7 điều đừng “tưởng bở” khi du học Hà Lan

Bạn đang có nhu cầu đi du học Hà Lan? Vậy thì bạn cần tìm hiểu thật nhiều kinh nghiệm, thông tin hữu ích trước khi đến đây du học. Và dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cùng bạn một số điều thú vị trước khi đến Hà Lan du học.

Những điều đừng tưởng bở khi sang du học Hà Lan

1. Đừng chờ đến phút cuối mới đi shopping

Đó là vì hầu hết các siêu thị ở Hà Lan đều mở cửa từ 8 giờ sáng cho đến 8 giờ tối. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra giờ giấc mở cửa hàng tuần tại các siêu thị. Bởi vì có những siêu thị tại đây có thể mở cửa vào những ngày chủ nhật tuy nhiên giờ mở cửa có thể sẽ thay đổi vài tuần một lần. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ càng giờ giấc trên website trước khi đi.

Thông tin thêm đó là bạn có thể dùng thẻ trả trước để mua sắm quần áo. Nhưng bạn chỉ có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng pin của ngân hàng tại Hà Lan mà thôi.

du-hoc-ha-lan

Không nên coi nhẹ việc phân loại rác

2. Đừng coi nhẹ hệ thống phân loại rác

Dù từng sống ở nhiều nơi khác nhau thế nhưng khi đi du học Hà Lan đến với Eindhoven bạn cần phải sử dụng hệ thống rác thải một cách thận trọng. Cụ thể trong tháng việc thu gom rác sẽ diễn ra khoảng 3 lần. Đồng thời việc thu gom rác tại Hà Lan được phân chia thành 3 nhóm khác nhau đó là rác vườn, rác nhà bếp cùng giấy đã qua sử dụng.

Do vậy bạn cần phải theo sát ngày thu gom rác và đặt đúng loại trước cửa nhà. Nếu bạn chưa rõ thì bí quyết đó là làm theo những người hàng xóm xung quanh mình.

3. Đừng nghĩ ăn bánh mì là đã bỏ qua bữa trưa

Nếu bạn muốn ăn trưa tại quán cafeteria khi sang du học Hà Lan ở trường Đại học. Khi đó bạn sẽ thấy hình ảnh bạn bè ở Hà Lan ăn bánh mì cùng phô mai hay thịt xông khói. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng họ đang bỏ bữa trưa vì đây chính xác là bữa trưa. Bánh mì vô cùng quan trọng trong thói quen ăn uống của người Hà Lan.

Vì vậy tại tất cả những siêu thị, căng tin trường bạn luôn thấy có một khu bán bánh mì riêng biệt.

du-hoc-ha-lan-1

Ăn bánh mì vô cùng quan trọng với người Hà Lan

4. Đừng quên tiết mục lựa chọn xe đạp

Khi đến Hà Lan du học thì việc quan trọng bạn cũng đừng quên đó là tậu chiếc xe đạp cho mình. Nhưng việc chọn mua xe bạn cần lưu tâm và bạn cần mua chiếc xe mình cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Cụ thể ngoài chiều cao yên xe bạn cũng cần biết rằng có một chiếc xe đạp bạn phải đạp lui để phanh lại. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn phải đạp thử trước xe trước khi mua. Ngoài ra để phòng trường hợp bị trộm cắp bạn cũng đừng quên mua một chiếc khóa tốt. Nếu hay đi về khuya đừng quên tậu đèn cho xe đạp của mình vì nếu không sẽ bị phạt đấy.

5. Đừng ngại đăng ký vào các nhóm hội

Việc chuyển đến một thành phố sống sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc. Vì vậy bạn đừng quên tích cực đăng ký tham gia vào những hội nhóm để được mua sách, xe đạp, đồ gia dụng, sử dụng dịch vụ… với mức giá rẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi bạn bè hoặc hỏi thăm những người bản địa làm cách nào để đăng ký vào các nhóm hội này.

du-hoc-ha-lan-2

Hãy đăng ký vào các nhóm hội khi đi du học Hà Lan

6. Đừng quá hy vọng kỹ năng tiếng Hà Lan nhanh được nâng cao

Một khi quyết định sang quốc gia mới để sống và học tập thì việc học tập ngôn ngữ bản địa vô cùng quan trọng. Nhưng khi đi du học Hà Lan điều quan trọng bạn cần nhớ đó là cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Bởi nó chính là ngôn ngữ bạn bè cũng như tất cả mọi người dùng ở môi trường giáo dục. Thực tế trong đời sống sẽ rất hiếm khi bạn gặp người Hà Lan không nói được một chữ tiếng Anh nào.

7. Đừng nghĩ là trời sẽ nắng cả ngày, ngay cả khi trời đang có nắng

Vì thời tiết ở Hà Lan có xu hướng mưa nhiều, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn có cơ hội được trải nghiệm bốn mùa một ngày ở Hà Lan. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tất cả để kịp thời đối phó cùng mưa, tuyết và cả mưa đá ngay khi bạn thấy có mặt trời ở đây. Đừng quên tận hưởng mặt trời vào mỗi sáng sớm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Hà Lan. Điều quan trọng bạn không nên bỏ qua khi đến đây du học đó là cần chọn đơn vị trung tâm tư vấn du học uy tín hỗ trợ. Và hiện nay trung tâm Globe chính là đơn vị uy tín, lý tưởng đảm bảo mang lại sự an tâm và hài lòng 100% cùng bạn khi đồng hành.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *