7 tiêu chí cho bạn lựa chọn trường trung học Mỹ tốt nhất

Học tập tại các trường Trung học Mỹ luôn là mong muốn của rất nhiều học sinh Việt Nam. Nhưng thật sự không phải là dễ dàng để chọn lựa được trường Trung học có chất lượng giảng dạy tốt và mức học phí phù hợp.

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và càng hoang mang khi vô vàn nguồn thông tin khác nhau chia sẻ trên mạng. Để có thể giúp việc chọn trường trở nên đơn giản và chính xác, các du học sinh có thể tham khảo 7 tiêu chí mà Du học Địa Cầu chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn trường Trung học dựa vào năm thành lập của trường

Năm thành lập sẽ thể hiện được quy mô và sự uy tín của trường.

Nếu trường càng lâu đời sẽ có chất lượng giảng dạy tốt, chương trình học tập rõ ràng và cách dạy của giáo viên cũng bài bản hơn. Nhưng, đối với các trường thành lập lâu, du học sinh cần chú ý đến vấn đề cơ sở vật chất tại những trường Trung học Mỹ này, vì một số trường vật chất đang dần xuống cấp sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập của bạn.

Mức tỷ lệ của giáo viên/học sinh

Nếu tỉ lệ này càng cao thì mức độ quan tâm và tương tác giữa học sinh với giao viên sẽ nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên chọn trường du học Trung học Mỹ có tỷ lệ cao để đảm bảo được chất lượng giảng dạy và nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức.

Và khi được kèm cặp kỹ lưỡng chắc chắn tất cả học sinh đều có thể hiểu bài và thực hành tốt những gì mình đã học. Điểm cộng nữa, khi tiếp xúc nhiều giáo viên, du học sinh sẽ có cái nhìn đa dạng hơn về kiến thức được học, được học hỏi nhiều điểm hay riêng của mỗi giáo viên.

Tỷ lệ học sinh quốc tế

Nếu bạn được học tại một ngôi trường có nhiều học sinh quốc tế sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào môi trường cộng đồng hơn.

Tỷ lệ học sinh quốc tế tại trường trung học Mỹ cao, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để học hỏi những nét văn hóa khác nhau từ nhiều quốc gia. Tuy nhiên, không nên chọn trường có học sinh quốc tế quá nhiều vì có thể nó gây trở ngại cho việc tiếp thu nền văn hóa giáo dục của Mỹ. Bạn chỉ nên chọn trường có tỷ lệ này dưới 8% thôi nhé, để được trải nghiệm môi trường học chuẩn như một học sinh nước Mỹ – môi trường có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Chương trình sử dụng iPad

Đối với học sinh được học tại trường có chương trình này sẽ tạo dựng tính chủ động trong học tập và làm việc thông qua cách tự kiếm hình ảnh, tập tin âm thanh, video, các nguồn thông tin cho bài học thông qua Ipad. Điều này cũng giúp bài học sinh động, thú vị và các học sinh sẽ dễ tiếp thu, nhớ bài lâu hơn. Vì thế, hãy đặt tiêu chí này khi chọn trường du học Mỹ đó.

Tìm hiểu các chương trình học nâng cao của các trường

Khi bạn xác định ngành học sau này của mình thì bạn nên chọn các trường Trung học có môn học nâng cao liên quan đến chuyên ngành đó. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các bạn tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành sớm hơn, đặc biệt khi lên đại học bạn còn được miễn không cần học lại những môn đó. Điều này giúp bạn bớt được một số tín chỉ và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí khi học đại học.

Tìm hiểu về hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học và làm việc thì thư giãn thông qua các hoạt động thể thao, giải trí, các câu lạc bộ chính là một nhu cầu quan trọng của tất cả du học sinh. Các bạn nên tìm hiểu những trường du học Trung học Mỹ có các môn thể thao thao mình yêu thích, câu lạc bộ kỹ năng hấp dẫn. Đây chính là môi trường tốt để bạn rèn luyện sức khỏe và nâng cao hơn kỹ năng mềm của mình. Đồng thời, tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng giúp các việc hòa nhập và làm quen bạn mới dễ dàng hơn.

Dựa vào tỷ lệ học sinh đậu vào các trường danh giá

Đây là một yếu tố quan trọng và vô cùng khách quan để bạn biết được chính xác chất lượng giảng dạy của trường. Khi tỷ lệ đậu vào các trường đại học danh giá cao thì chắc chắn trường đó sẽ có chương trình đạo tạo tốt và giáo viên dạy giỏi, đầu ra cho học sinh đạt chất lượng. Nhưng đa số, để vào được các trường này, đầu vào của các em sẽ được tuyển chọn kỹ lượng hơn và chương trình học tập cũng khá nặng.

Liên hệ Du học Globe để được tư vấn xin visa miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhé!

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *