6 lí do khiến du học Hà Lan thu hút hơn 90.000 du học sinh mỗi năm

Theo số liệu thống kê thì số lượng du học sinh sang du học Hà Lan ngày càng tăng cao. Ước tính con số mỗi năm lên đến 90.000 sinh viên quốc tế. Vậy bạn có biết lý do vì sao Hà Lan lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến như vậy hay không? Một số chia sẻ ngay trong bài viết sau chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác.

6 lý do khiến du học Hà Lan thu hút sinh viên quốc tế

1. Sở hữu nhiều trường Đại học tốt

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng các trường đại học tại Hà Lan chiếm giữ nhiều vị trí quan trọng của bảng xếp hạng QS World University Rankings. Có 6 trên 13 trường đại học tại Hà Lan có mặt trong top 100 và tất cả 13 trường này của Hà Lan đều lọt vào top 100.

Trong đó University of Amsterdam giữ thành tích cao nhất thứ hạng 50. Và 2 trường Leiden University và Utrecht University nằm ở hạng 75 cùng 80. Còn trường Maastricht University vinh dự được xếp hạng 6 trong danh sách trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra trong số những trường công nghệ có tiếng luôn có sự góp mặt của University of Delft and Eindhoven.

du-hoc-ha-lan-3

Hà Lan sở hữu nhiều trường đại học tốt

2. Người Hà Lan nói tiếng Anh cực tốt

Theo như các nghiên cứu mới nhất gần đây thì người dân Hà Lan nói tiếng Anh tốt nhất trong số những quốc gia mà không phải tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa ở châu Âu. Dù tiếng Hà Lan mới là ngôn ngữ chính thức tuy nhiên lại có nhiều trường đại học của Hà Lan lại giảng dạy tiếng Anh.

Và thực tế khi đi du học Hà Lan bạn dễ dàng bắt chuyện bằng tiếng Anh cùng người dân bản địa. Nhưng mặt trái của điều này chính là bạn hơi khó luyện tiếng Hà Lan bởi người dân luôn sẵn sàng chuyển sang nói tiếng Anh nếu thấy bạn không thông thạo ngôn ngữ nơi đây.

3. Môi trường quốc tế

Có rất nhiều sinh viên quốc tế hiện đang theo đuổi ngành Châu Âu hoặc đang học Luật châu Âu tại Maastricht. Đây là nơi chỉ cách tổ chức châu Âu tại Brussels khoảng 2 giờ di chuyển mà thôi.

Đồng thời rất nhiều người biết đến thủ đô Hà Lan – Amsterdam tuy nhiên chính phủ đất nước này không đặt Amsterdam tại The Hague. Và đây cũng chính là thành phố nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán cùng tổ chức quốc tế cũng như Tòa án hình sự quốc tế.

du-hoc-ha-lan-4

Du học Hà Lan bạn sẽ được sống ở môi trường quốc tế

4. Địa điểm cực kỳ thuận lợi

Hà Lan chính là điểm hết sức thuận lợi để bạn có thể từ đó đến khám phá những quốc gia châu Âu khác. Ngoài ra có một số công ty hàng không giá rẻ mở các chuyến đến Tây Ban Nha chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó các chuyến tàu cao tốc quốc tế đi từ Amsterdam đi Paris, Berlin và London. Tất cả giúp cho việc di chuyển khi đi du học Hà Lan trở nên cực kỳ thuận tiện.

Nhưng tất nhiên rằng bạn cũng đừng thể nào quên việc khám phá Hà Lan trong khoảng thời gian học tập ở đây. Đặc biệt là các điểm đến như cối xay gió, đi Keukenhof ngắm các loại hoa tulip và cả đế khu chợ phomat nổi tiếng tại Alkmaar.

5. Là nơi có rất nhiều món ngon hấp dẫn

Người Hà Lan chính là các tín đồ ẩm thực đích thực. Do vậy khi du học Hà Lan bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nền ẩm thực khác nhau. Từ đồ ăn Pháp, Ý đến Thái hay Indonesia. Bên cạnh các nhà hàng thì hầu như các thành phố ở Hà Lan cũng đều có chợ thực phẩm và cả lễ hội ẩm thực riêng. Đặc biệt The Markthal – khu chợ trong nhà lớn nhất của Hà Lan cũng mới được mở cửa gần đây tại Rotterdam.

du-hoc-ha-lan-5

Tại Hà Lan có nhiều món ngon hấp dẫn

6. Vì sự “gezellig”

Cuối cùng lý do mà sinh viên quốc tế đi du học Hà Lan ngày càng tăng cao nữa đó chính là vì gezellig. Đây là một từ thuần của Hà Lan có ý nghĩa diễn tả không khí thân mật, ấm áp và vui vẻ.

Bên cạnh đó “gezellig” còn được dùng trong nhiều ngữ cảnh như việc trải qua bữa ăn tối thú vị hay chỉ cách trang trí một căn phòng nào đó. Hoặc cũng có thể dùng để chỉ khi muốn rủ ai đó đi uống café… Dù thế nào đi chăng nữa đảm bảo rằng sang Hà Lan du học bạn có được những giây phút thư giãn thoải mái và sẽ cực kỳ gezellig khi đến đây.

Như vậy là toàn bộ thông tin trên đây đã giúp bạn rõ hơn về 6 lý do khiến du học Hà Lan thu hút đến hơn 90.000 du học sinh mỗi năm. Ngoài ra để tư vấn du học tại Hà Lan hay bất cứ quốc gia nào bạn đừng quên liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe ngay hôm nay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *