Bạn đã nắm rõ điều kiện du học Hà Lan 2021 chưa?

Bạn sắp sửa sang Hà Lan du học nên muốn tìm hiểu kỹ điều kiện để đi du học Hà Lan năm 2021 này. Vậy thì một số những thông tin điều kiện mà chúng tôi trình bày ngay trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đến đất nước xinh đẹp này du học nhé.

Điều kiện về học lực khi đi du học Hà Lan

Tùy vào từng trường cũng như chương trình học mà điều kiện học lực sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung thì điều kiện học lực đơn giản như sau:

– Nếu theo chương trình dự bị đại học yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 có học lực khá và GPA cần đạt 6.5 trở lên.

– Du học đại học yêu cầu bạn cần tốt nghiệp THPT hoặc hiện đang theo học tại trường đại học, cao đẳng nào đó. Lưu ý thành tích học tập cần đạt học lực khá với GPA đạt từ 7.0 trở lên.

– Du học Hà Lan thạc sĩ yêu cầu tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với học lực khá và GPA cũng đạt từ 7.0 trở lên.

– Du học bậc tiến sĩ cần tốt nghiệp thạc sĩ chương trình học liên quan.

Du-hoc-ha-lan-4

Cần đáp ứng điều kiện học lực

Ngoài ra để đảm bảo đáp ứng tiêu chí đi sang Hà Lan du học thì các bạn cũng cần có chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm:

– Nếu chương trình dự bị đại học: Chứng chỉ IELTS cần tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu là 60.

– Nếu chương trình đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu cần 6.0 và chứng chỉ TOEFL cần tối thiểu 80.

– Nếu khóa dự bị thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS cần tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL cần tối thiểu đạt 70.

– Nếu chương trình học bậc thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS cần tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL cần tối thiểu 90.

– Nếu chương trình học bậc tiến sĩ: Chứng chỉ IELTS cần tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL cần tối thiểu 90.

Điều kiện tài chính để đi du học Hà Lan

Tiếp theo để sang Hà Lan du học thì bạn cũng cần lưu ý về vấn đề tài chính. Dù so với du học tại Đức, Anh hay Pháp thì chi phí đi du học tại Hà Lan khá thấp nên việc chứng minh tài chính cũng dễ dàng hơn.

Để đi du học Hà Lan cần điều kiện tài chính

Thanh toán tiền:

– Mở sổ tiết kiệm: Phụ huynh nên làm sổ tiết kiệm thời hạn gửi 6 tháng với số tiền 10.500 EUR.

– Sau khi có thư mời nhập học thì học sinh cần đóng học phí năm đầu khoảng 6.000 EUR đến 12.000 EUR và khoảng 10.500 EUR để chứng minh chi phí ăn ở cho nhà trường.

– Sau khi học sinh có visa Hà Lan qua Hà Lan mở tài khoản ngân hàng lúc đó nhà trường hoàn trả 10.500 EUR số tiền chứng minh ăn ở.

Xác nhận:

– Trường xác nhận khoản tài chính hợp lệ.

– Nhà trường gửi form để học sinh, sinh viên ký rồi gửi bản scan lại trường qua email.

– Kết quả visa có từ 4 đến 6 tuần qua email.

– Học sinh đi lấy visa nên mang theo giấy tờ cá nhân góc, chứng từ thanh toán học phí, thư nhận học cùng booking vé máy bay đi Hà Lan.

Lưu ý:

– Theo như tìm hiểu thì chương trình dự bị đại học cần chuẩn bị thêm từ 3.000 đến 9.000 EURO/ khóa. Chương trình đại học thì học phí khoảng 6.000 đến 9.000 EURO mỗi năm. Với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ thì học phí sẽ khoảng 11.000 đến 18.000 EURO/ năm.

– Ngoài ra chi phí sinh hoạt khi đi Hà Lan du học không quá lớn. Thuê nhà khoảng từ 300 đến 600 EURO mỗi tháng, chi phí ăn uống đi lại khoảng 150 đến 200 EURO mỗi tháng, chi phí sách vở cùng dụng cụ học tập khoảng 300 đến 600 EURO mỗi tháng và bảo hiểm khoảng 500 EURO một năm.

Lưu ý về điều kiện sức khỏe khi sang Hà Lan du học

Điều kiện sức khỏe đi du học Hà Lan

Để sang Hà Lan du học thì điều quan trọng nữa đó là bạn cần phải có sức khỏe để theo học chương trình dù ngắn hạn hay dài hạn. Vì khí hậu tại Hà Lan khá dễ chịu, không quá khắc nghiệt nhưng nếu so với Việt Nam thì khí hậu có sự khác biệt do vậy bạn cần lưu ý về việc đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe.

Bạn nên khám sức khỏe để chắc chắn bản thân mình không mắc một số bệnh nghiêm trọng. Học sinh có thể đến các bệnh viện lớn để thăm khám với mẫu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh. Kết quả sức khỏe đạt đó là khi bạn không nhiễm HIV, nghiện hút hoặc lao phổi.

Nhưng cần lưu ý rằng không nên nghĩ đến việc làm giấy khám sức khỏe giả. Đó là vì khi đến Hà Lan thì học sinh cũng cần khám sức khỏe lần nữa và mua bảo hiểm y tế thì lúc đó mới đủ điều kiện để nhập học chính khóa. Vậy nên nếu như tình trạng sức khỏe của bạn không đảm bảo thì lúc đó việc du học bị trì hoãn.

Qua bài viết chắc chắn rằng bạn đã biết rõ điều kiện đi du học Hà Lan 2021 là gì rồi đúng không nào. Để được tư vấn thêm bất cứ thông tin thủ tục đến du học Hà Lan bạn vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *