Du học Mỹ tiết kiệm chi phí và thời gian với chương trình kép bang Washington. Học sinh học song song để lấy bằng trung học Mỹ và bằng Cao đẳng. Chương trình đặc biệt phù hợp cho các bạn học sinh phổ thông trung học đã hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi.

Trường cao đẳng cộng đồng Everett (EvCC) thành lập năm năm 1941, trường toạ lạc tại thành phố Everret, phía Bắc bang Washington – cách Seattle 30′ di chuyển bằng xe hơi. Thành phố Everret cũng là nơi đặt nhà máy lắp ráp máy bay lớn nhất của hãng Beoing. Mục tiêu của trường là mang đến nền tảng giáo dục tốt cho sinh viên nhằm chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp lên đại học dễ dàng.

Cảm nhận của bạn Kiên Bùi – du học sinh Việt Nam đang theo học tại cao đẳng cộng đồng Everett

1. Chương trình đào tạo

– Chương trình tiếng Anh: dành cho sinh viên chưa có TOEFL/IELTS

– Chương trình chuyển tiếp 2+2: hai năm đầu sinh viên học tại Everett để lấy bằng cao đẳng (Associate Degree) sau đó  sẽ chuyển tiếp vào năm thứ 3 của các trường đại học tại Mỹ để hoàn thành chương trình Cử nhân. Lộ trình 2+2 này nhằm tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian, giúp sinh viên có trong tay tấm bằng đại học danh giá của Mỹ với chi phí thấp nhất.

Sinh viên của Everret sau khi hoàn thành 2 năm học đầu đã chuyển tiếp thành công lên các đại học danh tiếng của tiểu bang Washintong hoặc tại các tiểu bang khác như: University of Washington, Washington State University, Seattle University, University of Utah, Arizona State University và University of Oregon …

– Chương trính “kép” lấy bằng phổ thông bang Washington: Đặc biệt trường có chương trình kép giúp học sinh lấy bằng trung học của bang Washington và hoàn thành năm nhất cao đẳng trong vòng 1 năm. Nếu đúng theo lộ trình học tập này, sinh viên có thể tốt nghiệp đại học tại Mỹ năm 20 tuổi thay vì 22 tuổi như thông thường.

Điều kiện tham gia chương trình kép: Học sinh đủ 16 tuổi và đã hoàn thành xong lớp 10 tại Việt Nam. Theo quy định học sinh phả ở kí túc xá trong trường hoặc với gia đình bản xứ dưới sự quản lý của nhà trường nếu dưới 18 tuổi. Học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh và Toán khi nhập học.

– Các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường: Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Kỹ thuật, Giáo dục, Y tá, Dự bị Dược, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật sản xuất cao cấp và nhiều chuyên ngành khác.

2. Ưu điểm của trường

 • Trường tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế.
 • Sĩ số lớp học nhỏ 18:1 nên sự tương tác giữa giảng viên và sinh cao cao.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời, bao gồm cả dịch vụ (tutoring) 1 kèm 1 cho sinh viên khi có yêu cầu.
 • Môi trường an toàn, thành phố nhỏ
 • Không yêu cầu phải có chứng chỉ TOEFL/IELTS

3. Chi phí học tập

 • Học phí: 9,069 USD/ năm
 • Sách vở: 1,050 USD/ năm
 • Bảo hiểm: 1,098 USD/ năm
 • Chi phí ăn ở: 8,200 USD/ năm
 • Các chi phí khác: 1,050 USD/ năm
 • Tổng chi phí cho 1 năm học: 20,467 USD/năm

Hình ảnh khu kí túc xá dành cho sinh viên bên trong khuôn viên trường Everett, bang Washington.