Bạn đang muốn Săn học bổng du học Úc 2019 -2020? Vậy đây chính là bài viết dành cho bạn với những gì cần có trong một bộ hồ sơ xin học bổng.

Cùng “lướt” qua học bổng Úc

Có rất nhiều học bổng và trợ cấp được cung cấp bởi Chính phủ Úc, các tổ chức giáo dục và một số tổ chức công cộng và tư nhân khác. Riêng đối với Chính phủ Úc, hằng năm quốc gia  đã chi gần 250 triệu AUD cho hoạt động này. Bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ 30% – 80% học phí, thậm chí là toàn phần.

Đơn nhập học (Application form)

Mỗi trường sẽ có một đơn nhập học riêng mà bạn có thể email cho trường để nhận được đơn hoặc download trực tiếp từ website của trường.

Bằng chứng học thuật và trình độ tiếng Anh

Đây chắc chắn là một trong những giấy tờ đầu tiên bạn phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ săn học bổng du học Úc. Cụ thể như sau:

– Bảng điểm học tập: tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển, nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất.

– Chứng chỉ anh văn: một số chứng chỉ phổ biến tại Úc như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

Ngoài chứng chỉ anh văn, một số trường học, ngành học còn yêu cầu thêm các chứng chỉ khác như GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học) hay SAT.

Bài luận cá nhân

Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện mình với ban tuyển sinh thông qua các định hướng nghề nghiệp, mong muốn trong tương lai hay những đóng góp ở hiện tại. Bài luận nên được viết ngắn gọn và cô đọng trong khoảng 500 từ. Hãy dùng các việc bạn đã làm để minh chứng cho bài viết. Nếu thành tích học thuật thể hiện trình độ kiến thức của bạn thì hoạt động hay kinh nghiệm sẽ thể hiện được các kỹ năng mà bạn đang có, và tất nhiên ban tuyển sinh tại Úc luôn quan tâm đến cả 2 vấn đề trên.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi bạn muốn săn học bổng du học Úc. Thư này giúp ban tuyển sinh có thể “kiểm chứng” những gì bạn đề cập trong bộ hồ sơ cũng có được cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được. Bạn nên lưu ý rằng, người viết thư giới thiệu là những người phải có sự tiếp xúc nhiều với bạn và hiểu được những điểm mạnh yếu của bạn để có được một bức thư không quá “trên mây”.