Bạn cần có tố chất gì khi du học ngành Tâm lý học?

Để theo đuổi, chinh phục ngành Tâm lý học khi đi du học thì không chỉ cần có đam mê. Do vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một số tố chất mà bạn cần có khi đi du học ngành Tâm lý học. Mời bạn đọc cùng theo dõi để hiểu rõ hơn.

Tố chất cần có khi du học ngành Tâm lý học

Khả năng lắng nghe và sự thấu cảm

Dù bạn là một nhà Tâm lý hay đảm nhiệm một vị trí công việc nào yêu cầu cần dùng đến kiến thức Tâm lý. Vậy thì điều quan trọng đầu tiên đó chính là bạn cần biết cách đặt mình vào vị trí của những người xung quanh. Từ đó mới có thể có được cái nhìn khách quan về sự việc, biết lắng nghe và cảm thông cùng câu chuyện người khác.

Nếu như bạn sở hữu tính cách bảo thủ, phiến diện hay thiếu khả năng cảm thấu… thì thực tế không nên du học ngành Tâm lý học. Đây cũng chính là lý do mà vì sao những người làm việc trong ngành này thường có trí thông minh cảm xúc cực cao.

nganh-tam-ly

Du học ngành Tâm lý được nhiều bạn quan tâm

Cần có khả năng giao tiếp hiệu quả

Một trong số các mục tiêu cơ bản của ngành Tâm lý đó là kiểm soát cũng như thay đổi hành vi. Nhờ vậy giúp cho con người có được đời sống tinh thần tốt hơn. Và cũng vì thế chính sự khéo léo trong giao tiếp được xem là chìa khóa nhằm mở ra những buổi tư vấn tâm lý hiệu quả hơn, mang đến những giải pháp tối ưu hơn.

Do vậy khi xác định du học Tâm lý học bạn cần học được cách giao tiếp thông minh. Hơn nữa cũng cần có khả năng diễn đạt thông suốt và phải có các lý lẽ thuyết phục người nghe.

Cần có sự kiên trì cùng khả năng chịu đựng áp lực

Với những bạn đang muốn du học ngành Tâm lý học và làm việc trong lĩnh vực trị liệu Tâm lý thì cũng cần có sự kiên trì cũng như khả năng chịu được áp lực cao. Đây đều là tố chất cực kỳ quan trọng mà bạn không thể nào thiếu được.

Bởi lẽ trọng trách của một nhà Tâm lý học đó là giúp cho người đối diện có thể tìm ra được phương hướng nhằm giải quyết các khó khăn trong cuộc sống của họ. Chính vì lẽ ấy nên công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức lẫn chất xám. Vậy nên việc tự trang bị cho bản thân lòng kiên trì, sự quyết tâm cũng như không ngần ngại đối diện với áp lực. Nó được xem là bước đệm cần thiết để giúp bạn có thể thành công trên con đường học cũng như làm của ngành Tâm lý.

nganh-tam-ly-1

Có nhiều trường khác nhau để theo học ngành Tâm lý

Có khả năng quan sát và phân tích dữ liệu

Một chuyên gia trong ngành Tâm lý cũng cần đòi hỏi có khả năng quan sát cũng như phân tích dữ liệu mục đích đánh giá chính xác tình huống. Bên cạnh đó kết hợp cùng khả năng giải quyết vấn đề nhằm tìm ra được các giải pháp tâm lý cần thiết. Bạn cần có sự chắc chắn rằng mình luôn sẵn sàng và tự trang bị được tất cả tố chất này để tự tin du học ngành Tâm lý học.

Có thể du học ngành Tâm lý học ở đâu?

Hiện tại thì các chương trình đào tạo ngành Tâm lý đều có mặt ở nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy thuộc vào bậc học, lĩnh vực tâm lý chuyên sâu cũng như điều kiện năng lực, tài chính bản thân mà bạn chọn lựa khóa học cùng điểm đến phù hợp nhất. Dưới đây là một số trường đại học uy tín mà bạn có thể chọn lựa khi đi du học ngành Tâm lý học.

Tại Mỹ: Bạn có thể học ở các trường như Michigan State University; George Washington University; MCPHS University; Western New England University; Montana State University hay DePaul University…

Tại Canada: Các trường du học ngành Tâm lý đó là Ontario Tech University; University of Alberta; The University of Winnipeg; Mount Royal University hay University of Lethbridge…

Tại Úc: Những trường để học ngành Tâm lý đó là The University of Queensland; Queensland University of Technology; Charles Darwin University University of hay University of Wollongong

Tại Anh: Theo học ngành Tâm lý học tại các trường như University of Leeds; Cardiff University; University of Bath; University of Glasgow; University of Cambridge hay University of Westminster…

nganh-tam-ly-2

Liên hệ Globe khi cần tư vấn du học ngành Tâm lý

Thông qua bài viết trên đây hy vọng rằng bạn trẻ đã có thêm thông tin quan trọng khi có nhu cầu đi du học ngành Tâm lý học. Luôn nhớ rằng trung tâm tư vấn du học Globe đang sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cùng bạn bất cứ câu hỏi liên quan nào đến vấn đề du học!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *