Bí quyết giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học Mỹ

Thời điểm dịch Covid-19 như hiện tại thì việc đi du học Mỹ như thế nào để giữ liên lạc cùng người thân và bạn bè cũng chính là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Vì chính điều này sẽ giúp cho gia đình bạn an tâm hơn dù cho bạn đang cách xa họ đến nửa vòng trái đất. Dưới đây Globe xin được hướng dẫn một cách chi tiết nhất!

Cần phải ghi nhớ múi giờ

Vì đi du học Mỹ đồng nghĩa rằng bạn đang cách xa gia đình mình đến cả vòng trái đất, sống ở múi giờ khác nhau. Điều này việc giữ liên lạc có thể gặp một số khó khăn nhất định bởi thời điểm bạn thức dậy cũng là lúc mà gia đình chuẩn bị đi ngủ. Vậy nên để giải quyết vấn đề này bạn đừng quên lưu múi giờ của nước ta vào điện thoại hoặc máy tính. Có như vậy mới tiện lợi trong việc kiểm tra giờ giấc và cả việc gọi điện thoại cho người thân vào các thời gian phù hợp trong ngày.

du-hoc-my

Đừng quên ghi nhớ múi giờ khi đi du học

Hãy gọi video call cho gia đình

Mặc dù khi đi du học Mỹ sẽ bận rộn, bù đầu bài vở hoặc thi cử có thể làm bạn lơ là trong việc liên lạc cùng người thân ở quê nhà. Vậy nên cách tốt nhất bạn nên nhớ để duy trì vấn đề kết nối cùng gia đình chính là lập kế hoạch gọi điện video hàng tuần. Có như vậy mới có thể cập nhật tình hình bản thân của mình và nắm bắt tình hình quê nha. Bạn có thể đưa chúng vào danh sách việc nên làm trong ngày hoặc trong tuần.

Có như vậy mới đảm bảo rằng bạn luôn dành thời gian cho người thân và bạn bè dù đang ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể báo trước với gia đình về kế hoạch gọi điện để cả hai bên tiện lợi trong việc thu xếp thời gian ngồi lại, nói chuyện cùng nhau. Có nhiều ứng dụng bạn có thể dùng như Skype, Facebook hoặc Google Hangouts…

Chia sẻ cuộc sống trên mạng xã hội

Chính việc cập nhật, chia sẻ thông tin cuộc sống của mình lên mạng xã hội như Twitter hay Facebook, Instagram giúp cho người thân cùng bạn bè dễ dàng nhìn thấy bạn mỗi ngày. Đồng thời qua đó cũng hiểu rõ hơn về cuộc sống của bạn ở nơi xa, chia sẻ khó khăn cùng bạn khi bạn gặp phải. Ngoài ra người thân của bạn cũng sẽ cảm thấy thực sự an tâm hơn khi biết rằng bạn đi du học Mỹ rất vui, lạc quan, có cuộc sống tích cực.

Đôi khi rằng chỉ một cái like hoặc một dòng comment đơn giản trên Facebook cũng khiến bạn có được động lực cho những công việc, học tập của mình. Nếu là một người yêu thích viết lách bạn cũng có thể viết nhiều và lập các blog nhằm chia sẻ về đời sống hoặc là những điều mà bạn được học từ cuộc sống du học.

Bởi cách này không chỉ giúp người thân hiểu rõ hơn về bạn mà còn giúp bạn tự cân bằng lại bản thân, đặt ra mục tiêu mới cho mình ở tương lai. Nó còn là kinh nghiệm hữu ích với những bạn trẻ đang có định hướng đi du học Mỹ như bạn.

du-hoc-my-1

Có thể chia sẻ cuộc sống của mình lên mạng xã hội

Đừng ngại ngần trong việc bày tỏ cảm xúc

Nếu bạn thuộc tuýp người nhút nhát hoặc ít khi muốn bày tỏ cảm xúc cùng gia đình thì chính thời gian xa nhà sẽ giúp bạn học được cách thể hiện tình cảm cùng với những người thân yêu của mình. Lời khuyên bạn cần nhớ đó là đừng ngần ngại trong việc chia sẻ tình cảm hoặc những vấn đề mình đang gặp phải cùng gia đình. Vì gia đình luôn là những người yêu thương và lo lắng cho bạn nhất.

Chính việc bộ lộ cảm xúc, tình cảm được xem là cơ hội để gắn kết giữa các thành viên. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn như hiện tại chính việc kết nối mặt cảm xúc cùng những người thân yêu là vô cùng cần thiết. Bởi điều này càng giúp bạn lạc quan, có thêm động lực trong việc học tập, trải nghiệm.

Luôn lạc quan và yêu đời

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào việc giữ liên lạc cùng bạn bè, người thân không đồng nghĩa rằng bạn chìm đắm trong nỗi nhớ nhà mà vô tình quên đi tận hưởng cuộc sống khi đi du học Mỹ. Bởi vì nơi đây cũng có rất nhiều điều thú vị chờ đón bạn khám phá.

Hãy luôn giữ cho mình tinh thần thật vui vẻ, lạc quan, tận dụng tốt thời gian này nhằm học hỏi nhiều điều mới và khám phá đất nước bạn đang sinh sống. Dù cho tình hình dịch bệnh trong tương lai có diễn biến ra sao bạn cần hết sức chủ động suy nghĩ tích cực nhé.

du-hoc-my-2

Liên hệ Globe khi cần tư vấn du học

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng liên quan đến bí quyết giữ liên lạc cùng người thân, bạn bè khi bạn đi du học Mỹ. Còn nếu bạn đang có ý định đi du học muốn được chúng tôi tư vấn hỗ trợ bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ ngay đến trung tâm tư vấn du học Globe của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *