Bạn có phải là sinh viên ngành kinh doanh đang tìm kiếm các chương trình MBA chuyên môn? Hãy cùng điểm qua một số chuyên ngành MBA hiện đang được quan tâm nhất nhé!

  1. Quản trị Chung (General Management)

Trong tất cả các chương trình MBA chuyên môn, Quản trị chung vẫn luôn là chuyên ngành hot nhất. Các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo các kĩ năng, góc nhìn quản trị có thể áp dụng cho các tổ chức trong mọi lĩnh vực, từ nhân sự và marketing đến hệ thống và thiết kế UX.

  1. Quản trị Quốc tế (International Business)

Chuyên ngành Quản trị Quốc tế là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên ngành kinh doanh có ý định, mong muốn làm việc tại nước ngoài hoặc tại các công ty đa quốc gia sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo các kĩ năng cần thiết – tài chính, chiến lược, vận hành,… – trong bối cảnh quốc tế, để trao đổi kinh doanh với cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới.

  1. Chiến lược

Cũng là một chuyên ngành MBA khá phổ biến khác, chuyên ngành Chiến lược giúp sinh viên nắm được các quyết định kinh doành thành công được tạo ra như thế nào. Sinh viên sẽ được đào tạo các kĩ năng phát triển kinh doanh, cố vấn, quản trị rủi ro và lập kế hoạch – áp dụng cho mọi lĩnh vực.

  1. Cố vấn

Cố vấn quản trị là một trong những kĩ năng hot nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Một tấm bằng Cố vấn MBA sẽ trang bị cho sinh viên kinh doanh những kĩ năng cần thiết để bước vào mọi lĩnh vực sau khi tốt nghiệp, giúp khách hàng trong việc quản trị công ty của họ hiệu quả hơn.

  1. Lãnh đạo Tài chính

Đối với những sinh viên kinh doanh muốn tập trung vào tài chính, chuyên ngành Lãnh đạo Tài chính MBA sẽ là một lựa chọn tuyệt vời Nhiều nhà ngân hàng, người kiểm soát tài chính, giám đốc tài chính và quản lý tài chính cấp cao đều có chuyên môn là tài chính. Sinh viên sẽ được học về thống kê, phân tích, kế toán,…

  1. Khởi nghiệp

Muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của chính mình? Hãy xem xét theo học chuyên ngành Khởi nghiệp, cung cấp cho bạn các kĩ năng quản trị và phát triển kinh doanh mà những người khởi nghiệp cần nắm được để triển khai ý tưởng và bảo đảm nguồn vốn.

  1. Marketing

Nếu phong cách của bạn phù hợp với marketing và quảng cáo hơn, bạn có thể cân nhắc chọn chuyên ngành Marketing. Sinh viên sẽ được học về cách quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ, thiết kế và điều hành các chiến dịch marketing, và giao tiếp với khách hàng – các kĩ năng có thể áp dụng cho các vai trò marketing và sales tại các công ti B2C và B2B.

  1. Quản trị Vận hành

Chuyên ngành Quản trị Vận hành tập trung vào lập kế hoạch, tổ chức và quản lý sản phẩm để tối đa hóa hiệu suất. Nếu bạn hứng thú với quản lý chuỗi cung ứng hay logistics, nên xem xét chuyên ngành này.

  1. Quản trị Công nghệ và Công nghệ Thông tin

Chuyên ngành Quản trị Công nghệ và Công nghệ Thông tin giúp sinh viên MBA đón đầu các lĩnh vực như thiết kế, UX và dòng thông tin liên quan đến công nghệ thông tin. Nếu bạn muốn quản lý dữ liệu trong công ty, giữa các công ty, và trên thế giới, nên xem xét chuyên ngành này.