Kết quả mới nhất của QS World University Rankings đã công bố vị thế được cập nhật của các trường đại học trên khắp thế giới. Tại Xứ sở Bò tót, Đại học Barcelona tiếp tục giữ vững phong độ khi vẫn là quán quân toàn quốc về chất lượng đào tạo. So với năm 2016, trường đã tăng thêm 4 bậc và xếp ở vị trí 156 toàn cầu về chất lượng giảng dạy. Trong 6 tiêu chí được xem xét bởi QS, Đại học Barcelona đạt số điểm cao nhất về uy tín học thuật, được xếp trong top 100 của thế giới. Bên cạnh đó, trường cũng gây ấn tượng mạnh mẽ trong QS World University Rankings by Subject 2017 khi có 3 môn học nằm trong top 50 toàn cầu là Khảo cổ học, Triết học và Giải phẫu & Sinh lý học.

Đại học Barcelona là ngôi trường tốt nhất Tây Ban Nha trong năm 2017

Đại học Barcelona – Ngôi trường sở hữu bề dày lịch sử cùng chất lượng đào tạo vượt trội

Được thành lập vào năm 1450, Đại học Barcelona (UB) là một học viện giáo dục bậc cao công lập nổi tiếng tại Tây Ban Nha và châu Âu. Sở hữu kinh nghiệm giảng dạy lâu đời khi là một trong 25 trường đại học có tuổi đời hơn 400 của thế giới, Đại học Barcelona được đánh giá cao cả về học thuật lẫn nghiên cứu. Song hành cùng vị thế của một trong những điểm đến du học Tây Ban Nha danh giá nhất, trường còn là nằm trong top các trường nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Uy tín giáo dục của UB không chỉ được vinh danh tại QS World University Rankings mà còn thường xuyên nằm trong top đầu toàn cầu của Times Higher Education, Academic Ranking of World Universities, SCImago…Ngày nay, Đại học Barcelona không chỉ cung cấp nền tảng cần thiết cho tương lai sự nghiệp của sinh viên mà còn tham gia vào các dự án nhằm củng cố vị thế của Châu Âu trên khắp thế giới. Khi du học Tây Ban Nha tại Đại học Barcelona, sinh viên sẽ được đến với khuôn viên học thuật vô cùng quy mô và hiện đại.

Thư viện của Đại học Barcelona

Đại học Barcelona hiện đang sở hữu 19 trung tâm giáo dục được chia thành 106 phân khoa đa dạng, chuyên sâu theo từng lĩnh vực giảng dạy. Bên cạnh đó, Đại học Barcelona còn sở hữu thư viện đại học lớn thứ hai Tây Ban Nha (chỉ sau Đại học Complutense of Madrid) với hơn 1,6 triệu đầu sách đa dạng chuyên ngành. Lựa chọn du học Tây Ban Nha ở ngôi trường này, sinh viên sẽ khó tránh khỏi cảm giác choáng ngợp trước kho tàng học thuật được tích lũy qua nhiều thế kỉ kết hợp với kinh nghiệm ngành nghề thực tế từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Có thể kiến trúc đôi phần cổ kính của Đại học Barcelona sẽ khiến HSSV nghĩ đến điều gì đó vẫn còn đắm chìm trong quá khứ. Nhưng không, theo học tại UB sinh viên vẫn có thể đuổi kịp tiến trình, xu hướng ngành nghề thực tế không chỉ nhờ chia sẻ của giảng viên mà còn từ chương trình thực tập, học kì trao đổi trên toàn thế giới. Đây chính là thời gian các em nâng cái nhìn, suy nghĩ và trình độ chuyên môn lên tầm quốc tế, tiền đề để xây dựng sự nghiệp rực rỡ trong tương lai.

Sinh viên khóa học Thạc sĩ của UB nghe chia sẻ từ chuyên viên trong ngành

Du học Tây Ban Nha tại Đại học Barcelona: Tận hưởng vẻ đẹp của đô thị nổi tiếng Châu Âu

Tọa lạc tại Thành phố Barcelona nổi tiếng của Tây Ban Nha, Đại học Barcelona (UB) cùng với Đại học Autonomous of Barcelona (#210 thế giới) là hai điểm đến thu hút rất nhiều chú ý của sinh viên quốc tế khi cân nhắc quyết định du học Tây Ban Nha. Đô thị này hiện đang nắm giữ vị trí #23 trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities Ranking nhờ vào chất lượng cuộc sống cao nhưng lại có mức chi phí vô cùng hợp lý khi so sánh với các thành phố khác của châu Âu như Paris và London.

Là đô thị lớn thứ hai Tây Ban Nha, Barcelona sở hữu sức thu hút khó cưỡng nhờ vào các công trình kiến trúc hoa lệ, ẩm thực độc đáo, phong cảnh biển thơ mộng và những đặc trưng văn hóa thú vị. Với vị thế và tầm quan trọng trong nền kinh tế của Xứ sở Bò tót, Barcelona không những bảo tồn được vẻ đẹp vốn có mà còn trang bị nhiều cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại để đáp ứng nhu cầu phát triển. Chính vì vậy, sinh viên du học Tây Ban Nha tại Barcelona thật khó mà ngừng khám phá những điểm đến hấp dẫn, tìm hiểu về thực tiễn ngành nghề luôn sôi động. Tại Barcelona, chỉ cần có khả năng thì nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ thực tập đến chính thức luôn chào đón bạn!

Những điều thú vị luôn chờ đón bạn tại Barcelona

Bên cạnh Đại học Barcelona, Tây Ban Nha vẫn còn khá nhiều ngôi trường danh tiếng khác đang tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp. Với học phí được Chính phủ tài trợ và mức sinh hoạt phí không quá đắt đỏ, Xứ sở Bò tót luôn là một trong những ứng cử viên đáng giá để du học Châu Âu chi phí thấp. Sinh viên lựa chọn học tập tại các trường Tây Ban Nha không bị áp lực tài chính quá nặng nề mà lại được tốt nghiệp với bằng cấp tiêu chuẩn châu Âu và thành thạo ngôn ngữ top 3 thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên đủ sức cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm dù ở quốc gia nào, Tây Ban Nha là minh chứng cho việc “chất lượng có thể song hành cùng chi phí tiết kiệm”.