5 điều kiện du học Mỹ mới nhất 2021

Bạn chuẩn bị đi du học Mỹ vì vậy muốn tìm hiểu chi tiết điều kiện khi muốn sang đây du học. Bởi nó chính là một chìa khóa vàng mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ. Cùng điểm qua một số điều kiện cơ bản được chúng tôi chia sẻ ngay trong phần bài viết sau để rõ hơn bạn nhé!

Điều kiện độ tuổi du học Mỹ

Nước Mỹ hiện không đưa ra bất cứ quy định liên quan đến độ tuổi nào với học sinh đăng ký sang đây du học. Do vậy bạn dù đang ở bất cứ độ tuổi nào cũng đủ điều kiện sang Mỹ học tập. Chỉ cần bạn được những cơ sở giáo dục ở Mỹ chứng nhận thì có thể dễ dàng xin visa sang đây nhập học bất cứ khi nào.

Điều kiện trình độ du học Mỹ

Tùy vào từng cấp học cùng trường học bạn tham gia mà điều kiện trình độ sẽ có sự khác nhau. Nhưng thông thường để đi sang Mỹ du học bạn cần đạt mức điểm GPA trung bình trở lên cùng với các chứng chỉ tiếng Anh đúng theo quy định của trường bạn định sang học.

Ngoài ra với những bạn trẻ muốn tham gia vào những chương trình đại học hoặc sau đại học đòi hỏi cần đạt trình độ theo yêu cầu qua những kỳ thi như: Bài thi GRE chung, GRE chuyên ngành, SAT I, SAT II hay GMAT…

Du-hoc-My-1

Tùy từng trường học có những yêu cầu trình độ khác nhau

Điều kiện tiếng Anh đi du học Mỹ

Trình độ tiếng Anh vừa là điều kiện giúp bạn thích nghi cuộc sống ở Mỹ đồng thời còn giúp bạn lĩnh hội kiến thức trong quá trình học tập ở đây. Tương tự như trình độ học tập thì tùy vào từng cấp học hoặc trường học mà yêu cầu về tiếng Anh sẽ khác nhau.

Điều kiện đi du học Mỹ với học sinh THPT đó là cần vượt qua bài thi SLEP mức điểm trên 45. Còn với những trường CĐ hay ĐH ở Mỹ học sinh cần có TOEFL iBT trong khoảng 61 đến 79 điểm, IELTS trong khoảng 5.5 đến 6.5 trở lên.

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Với điều kiện này sẽ bao gồm 2 loại hồ sơ là hồ sơ nhập học cùng hồ sơ xin visa và mỗi loại cũng sẽ có những điều kiện khác nhau như sau:

Thứ nhất: Với hồ sơ nhập học

Để có thể đi sang Mỹ du học bạn cần đảm bảo yêu cầu làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, CĐ, ĐH hoặc sau ĐH theo yêu cầu như sau:

– Cần điền đầy đủ đơn xin học theo mẫu đưa ra của nhà trường.

– Học bạ cùng bảng điểm học sinh cần được dịch sang tiếng Anh.

– Đạt số điểm GPA cùng trình độ tiếng Anh theo trường mà bạn đăng ký du học.

– Có những chứng chỉ như SAT, GMAT, GRE… theo điều kiện trường tại Mỹ.

– Cung cấp đầy đủ bằng tốt nghiệp THCS, THPT, ĐH, CĐ.

– Bản sao hộ chiếu vẫn còn thời hạn.

– Đối tượng đang đi học cần có giấy xác nhận là học sinh hoặc thẻ sinh viên.

– Cần viết 1 bài luận bằng tiếng Anh để có thể thể hiện được trình độ ngoại ngữ.

– Cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc của 1 người có đủ trình độ và địa vị chứng minh bạn đủ điều kiện sang Mỹ du học.

– Nộp lệ phí hồ sơ tùy theo từng trường với mức giá khoảng 35 USD đến khoảng 100 USD.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đi du học Mỹ

Thứ hai: Điều kiện làm visa du học Mỹ

Để có thể sang Mỹ du học yêu cầu visa của du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Cần có giấy tờ xin visa du học Mỹ.

– Cần có đầy đủ giấy tờ cần thiết xin visa du học như: Thư mời nhập học từ trường, đơn xin visa online, hộ chiếu học sinh vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, lịch hẹn phỏng vấn visa, ảnh thẻ kích thước 5x5cm, bằng cấp học bạ cùng các chứng chỉ ngoại ngữ, lệ phí visa, bảng điểm các kỳ thi theo yêu cầu trường bạn đăng ký học, hồ sơ chứng minh tài chính theo quy định…

Điều kiện tài chính đi du học Mỹ

Vấn đề chi phí du học Mỹ 2020 luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ở đây bạn cần lưu ý như sau:

Mức chi phí du học Mỹ phụ thuộc nhiều yếu tố

– Về chi phí: Mặc dù không có số tiền cụ thể cần chứng minh nhưng học sinh phải xác nhận được số dư ngân hàng bản thân mình. Số dư ấy cần đủ chi trả chi phí học tập thì du học sinh mới có thể đến Mỹ du học.

– Học phí: Mức quy định học phí sẽ có sự khác nhau giữa các cấp học và trường học. Và ngoài ra các khoa cùng 1 trường cũng có mức thu học phí khác nhau. Do vậy chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thường mức học phí đại học dao động trong khoảng từ 3500 USD đến 30.000 USD/năm. Cụ thể tại trường CĐ cộng đồng mức học phí thấp nhất từ 3.500 USD đến 12.000 USD, với trường đại học tư mức học phí khá cao lên đến 15.000 USD đến 30.000 USD… Những chương trình sau đại học dao động từ 28.000 USD đến 46.000 USD.

– Phí sinh hoạt: Khi du học Mỹ chúng ta cũng cần chuẩn bị những khoản chi phí sinh hoạt khác như chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại, vui chơi cá nhân. Trung bình 1 du học sinh cần chi từ 300 USD đến 700 USD/ năm cho việc đi lại giao lưu. Chi phí sách vở dao động 900 USD đến 1200 USD, chi phí bảo hiểm y tế từ 300 USD đến 500 USD và sinh hoạt phí từ 2000 USD đến 3000 USD/ năm.

Một số thông tin chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu kỹ hơn 5 điều kiện du học Mỹ mới nhất. Những câu hỏi liên quan đến học bổng du học Mỹ 2020 hay cách săn học bổng… vui lòng liên hệ với Duhocglobe để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *