Cơ hội việc làm khi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh

Nhu cầu du học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy bạn có biết rằng cơ hội việc làm sau khi du học ngành này là như thế nào hay không? Cùng điểm qua một số chia sẻ ngay dưới đây của Globe sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan.

Tìm hiểu du học ngành thiết kế thời trang là gì?

Trước khi đến với cơ hội việc làm sau khi du học ngành này tại Anh chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin ngành học thiết kế thời trang. Cụ thể đây chính là ngành học đào tạo những kỹ năng cần thiết đối với việc sản xuất quần áo, phụ kiện nói chung mà mọi người từ đó có thể mặc lên người.

Bởi lẽ thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn có cả trang sức, giày dép cũng như đồ hóa trang. Nên khi theo học bạn còn được đào tạo thêm về việc tạo ra các món này. Và để có thể biến ý tưởng ở trang giấy tạo thành sản phẩm thực tế đòi hỏi các bạn phải có sự trau dồi kỹ năng như: Chọn chất vải, cân nhắc màu sắc mà đặc biệt là làm chủ mọi kỹ thuật may vá.

Một số lớp học khi theo du học ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể chọn lựa đó là: Lý thuyết cơ bản về màu sắc; Lịch sử thời trang; Vẽ tả thực; Kinh doanh thời trang; Khoa học chất liệu; Cách làm Portfolio; Nghiên cứu thị trường thời trang; Kinh doanh trực tuyến; Phân tích và dự báo xu hướng; Truyền thông và quảng cáo chiến lược

du-hoc-anh

Du học ngành thiết kế thời trang được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đối tượng nào phù hợp du học ngành thiết kế thời trang?

Không chỉ yêu thích thời trang mà để có thể theo đuổi ngành nghề này bạn cũng cần phải có một số những tố chất quan trọng như sau để mang lại sự thành công cho mình:

Bản thân không ngại cạnh tranh

Vì thời trang sở hữu thị trường đông đảo người dùng tiềm năng. Ấy thế nhưng nó cũng tồn tại sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do vậy để có thể bán được sản phẩm của mình thì bạn phải đương đầu với nhiều thương hiệu thời trang dù nhỏ lẻ hay cao cấp, bình dân. Đây chính là quá trình không hề đơn giản đòi hỏi cần kiên trì, chịu khó và lòng quyết tâm.

Có sự sáng tạo không ngừng

Bởi lẽ khách hàng luôn đòi hỏi các mẫu mã thời trang đẹp mắt. Do vậy việc cạnh tranh ở thị trường đòi hỏi rằng bạn cần chủ động trong việc sáng tạo không ngừng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Và việc này đòi hỏi rằng bạn phải có sự sáng tạo liên tục. Đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy năng lượng cạn kiệt nhưng vì là bản chất của nghề do vậy bạn phải không ngừng cố gắng.

Chịu áp lực tốt trong công việc

Vì bất cứ công việc nào đòi hỏi sáng tạo cũng sẽ có các áp lực riêng để tạo được sản phẩm bán trên thị trường. Do vậy du học ngành thiết kế thời trang cũng đòi hỏi bạn phải chịu áp lực và tiêu tố nhiều chất xám, công sức của bạn.

du-hoc-anh-1

Có có tố chất để học ngành thiết kế thời trang

Cơ hội việc làm du học ngành thiết kế thời trang tại Anh

Sinh viên sau tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại đây có thể ở lại nước Anh làm việc. Hoặc trở về nước hay tìm kiếm công việc ở bất cứ quốc gia nào. Cụ thể đó chính là những công việc liên quan đến vấn đề du học ngành thiết kế thời trang như sau:

– Làm việc thiết kế thời trang: Cụ thể bạn có thể đầu quân vào những công ty may mặc với vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu thời trang riêng cho bản thân mình.

– Sản xuất chất liệu: Nếu trường hợp bạn không muốn làm công việc tạo sản phẩm thời trang hoàn chỉnh. Vậy thì bạn có thể chọn lựa phương án sản xuất chất liệu thô nhằm cung cấp cho bộ phận gia công. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cũng như sự tỉ mỉ không kém.

– Quản lý thương hiệu thời trang: Không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà chủ yếu đó là giám sát hoạt động của công ty thời trang.

– Nhà tạo mẫu thời trang: Có thể làm việc ở những studio chụp ảnh hay tư vấn trang phục cho đoàn làm phim hay chuẩn bị phục trang cho người nổi tiếng.

– Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì công việc viết bài cho lĩnh vực thời trang cũng vô cùng phù hợp…

du-hoc-anh-2

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh

Trên đây là một số những thông tin liên quan đến cơ hội việc làm khi bạn du học ngành thiết kế thời trang tại Anh quốc. Nếu vẫn còn những băn khoăn, câu hỏi liên quan đến vấn đề du học Anh hay vấn đề du học ngành này vui lòng liên hệ cùng trung tâm Globe để được hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *