Với thành tích này, sinh viên quốc tế du học Hà Lan tại Đại học Tilburg sẽ thêm tự hào và yên tâm về chất lượng giảng dạy tại ngôi trường mình theo học.

Đại học Tilburg – nhiều năm liền là đại học tổng hợp tốt nhất Hà LanĐại học Tilburg – nhiều năm liền là đại học tổng hợp tốt nhất Hà Lan

Đánh giá của sinh viên về Đại học Tilburg

Như những năm trước, sinh viên Đại học Tilburg đạt sự hài lòng cao nhất trong tất cả các trường đại học tổng hợp ở Hà Lan. Đây là kết quả từ số liệu Khảo sát sinh viên quốc gia (NSE) trong năm học 2017-2018.

NSE là một cuộc khảo sát quốc gia quy mô lớn hàng năm, mời tất cả sinh viên các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng Hà Lan chia sẻ ý kiến về những chương trình họ đang theo học. Năm 2018, có 4.757 sinh viên Đại học Tilburg đã hoàn thành khảo sát NSE (tỷ lệ đáp ứng là 34%).

Trên thang điểm từ 1 đến 5, sự hài lòng của sinh viên Đại học Tilburg đối với các chương trình của họ là 4,12, cao hơn đáng kể mức trung bình của các trường đại học (4,05). Trong bảng xếp hạng của tất cả các trường đại học Hà Lan – gồm cả đại học công nghệ và đại học nông nghiệp – Đại học Tilburg đứng thứ 3 sau Đại học Wageningen và Đại học Công nghệ Eindhoven.

Điểm số khác nhau ở các hạng mục đánh giá

So với sinh viên của các trường đại học khác tại ‘xứ sở hoa tulip’, sinh viên của Đại học Tilburg thể hiện điểm số cao hơn về nội dung chương trình học, thu nhận kỹ năng học tập, giảng viên, kiểm tra và đánh giá, cung cấp thông tin, khối lượng học tập, chăm sóc chất lượng, các khóa học đầy thử thách và tính quốc tế hóa.

Sự hài lòng của sinh viên cử nhân cũng như thạc sĩ đối với khía cạnh chuẩn bị cho thị trường việc làm đã tăng lên trong vài năm qua. Việc giới thiệu hồ sơ giáo dục mới (TEP) dự kiến sẽ mở đường cho bước tiếp theo trong khía cạnh này. Sinh viên Đại học Tilburg đánh giá điểm số tương đối thấp về chủ đề của các phương tiện học tập. Cách đây không lâu, Cube – trung tâm nghiên cứu độc lập và giáo dục siêu hiện đại được mở ra. Cube cung cấp thêm 350 nơi làm việc cho sinh viên, phục vụ các thiết bị hiện đại và bền vững mới nhất. Dự kiến Cube sẽ góp phần nâng cao điểm hài lòng của sinh viên về phương tiện học tập tại Đại học Tilburg.

Đại học Tilburg dành không gian học tập tốt nhất cho sinh viênĐại học Tilburg dành không gian học tập tốt nhất cho sinh viên

Kết quả NSE được sử dụng như thế nào?

Kết quả của NSE được Đại học Tilburg sử dụng hàng năm để phân tích các chương trình cá nhân cũng như cấp độ dịch vụ của trường dành cho sinh viên. Trong liên tục vài năm, việc thực hiện các cải tiến tiếp theo dựa trên phân tích này đã dẫn đến tăng chất lượng giáo dục của trường.

Những tổ chức khác như CHOI (Keuzegidsen Hoger Onderwijs) và Elsevier (Elsevier Beste Studies) sử dụng kết quả NSE làm đầu vào cho việc xếp hạng hàng năm về chương trình cử nhân và thạc sĩ tốt nhất tại Hà Lan.

Đại học Tilburg là lựa chọn đúng đắn của hàng ngàn sinh viên du học Hà Lan

Đại học Tilburg cung cấp chương trình đại học ba năm trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý, kinh tế, luật, khoa học xã hội, truyền thông, nghệ thuật & văn hóa, khoa học dữ liệu và nghệ thuật tự do & khoa học. Các chương trình chất lượng cao của trường cung cấp một nền tảng học tập xuất sắc để khởi động sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ làm việc cùng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tham gia các khóa học được giảng dạy bởi những giảng viên và nhà nghiên cứu xuất sắc, đồng thời phát triển khả năng trong nghiên cứu khoa học.

Một hội nghị khoa học của Đại học Tilburg

Một hội nghị khoa học của Đại học Tilburg

Không chỉ giữ vị trí vững chắc về chất lượng giáo dục nói chung, Đại học Tilburg còn có thứ hạng cao ở một số lĩnh vực đào tạo. Xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới ARWU dựa trên số lượng bài báo khoa học trong lĩnh vực chủ đề, tác động của ấn phẩm, sự hợp tác quốc tế, số ấn phẩm trong các tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực chủ đề và số lượng nhân viên đạt giải thưởng đáng kể trong lĩnh vực chủ đề. Năm 2018, các lĩnh vực nghiên cứu của Đại học Tiburg có thành tích rất tốt, thể hiện qua các thứ hạng sau:

  • Quản trị kinh doanh: # 6 trên toàn thế giới; # 2 châu Âu; # 2 Hà Lan
  • Tài chính: # 12 trên toàn thế giới; # 3 châu Âu; # 1 Hà Lan
  • Quản lý: # 32 trên toàn thế giới; # 5 châu Âu; # 2 Hà Lan
  • Kinh tế: # 38 trên toàn thế giới; # 10 châu Âu; # 2 Hà Lan

Là sinh viên tại Đại học Tilburg đồng nghĩa với việc trở thành một phần của cộng đồng quốc tế gồm các sinh viên và nhân viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau, học tập và làm việc tại ngôi trường sáng giá này. Bên cạnh quy mô lớp học tương đối nhỏ cho phép sinh viên tăng sự tương tác với giảng viên và bạn học, từ đó đạt hiệu quả học tập tốt hơn, Đại học Tilburg còn mang đến khuôn viên xanh mát với những tiện nghi học tập hiện đại, các nhà hàng và một trung tâm thể thao tuyệt vời.

Sinh viên học tập trong khuôn viên xanh mát của Đại học TilburgSinh viên học tập trong khuôn viên xanh mát của Đại học Tilburg

Được xem là một trong số các trường đại học hàng đầu châu Âu về khoa học kinh tế và xã hội, Đại học Tilburg tham gia điều hành mạng lưới nghiên cứu tiến sĩ châu Âu và là 1 trong 6 trường đại học đối tác của chương trình khởi nghiệp của tỉnh Noord-Brabant, Hà Lan. Bằng cử nhân của Đại học Tilburg mở ra cánh cửa cho các chương trình thạc sĩ uy tín ở cả Hà Lan và nước ngoài. Sinh viên của trường có được một kết nối giá trị với thế giới kinh doanh và các tổ chức khác thông qua những dự án chuyên đề, nghiên cứu điển hình, bài giảng của khách mời và nhiều sự kiện. Với sự hỗ trợ từ Trung tâm hướng nghiệp của Đại học Tilburg, sinh viên có thể phát triển một hồ sơ chuyên nghiệp rõ ràng, mạnh mẽ cho thị trường lao động và mở rộng cơ hội việc làm.