Chương trình du học Canada Visa ưu tiên SDS

Thông tin cập nhật mới nhất từ Lãnh sự quán và Sở di trú Canada (IRCC) về chương trình visa không chứng minh tài chính SDS. Chương trình sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 8 tháng 6 năm 2018 tại 4 nước gồm Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

SDS (Study Direct Stream) là hình thức đơn giản hóa các thủ tục chuẩn bị cũng như việc xét duyệt Visa du học Canada, chương trình áp dụng tại tất cả các cơ sở giáo dục bậc học sau phổ thông tại Canada.

Du học Canada diện SDS có thể đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên bởi khả năng giúp giảm bớt các giấy tờ liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính cũng như đẩy nhanh tiến trình xử lý Visa.

Điều kiện để xin visa SDS – dạng không chứng minh tài chính

 1. Học sinh được cấp thư mời nhập học từ trường cao đẳng – đại học của Canada được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế – Designated Learning Institutions (DLI).
 2. SDS áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng, đại học (post-secondary) trong danh sách DLI của Sở di trú Canada.
 3. Khám sức khoẻ tại phòng khám được chỉ định bởi Sở di trú Canada.
 4. Đóng học phí cho năm học đầu tiên
 5. Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (ngân hàng Scotiabank) trị giá 10,200 CAD tương đương chi phí sinh hoạt 1 năm. Trong đó, 200 $CAD là phí mở tài khoản sẽ không hoàn trả lại
 6. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TEF 7 (Test d’Evaluation de Français) nếu học bằng tiếng Pháp hoặc bằng phổ thông trung học Canada cấp bởi trường giảng dạy theo chương trình giáo dục Canada được công nhận.

Sau khi nộp hồ sơ, bộ phận Lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn, tối đa 45 ngày. Nếu như hồ sơ được chấp nhận, họ sẽ gửi cho bạn thư giới thiệu mà bạn sẽ trình cho văn phòng nhập cư khi đến Canada để được cấp giấy phép học tập. Bên cạnh thư giới thiệu, bạn được cấp visa để được nhập cảnh vào Canada.

Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán Canada sẽ có thư giải thích vì sao hồ sơ của bạn không được chấp thuận. Nếu bạn dời nhà hay thay đổi địa chỉ, số điện thoại hay bất cứ thông tin liên lạc nào khác sau khi nộp hồ sơ thì cần cập nhật ngay cho phía Lãnh sự quán.

Các giấy tờ sẽ cấp cho du học sinh khi được hồ sơ xin visa được chấp thuận

 • Visa dán trên passport
 • Thư đồng ý của lãnh sự quán

Khi làm thủ tục nhập cảnh đến canada, du học sinh sẽ được cấp

 • Study Permit
 • Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký
 • Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit
 • Work Permit nếu chương trình có kèm chương trình thực tập hưởng lương

Học tập và làm việc tại canada

Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với Bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập đầy đủ hay không.

 • Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo
 • Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC
 • Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (tối đa 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) và không cần xin work permit.
 • Sinh viên học chương trình tiếng Anh hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

Sau khi tốt nghiệp

 • Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.
 • Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

Một số thông tin về chương trình SDS

Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập, nghiên cứu và trở thành ứng cử viên xuất sắc, có tiềm năng phát triển lâu dài ở Canada.

Tương lai cũng hứa hẹn sinh viên du học Canada theo chương trình visa SDS sẽ có khả năng định cư dễ dàng hơn khi Cơ quan IRCC đã bổ sung SDS cho Hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Tức cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư sau khi tốt nghiệp của những sinh viên từng du học Canada theo chương trình visa SDS.

Giải pháp với du học sinh Việt Nam

Sinh viên Việt Nam mình thường có những rắc rối, thiếu tiếng anh, thiếu tài chính, có cả tài chính và tiếng anh nhưng vẫn còn phân vân không biết đi visa thường hay visa sds thì tốt hơn

Có 2 vấn đề mà sinh viên Việt Nam thường gặp và giải pháp.

