Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du học Hà Lan

Nhu cầu đi du học Hà Lan đang ngày càng tăng cao không ngừng. Do vậy việc tìm hiểu kinh nghiệm sang Hà Lan du học được rất nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin được lý giải, chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích liên quan đến vấn đề sang Hà Lan du học.

Kinh nghiệm đi du học Hà Lan cần nắm

1. Về vấn đề học tập

Chắc chắn một điều khi đi du học thì vấn đề quan trọng nhất chính là học do vậy các bạn cần lưu ý. Ở Hà Lan có hai hệ trường đó là Uni applied science với thời gian học 4 năm và uni research với thời gian học 3 năm.

Việc bạn chọn lựa trường hệ nào phụ thuốc lớn vào ngành cũng như định hướng của bạn. Ví dụ như theo học Media Marketing hoặc học ngành nào bạn muốn ra trường đi làm luôn thì cần theo học hệ 4 năm. Trường hợp nếu bạn muốn học tiếp lên Master hoặc muốn theo những ngành nặng nh khoa học hay life science… thì bạn nên học theo hệ 3 năm.

Bởi vì bằng từ bất cứ trường nào cũng được xem là Bachelor degree chứ không phải là bằng professional. Ngoài ra ở Hà Lan có đến 5 đến 6 trường thuộc top 100 như trường Uni Amsterdam hay là trường Erasmus University. Vì vậy đi du học Hà Lan bạn có thể cân nhắc đến các trường này học Master.

du-hoc

Du học Hà Lan đang là nhu cầu của nhiều bạn trẻ

2. Về vấn đề ăn ở

Nếu như ở các thành phố tỉnh lẻ của Hà Lan thì bạn có thể sống một cuộc sống thoải mái. Vì những nơi này có mức giá nhà rẻ dao động khoảng 200 đến 400 eur một tháng. Ngược lại nếu như bạn sống ở những thành phố trung tâm như thủ đô Amsterdam thì mức giá tiền lên đến trên 1000 eur 1 tháng.

Về tiền ăn khi đi du học Hà Lan nếu bạn tiết kiệm thì chỉ khoảng 50 đến 100 eur một tháng. Trường hợp những bạn ăn nhiều hay thường xuyên ăn hàng thì rơi vào khoảng 200 đến 300 eur. Do vậy cách tiết kiệm nhất dành cho du học sinh Hà Lan đó là sống chung, nấu chung cùng với các roommates. Vì như vậy vừa có thể ăn ngon đồng thời còn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

3. Về vấn đề đi lại

Bằng quốc tế của bạn khi sang đây chỉ lái được tối đa 2 tháng và sau đó phải học luật lại từ đầu và thi đổi bằng. Ở đây tiền học và tiền thi có lẽ bạn đã đủ mua được cả 2 chiếc xe. Nhưng bù lại cho luật bằng lái siêu khó ở Hà Lan thì hệ thống giao thông công cộng nơi đây thuộc loại xịn, tiện nhất trên thế giới. (Tuy nhiên nó cũng khá đắt).

Với những bạn không đi chơi mà muốn đi quanh thành phố thì có thể kết hợp đạp xe để tập thể dục. Thống kê số xe đạp ở Hà Lan khoảng 23 triệu chiếc đồng nghĩa tỷ lệ đạp xe của dân số là 1.5.

du-hoc-1

Ở Hà Lan hệ thống giao thông công cộng thuộc loại xịn sò

4. Về con người

Nếu là người Hà Lan chính gốc sẽ sở hữu vẻ đẹp chuẩn Tây Âu đó là mắt xanh tóc vàng cùng chiều cao cho con trai hầu hết trên 1m83 và con gái khoảng 1m75.

Người Hà Lan không có văn hóa kiêng nể như các nước châu Á. Vì vậy họ sẽ thẳng thắn với mọi ý kiến dù cho là khó nghe nhất. Tuy nhiên nói đến độ cởi mở thì khi đi du học Hà Lan bạn sẽ hài lòng bởi họ thoải mái, vui vẻ với sự chung sống hòa hợp giữa nhiều quốc gia, chủng tộc, giới tính.

5. Về ăn chơi

Không chỉ học tập sang Hà Lan du học thì chắc chắn bạn cũng quan tâm nhiều đến vấn đề an chơi. Nơi đây chính là vùng đất sinh thành của nhiều DJ EDM nổi tiếng hàng đầu thế giới như Tiesto, Martin Garrix… Cũng chính vì vậy Hà Lan chính là vùng đất quẩy căng nhất ở Tây Âu.

Đặc biệt mùa hè chỉ cần bắt tàu 2 tiếng sang Bỉ là bạn đã có ngay Tomorrow Land. Còn với những bạn không thích đi xa tụ tập đông đúc náo nhiệt thì những ngày nghỉ bạn có thể đi xem bảo tàng tranh ảnh. Ở Amsterdam có đến hàng trăm bảo tàng đủ để bạn mỗi tuần đến một nơi mà không hề chán.

du-hoc-2

Liên hệ Globe nếu cần tư vấn kỹ hơn về việc đi du học

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua kinh nghiệm đi du học Hà Lan. Hy vọng rằng những thông tin đầy thiết thực này thực sự hữu ích cùng bạn. Với những câu hỏi liên quan đến vấn đề đi du học, tư vấn hồ sơ thủ tục… vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *