Từ lâu bạn đã ấp ủ giấc mơ du học, bạn và gia đình đã lên kế hoạch du học New Zealand, nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này hay vẫn còn đang băn khoăn vì chưa nắm được thông tin chính xác

New Zealand đang trở thành quốc gia du học lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm..

  • CƠ HỘI SAU TỐT NGHIỆP: du học sinh được ở lại New Zealand làm việc lên đến 3 năm & định cư lại New Zealand theo diện tay nghề
  • VISA PHỤ THUỘC: Những du học sinh đang theo học bậc sau đại học như Cử nhân danh dự, Thạc sĩ và Tiến sĩ (từ level 8 trở lên) và thuộc nhóm ngành đặc cách trong danh sách Thiếu hụt Lao động Kỹ năng dài hạn có thể xin thị thực làm việc mở rộng cho vợ/chồng đi theo và các con đi theo được đi học miễn phí như học sinh bản xứ.
  • VISA GIÁM HỘ: Phụ huynh có thể đi theo giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi khi du học tại New Zealand
  • Chi phí du học không quá cao & chính sách định cư rõ ràng hơn nhiều quốc gia: Anh, Úc, Mỹ,.. New Zealand là sự thay thế hoàn hảo cho du học Canada

  • CUỘC SỐNG ĐÁNG MƠ ƯỚC: phúc lợi xã hội đáng mơ ước khi bạn trở thành công dân NZ. InterNations vừa công bố 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về môi trường sống, nơi con người đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, trong đó New Zealand đứng vị trí thứ 5. Xếp thứ 2 thế giới về chỉ số yên bình toàn cầu (Global Peace Index). Xếp thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI) và xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống. Ngoài ra con người nơi đây rất cởi mở và thân thiện.
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link

Chính sách định cư nhắm vào việc thu hút nhân tài quốc tế

Đã có sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực giáo dục quốc tế tại New Zealand vài năm qua. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh chọn hệ dưới đại học, dẫn đến thành phần nhập cư từ du học sinh không có trình độ cao. Các chính sách mới rõ ràng nhấn vào mối liên hệ giữa quyền ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và văn bằng bậc cao. Qua đó, Chính phủ New Zealand thể hiện mong muốn đẩy mạnh việc thu hút du học sinh bậc học cao và mở ra một lộ trình định cư cho những du học sinh New Zealand có đúng những kỹ năng nghề nghiệp và bằng cấp mà xứ sở kiwi đang cần.

Phạm vi áp dụng chính sách mới cũng mở rộng cho các du học sinh đang học tập bên ngoài Auckland (thành phố lớn nhất và sôi động nhất New Zealand). Điều này nhằm đảm bảo những ích lợi thu được từ giáo dục quốc tế được chia sẻ khắp New Zealand và hỗ trợ cho mục tiêu nâng cao đầu tư, tăng trưởng tại các vùng miền.

So sánh thời gian để định cư Úc và New Zealand

Với Úc: bạn cần cư trú ít nhất ở Úc từ 5 năm mới có thể nộp đơn xin thường trú 2 năm, mất 1 năm xem xét hồ sơ định cư, nếu thuận lợi đúng 8 năm sau bạn mới có thể định cư được tại Úc. Và với các đơn nộp tại các thành phố lớn tỷ lệ thành công lại càng thấp hơn.

Với New Zealand: không ràng buộc quy định bạn cần ở New Zealand 5 năm mới được phép nộp hồ sơ định cư, quan trọng vẫn dựa trên ngành nghề đang thiếu hụt hiện tại, vị trí công việc, IELTS.

Hệ thống giáo dục New Zealand

Hệ thống giáo dục THPT lên đến 13 năm. Newzealand có tổng cộng 8 trường Đại học (state-funded universities), 16 học viện (Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) và khoảng 550 cơ sở đào tạo nghề (Private Training Establishments (PTEs) ). Các trường Đại học tại New Zealand đều được xếp hạng top 3% của thế giới.
  • Hệ thống giáo dục NZ được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh quốc. New Zealand là thành viên của Công ước Công nhận Lisbon, có nghĩa là giấy chứng nhận, văn bằng và bằng cấp của New Zealand đều được công nhận trong tất cả 50 quốc gia trong tổ chức.
  • Có 5 trường đại học New Zealand nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới. Các trường học tại New Zealand đều phải tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu, thường xuyên được chính phủ kiểm tra và giám sát để đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng
  • Giáo dục tiên tiến, kết hợp các phương pháp giảng dạy truyền thống với những đổi mới và công nghệ, chính vì vậy bằng cấp được công nhận toàn thế giới.

Đặc biệt, New Zealand có rất nhiều học bổng 10 – 30 – 50 – 100% học phí dành cho du học sinh mong muốn du học tại đất nước này.

Định hướng ngành nghề dễ dàng định cư New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc danh sách định cư diện tay nghề trong dài hạn tại New Zealand:

  • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
  • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
  • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
  • Gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
  • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
  • Dầu khí;
  • Công tác xã hội.
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link

Điều kiện du học New Zealand

Chương trình học Tiếng

  • Học sinh lớp 12, sinh viên đang học Đại học và cao đẳng, sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Không yêu cầu đầu vào.
  • Tuyển sinh vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Chương trình Du học THPT

  • Lớp 9 đến lớp 13; từ 13 – 18 tuổi trở lên.
  • Với 4 kì học, thời gian nhập học là vào tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Chương trình Dự bị Đại học: hoàn tất chương trình học sinh sẽ chuyển vào năm 1 chương trình cử nhân.

  • Hoàn tất lớp 11.
  • IELTS 5.0 – 5.5.
  • Thời gian nhập học là vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Chương trình Cao đẳng: hoàn tất chương trình học sinh sẽ chuyển vào năm 2 chương trình cử nhân.

  • Hoàn tất lớp 12.
  • IELTS 5.5 – 6.0.
  • Thời gian nhập học vào tháng 1, tháng 2, tháng 6 và tháng 7 hàng năm.

Chương trình Đại học

  • Học sinh đang học lớp 12 trở lên hoặc đang học Cao đẳng, Đại Học.
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên.
  • Thời gian nhập học là vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Chương trình sau Đại học

  • Có bằng cử nhân.
  • IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên
  • GPA đạt khá (6.5) trở lên
  • Thời gian nhập học là vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

Chi phí du học New Zealand

1. Chi phí học tập:

  • Primary Schools ( bậc tiểu học ): khoảng 13,000 NZD/ năm
  • Secondary Schools ( bậc trung học ): khoảng 15,000 NZD/ năm
  • Trường tư của 2 bậc học này thường khoảng 30,000 NZD/ năm
  • Diploma ( Cao đẳng – 2 năm )/ Certificate ( Chứng chỉ nghề ): khoảng 15,000 NZD / năm –20,000 NZD/năm
  • Bachelor ( Đại học – 3 ->4 năm ): khoảng 22,000 NZD/ năm – 35,000 NZD/ năm
  • Postgraduate / Master ( Sau Đại học/Thạc sĩ ): khoảng 26,000 NZD/ năm – 37,000 NZD /năm
  • PhDs ( Tiến sĩ ): khoảng 6,500 NZD/ năm – 9,000 NZD/ năm ( mức phí được áp dụng như sinh viên bản xứ )
  • English language courses ( khóa tiếng Anh ): khoảng 300 NZD / tuần hoặc 5,100/ 12 tuần
Lưu ý: Cố gắng học tập tốt để giành được các suất học bổng từ trường, đây cũng là cách tiết kiệm một phần học phí đáng kể cho bạn.
2. Chi phí sinh hoạt:
Chi phí nhà ở sẽ tùy theo loại hình và nơi mà bạn chọn sinh  sống và học tập. Thường khoảng 150 NZD/ phòng/tuần. Dự trù khoảng 1,500 NZD/tháng, tùy khu vực có thể khoảng từ 1,000 NZD – 1,200 NZD / tháng. Cách chi tiêu cho sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn đang ở. Chẳng hạn, nếu bạn sống ở trung tâm các chi phí sẽ đắt đỏ hơn những khu vực vùng quê.
Lưu ý: Bạn cũng nên tìm một công việc làm thêm trong thời gian học tại đây để phụ trợ thêm chi phí sinh hoạt, ăn ở. Ngoài việc có thêm thu nhập, bạn sẽ có khả năng tạo nên nhiều mối quan hệ mới, tăng kinh nghiệm làm việc, phát triển kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian tốt hơn, trau dồi vốn tiếng Anh, cơ hội việc làm sau này sẽ thuận lợi hơn.

Chi phí hồ sơ du học New Zealand : 

Phí Apply online270 NZD
Phí dịch vụ VSF379,000 VNĐ
Phí khám sức khỏe900,000 – 2,600,000 VNĐ
Phí nộp đơn xin họcphụ thuộc vào trường học cụ thể mà sinh viên đăng kí theo học

Hỗ trợ từ du học Địa Cầu (Miễn phí dịch vụ du học New Zealand)

Hành trình du học là một chặng đường cần phải chuẩn bị kĩ càng, du học Địa Cầu luôn mong muốn đồng hành và sát cánh cùng bạn để chinh phục những nấc thang tiếp theo trên con đường học vấn và khám phá thế giới.

  • Tư vấn & định hướng lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực của học sinh và khả năng tài chính của gia đình.
  • Cung cấp thông tin và tài liệu về khoá học, trường học, bằng cấp, phong tục tập quán, luật pháp, đất nước, con người nơi bạn sẽ đến.
  • Chia sẻ kinh nghiệm học tập và sinh sống tại New Zealand.
  • Luyện phỏng vấn và hướng dẫn xin học bổng. ( nếu bạn mong muốn xin học bổng)
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ Xin thư mời: viết thư tự giới thiệu (personal statement); thư giới thiệu của giáo sư (đối với trường hợp sau đại học).

Hỗ trợ từ du học Địa Cầu

  • Tư vấn chọn & hỗ trợ đăng ký nhà ở tại NZ cho học sinh
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, mua bảo hiểm giá rẻ & mở tài khoản ngân hàng quốc tế (nếu có nhu cầu)
  • Hỗ trợ các thủ tục chuyển ngành, khóa học, chuyển trường
  • Hỗ trợ visa thăm thân cho phụ huynh
  • Hỗ trợ gia hạn visa du học
  • Hỗ trợ xin học bổng ở các bậc học cao hơn
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link