Có nên du học Canada ngành ngành Kỹ thuật điện không?

Bạn biết không du học Canada ngành Kỹ thuật điện đang được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm và có nhu cầu rất nhiều. Vậy theo bạn có nên chọn lựa theo học ở Canada đối với ngành này không? Toàn bộ những băn khoăn liên quan đến vấn đề này chúng tôi sẽ lật mở qua phần bài viết về thông tin du học Canada ngay dưới đây.

 Lý do nên du học Canada ngành Kỹ thuật điện

Bạn biết không Kỹ thuật điện được đánh giá là ngành học nổi tiếng ở Canada. Những chương trình đào tạo của ngành đều mang tính thực tiễn. Do vậy sinh viên khi du học Canada với ngành Kỹ thuật điện sẽ có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Đặc biệt nhận được sự đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng. Cụ thể còn có nhiều ưu điểm, lý do khác bạn nên du học Canada ngành Kỹ thuật điện như:

du-hoc

Nên du học Canada ngành học Kỹ thuật điện

1. Học phí thấp

Vì để thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên quốc tế do vậy chính phủ Canada đã tài trợ cũng như đầu tư một khoản ngân sách lớn đối với các trường đại học. Do vậy bạn không phải bận tâm quá nhiều về học phí khi sang đây du học.

Trung bình học phí một năm sẽ dao động trong khoảng từ 16.000 CAD cho đến 25.000 CAD đối với bậc đại học. Đặc biệt ở một số bang như là Manitoba hay Saskatchewan thì nhà trường còn đưa ra chính sách hoàn trả học phí đến 60% cho sinh viên sau tốt nghiệp.

2. Cơ hội định cư cao

Sang Canada bạn hoàn toàn có khả năng ở lại làm việc trong 3 năm sau khi đã hoàn thành những chương trình đào tạo cao đẳng hay đại học. Hơn nữa bạn còn có thể xin ở lại định cư nếu như có được sự tích lũy thời gian làm việc trên 1 năm.

Ngoài ra du học Canada ngành Kỹ thuật điện thì còn có một số bang tại Canada có chính sách riêng về việc định cư. Ví dụ như với bang British Columbia cùng Ontario thì với những ai theo học chương trình thạc sĩ Khoa học Ứng dụng nếu như sau tốt nghiệp có công việc ổn định thì lúc này được phép định cư ở Canada.

du-hoc-1

Lương du học Canada Kỹ thuật điện rất cao

3. Mức lương khá cao

So với những ngành nghề khác thì mức lương ngành Kỹ thuật điện cao hơn khoảng từ 52%. Cụ thể nó dao động trong khoảng 60,000 CAD đến 100,000 CAD/năm.

Vậy để du học Canada ngành Kỹ thuật điện sinh viên cần có gì?

Để có thể trở thành sinh viên du học Canada ngành Kỹ thuật điện thì bạn cũng cần lưu ý rằng:

– Phải có kiến thức nền về kỹ thuật: Bởi lẽ ở đây kỹ thuật chính là sự ứng dụng của những nguyên tắc khoa học như toán, lý, hóa vào trong thực tế để thiết kế và chế tạo. Do vậy sinh viên nếu muốn theo học ngành này cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản liên quan đến việc học tập nhằm giúp cho quá trình thực hành trở nên thuận tiện hơn.

– Phải có tính kiên nhẫn: Lý do vì giữa lý thuyết và thực hành chính là một chặng đường dài. Vậy nên có rất nhiều bạn sinh viên gặp phải những khó khăn trong việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Điều này dẫn đến phải thực hiện vô số những thí nghiệm thường xuyên là điều không thể nào tránh khỏi. Do đó việc rèn luyện tính kiên nhẫn, không nản lòng là điều cần có.

– Phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận: Theo du học Canada ngành Kỹ thuật điện đòi hỏi các bạn cũng cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận. Lý do vì các sản phẩm trong ngành sẽ đều được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Vậy nên toàn bộ chi tiết sản phẩm đều được xem xét, tính toán kỹ lưỡng mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Đồng thời có thể tránh được những thiệt hại có thể xảy ra.

du-hoc-2

Triển vọng nghề sau khi học Kỹ thuật điện khá tốt

Triển vọng nghề nghiệp khi du học Canada ngành Kỹ thuật điện

Dù ở bất cứ nền kinh tế nào đi chăng nữa thì Kỹ thuật điện cũng được đánh giá là trụ cột mang lại sự phát triển cho xã hội. Do đó các ngành nghề này luôn có nhu cầu nhân lực cao, có thu nhập tốt.

Và Canada chính là một trong số các quốc gia đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Bằng cấp kỹ sư của các trường đại học tại Canada luôn được đánh giá cao toàn cầu. Vạy nên triển vọng nghề nghiệp khi sang Canada du học ngành Kỹ thuật điện rất lớn.

Sinh viên mới ra trường tại đây hoàn toàn có thể làm việc ở bất cứ bang nào. Có một số ngành mà bạn có thể tham khảo như: Ngành kỹ sư phát truyền, ngành kỹ sư điện lực, ngành kỹ sư điện tử hay ngành kỹ sư phân tích hệ thống.

Trên đây là chi tiết có nên du học Canada ngành Kỹ thuật điện hay không. Mọi băn khoăn cần tư vấn kỹ hơn việc du học Canada vui lòng liên hệ trung tâm Globe bạn nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *