thế kỉ 19, 20 là Đại học Công nghệ Helsinki, Đại học Kinh tế Helsinki và Đại học Mỹ thuật – Thiết kế Helsinki. Hiện nay trường đang đứng thứ 2 Phần Lan về quy mô khi sở hữu 6 phân viện với hơn 20.000 HSSV, 4.500 nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài việc nằm trong top 14 trường tốt nhất Hà Lan và top 70 trong khu vực Bắc Âu, Đại học Aalto cũng thường xuyên góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu như:

 • Đứng đầu Phần lan về nhóm ngành Kĩ thuật, Công nghệ & Khoa học Máy tính (theo Academic Ranking of World Universities 2016, National Taiwan University và US News 2016)
 • Số 1 xứ sở ngàn hồ về khối Kinh doanh ( theo Academic Ranking of World Universities 2015, US News 2016 và Financial Times – Executive Education 2016)
 • Top 2 khu vực Bắc Âu về nhóm ngành Thiết kế và Nghệ thuật (theo QS World University Ranking by Subject 2016)
 • Top 7 Châu Âu về hợp tác quốc tế (theo CWTS – Leiden – Indystry Collaboration 2015)

Đại học Aalto là trường dẫn đầu Phần Lan trong nhiều chuyên ngành giảng dạy

Sinh viên du học Phần Lan tại Đại học Aalto trong năm 2018 đến với lĩnh vực kinh doanh quốc tế, một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường với học phí là 12.000 Euro/năm. Đặc biệt, trường hiện đang có chương trình học bổng đến 100% dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia

Helsinki Metronpolia là trường khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan, nổi tiếng về chương trình đào tạo về văn hóa, kinh doanh, y tế, xã hội và công nghệ. Hiện đang có hơn 16.000 sinh viên từ 90 quốc gia đang tham gia học tập trong 3 khu học xá tuyệt đẹp tại Epscoo, Kauniainen và Vantaa thuộc Helsinki, cách trung tâm thủ đô chỉ 12 – 17 phút đi tàu.  Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử tại Phần Lan thì Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia là một hướng đi đáng cân nhắc. Kể từ ngày đầu thành lập, chương trình đào tạo của trường không ngừng được nâng cao và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể:

 • Được công nhận bởi Trung tâm Kiểm định Giáo dục Phần Lan (The Finnish Education Evaluation Centre – FINEEC)
 • 4 năm liền được công nhận bởi Hội đồng Châu Âu về việc áp dụng đầy đủ và chính xác các tiêu chuẩn chất lượng trong mọi chương trình giảng dạy.
 • Nhận chứng chỉ Bạch kim (giải thưởng cao nhất Phần Lan) về vấn đề tài chính và dữ liệu nền tảng.
 • Là một trong những tổ chức dẫn đầu về giáo dục về hoạt động, tăng trưởng ổn định, cơ cấu tài chính minh bạch (thông qua Achiver Certificate 2016).

Đối với khóa tháng 8/2018 thì mức học phí của Đại học Helsinki Metropolia là 10.000 – 12.000 Euro/năm. Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng chương trình học bổng từ 75 – 100% học phí để giúp sinh viên quốc tế được học tập giáo trình chất lượng với chi phí hợp lý.

Ngắm nhìn cơ sở vật chất của Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia

Như nhiều quốc gia khác, mỗi kì nhập học tại Phần Lan luôn có một số sự thay đổi nhằm chọn lựa được các sinh viên phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được cập bến ước mơ du học Phần Lan bằng hướng đi mới thì hãy cân nhắc đến những thông tin trên. Đừng để sự chần chừ khiến bạn lỡ hẹn với nền giáo dục top 10 thế giới trong năm 2018 này!