(1) Năng lực tiếng Anh không đủ để xin visa SDS

(2) Nhà có tài chính, nhưng đã rớt visa thường một lần vì không biết cách chứng minh thu nhập

1. Năng lực tiếng Anh không đủ
Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Bạn đừng học ở Việt Nam, vì không có đủ sự tập trung cần thiết, bạn sẽ học mà không biết đến khi nào mới đạt 6.0. Thay vào đó, hãy dành 3 tháng + 90 triệu để tập trung học luyện thi IELTS ở Philippines sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Vì IELTS 6.0 là điều kiện tiên quyết để xin đi dạng SDS, nên du học Địa Cầu khuyên thật lòng là bạn chịu khó đầu tư và vất vả tập trung học ở Philippines một thời gian nhé.

2. Gia đình có khả năng tài chính, nhưng không biết cách chứng minh
Với du học Canada, xin visa thường, bạn sẽ cần chứng minh được thu nhập 60 triệu/ tháng. Bù lại, đi theo dạng visa thường, sẽ không yêu cầu IELTS 6.0.
Với những trường hợp có khả năng tài chính nhưng không biết cách chứng minh, hoặc đã rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng, bạn nên đưa hồ sơ cho du học Địa Cầu giúp bạn.

3. Đối với những bạn tiếng Anh hạn chế và tiềm lực tài chính cũng hạn chế
Du học Địa Cầu khuyên bạn nên cân nhắc việc học ở Canada sang một quốc gia khác. Với vốn tiếng Anh ít ỏi và tiềm lực tài chính yếu, ngay cả khi xin được visa sang Canada, bạn cũng sẽ khó tập trung học trong thời gian dài. Hệ quả là bạn có thể sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, gây ảnh hưởng tới tương lai của chính các bạn.

Giải đáp một số thắc mắc thường thấy với chương trình SDS

Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình SDS ngày càng được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm vì những lợi điểm như giúp

 1. Tinh giản thủ tục chứng minh tài chính phức tạp,
 2. Không phải mất thời gian chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, Tiết kiệm thời gian xin visa,
 3. Khả năng đậu visa sẽ cao hơn vì hồ sơ xin visa theo chương trình SDS cơ bản đã có tính sàng lọc với yêu cầu tiếng Anh khó hơn
 4. Có nhiều lựa chọn về trường và các khóa học…

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ 100% đậu visa như nhiều người lầm tưởng.

Trường hợp rớt visa SDS có xin visa theo chương trình thông thường được không?

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng các tiêu chí của chương trình visa thông thường nhưng không đáp ứng các quy định của chương trình SDS, Lãnh sự quán Canada sẽ xem xét hồ sơ theo chương trình visa thông thường.

Số tiền mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo khi nào được hoàn trả?

Khi bạn nhận được visa, giấy phép học tập và đến Canada, bạn sẽ tới chi nhánh Ngân hàng Scotiabank gần nhà hoặc trường học nhất và mở một tài khoản cá nhân ghi rõ số tài khoản đầu tư và thư xác nhận của bạn. Ngay sau đó, chi nhánh Scotiabank sẽ chuyển 2.000 CAD cộng với tiền lãi từ khoản đầu tư vào tài khoản cá nhân của bạn. Số tiền còn lại là 8.000 CAD cộng với tiền lãi sẽ được trả vào tài khoản cá nhân của bạn hàng tháng trong vòng 1 năm.

GIC có thể hoàn lại tiền trong mọi trường hợp không?

Trong những trường hợp như: bạn không đậu visa; hoặc muốn rút lại hồ sơ xin nhập học từ trường Canada mà bạn đã được chấp nhận; hoặc do không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ, GIC sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền, miễn sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Trên đây là những thông tin về du học Canada. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
 • Tỉ lệ đạt visa > 95%, miễn phí dịch vụ 100%, đồng hành hỗ trợ học sinh suốt thời gian du học 
 • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
 • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
 • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *