Cần biết: Du học Anh trong mùa dịch Covid-19 năm 2021

Nếu bạn đang có ý định đi du học Anh trong mùa dịch Covid-19 20021 hoặc hiện đang là du học sinh tại Anh. Vậy thì đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến quy định chính phủ nhằm lên kế hoạch học tập sao cho phù hợp nhất.

Liệu có nên đến Anh du học thời điểm này?

Hiện tại thì các trường đại học cùng chính phủ Anh đang hướng đến việc giảng dạy trực tuyến mục đích giúp cho việc học của du học sinh sẽ không bị gián đoạn. Tuy nhiên vẫn đang lên kế hoạch nhằm đảm bảo việc sinh viên đến trường học anh toàn.

Tình hình cách ly toàn quốc đang diễn ra tại Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland thì tốt nhất bạn không nên đến du học Anh hoặc nên hoãn chuyến bay của mình. Chịu khó thực hiện theo lời khuyên này là bí quyết giảm thiểu nguy cơ lây dịch bệnh hiệu quả, đặc biệt khi chủng virus mới xuất hiện.

Các trường đại học cùng chính phủ Anh cũng đang đề xuất thử nghiệm cho sinh viên đến trường học. Đặc biệt trong đó ưu tiên những chương trình học mà cần giảng dạy trực tiếp. Một số những khoa học cần tham gia thực hành hiện được cân nhắc mở lớp trực tiếp chính là: Y dược và Nha khoa; Những môn học liên quan đến dược và sức khỏe; Khoa học Thú y; Sư phạm; Khoa học xã hội và Cảnh sát.

Với những ngành học còn lại được giảng dạy trực tuyến nhưng cần đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và trở lại hình thức học trên lớp ngay khi có thể.

du-lich-anh

Chính phủ Anh đưa ra những thủ tục nhập cảnh cho du học sinh

Thủ tục nhập cảnh chính phủ Anh trong mùa dịch

Nếu bạn không thể trì hoãn việc du học Anh thì cần phải nắm rõ thủ tục nhập cảnh trong mùa dịch được chính phủ ban hành. Theo đó toàn bộ các đường nhập cảnh vào Anh cần được giám sát cẩn thận, mọi cá nhân thuộc bất cứ quốc gia nào cũng đều phải thực hành nghiêm chỉnh theo các yêu cầu bao gồm:

– Cần xét nghiệm PCR để được chẩn đoán Covid-19 thời điểm 3 ngày trước lúc lên máy bay và được cung cấp kết quả xét nghiệm.

– Sau khi đến Anh cần thực hiện thủ tục tự cách ly trong vòng 10 ngày và tự chi trả mọi khoản phí.

– Tiếp tục được xét nghiệm Covid-19 2 lần nữa vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8 trong khi tự cách ly. Bạn phải đặt lịch hẹn cũng như chi trả cho dịch vụ này trước khi đến Anh với mức giá khoảng 6.5 triệu đồng qua hệ thống thanh toán trực tuyến.

– Trước khi đến Anh cần điền vào mẫu đơn nhập cảnh trực tuyến đính kèm thông tin dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đã thanh toán.

– Trong quá trình tự cách ly bạn chỉ được rời khỏi nhà nếu cần chăm sóc y tế hoặc trường hợp khẩn cấp.

– Có thể tự rút ngắn quá trình tự cách ly thông qua việc đặt lịch xét nghiệm riêng ngày thứ 5 trong khi đang cách ly cùng chương trình “Test to Release”.

du-lich-anh-1

Anh có chính sách riêng nếu bay từ những quốc gia có nguy cơ nhiễm cao

Nếu bay đến Anh từ nước có nguy cơ nhiễm bệnh cao?

Chính phủ Anh lập danh sách các quốc gia nằm trong hạng mục nguy cơ lây nhiễm cao và sẽ phải áp dụng thêm một số quy định cùng biện pháp riêng. Cụ thể bạn bị cấm nhập cảnh vào Anh khi khởi hành từ một trong số các quốc gia có mặt ở danh sách nguy cơ cao trừ nước thuộc về vương quốc Anh.

Trường hợp bạn từng quá cảnh hay từng ghé vào nước có danh sách nguy cơ cao trong thời gian 10 ngày trước khi đi du học Anh thì:

– Cần xét nghiệm PCR nhằm chẩn đoán Covid-19 3 ngày trước khởi hành và cung cấp kết quả xét nghiệm.

– Phải tự cách ly trong 10 ngày tại khách sạn được chính phủ phê duyệt và quản lý với mức chi phí khoảng 55 triệu đồng.

– Cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 thêm khoảng 2 lần vào ngày thứ 2 và thứ 8 khi tự cách ly.

– Không được áp dụng chương trình “Test to Release” cho những ai từng đến quốc gia với nguy cơ lây nhiễm cao.

du-lich-anh-2

Chính phủ Anh có các chương trình giúp đỡ du học sinh

Trường đại học và chính phủ Anh giúp đỡ du học sinh ra sao?

Ngoài việc đưa ra những quy định an toàn thì động thái nổi bật có thể kể đến của chính phủ Anh đó là dùng ngân sách 50 triệu bảng Anh mục đích giúp đỡ sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch nặng nề. Ngoài ra sinh viên du học Anh còn có thể dùng những dịch vụ chăm sóc y tế nếu cần thiết.

Bên cạnh đó chính phủ Anh còn đưa ra một số chính sách giúp đỡ sinh viên trong mùa dịch Anh như sau:

– Có gia hạn thị thực cũng như áp dụng hệ thống cấp thị thực mới cho du học sinh.

– Cho phép sinh viên quốc tế được tiếp tục học qua mô hình vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp.

– Gia hạn thời gian yêu cầu sinh viên rời khỏi Anh trong trường hợp đặc biệt bởi dịch bệnh mà sinh viên lại không thực hiện đúng kế hoạch. Trường hợp này sinh viên có thể nộp hồ sơ nhằm tiếp tục được ở lại Anh khi đang có mặt tại Anh.

– Sau tốt nghiệp Cử nhân hay Thạc sĩ sinh viên có thể ở lại làm thêm đến 2 năm…

Toàn bộ những thông tin trên đây từ bài viết hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đi du học Anh mùa dịch Covid-19. Mọi thông tin cần tư vấn du học Anh hay bất cứ quốc gia nào vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe để được hỗ trợ chi tiết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *