Điểm đến cho du học sinh muốn định cư sau du học

Định cư sau du học chính là một trong số những mong muốn được nhiều du học sinh quan tâm. Và dưới đây Globe xin được đưa ra cùng các bạn một số điểm đến quan trọng liên quan đến vấn đề du học giúp dễ dàng định cư hơn mà các bạn cần biết.

Điểm đến cho học sinh nếu muốn định cư sau du học

1. Du học Úc

Bạn biết không Úc luôn nằm trong số những điểm đến du học khá phổ biến dành cho du học sinh Việt Nam. Đó là vì quốc gia này sở hữu nhiều trường đại học với chất lượng hàng đầu thế giới. Hơn nữa chất lượng cuộc sống cao, chi phí không đắt đỏ cùng với nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Cụ thể sau tốt nghiệp tại Úc thì sinh viên có thể ứng tuyển thị thực tốt nghiệp tạm thời cho phép sinh sống, làm việc cũng như học tập ở Úc. Sau hoàn thành việc học tùy vào trình độ mà bạn có thể chọn lựa diện thị thực phù hợp với nhu cầu.

Đặt biệt định cư sau du học tại Úc bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài. Bởi lẽ Úc cũng đánh giá việc định cư cho sinh viên dựa vào một hệ thống thang điểm bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ ngôn ngữ và trình độ học vấn. Nếu như đáp ứng tốt những yêu cầu này thì khả năng được ở lại Úc sau du học khá cao.

du-hoc

Du học Úc có cơ hội định cư lâu dài cao

2. Du học Canada

Tiếp theo nếu bạn quan tâm đến vấn đề định cư sau du học thì Canada cũng là chọn lựa không tồi. Nơi đây chính là một trong số các quốc gia thân thiện nhất trên thế giới về chính sách nhập cơ. Đồng thời nó còn là điểm đến du học với chất lượng hàng đầu trên thế giới, chính sách xin thị thực làm việc một cách linh hoạt và dễ dàng sau tốt nghiệp.

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp du học tại Canada thì sinh viên quốc tế có thể nộp đơn dành cho chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp để có thể được ở lại đây làm việc. Nếu như thời gian khóa học của bạn kéo dài từ khoảng 8 tháng đến dưới 2 năm thì sẽ được cấp giấy phép làm việc bằng với thời gian học tập. Còn nếu như thời gian khóa học kéo dài hơn 2 năm bạn sẽ được ở lại Canada làm việc 3 năm.

Đặc biệt sau quá trình học tập, làm việc tại đây thì cơ hội định cư sau du học cũng rất cao cho bạn. Bạn có thể nộp đơn theo nhập cư tại Canada theo dạng Express Entry. Đây chính là hệ thống quản lý, tính điểm hồ sơ định cư Canada dựa theo nhóm chương trình định cư kinh tế.

Canada còn áp dụng hệ thống xếp hạng toàn diện với mục đích chấm điểm cũng như lựa chọn các ứng viên phù hợp, sáng giá cho chương trình nhập cư vĩnh viễn. Nó dựa vào trình độ học vấn, tuổi tác cùng kinh nghiệm làm việc.

du-hoc-1

Nếu muốn định cư sau du học bạn cũng có thể chọn lựa Canada

3. Du học New Zealand

Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời cùng di sản phong phú do vậy New Zealand cũng chính là một trong số những điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích. Và đồng thời việc định cư sau du học tại đây cũng được nhiều bạn quan tâm.

Ở đây New Zealand sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới với cơ sở hạ tầng hiện đại, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Bên cạnh đó nền kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ với tỷ lệ tội phạm thấp. Những yếu tố này đều góp phần quan trọng trong vấn đề thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và xem đây chính là nơi định cư sau du học.

Sau khi tốt nghiệp tại New Zealand thì bạn có thể nộp đơn xin thị thực để tiếp tục ở đây làm việc. Tùy vào trình độ bằng cấp cũng như thành phố bạn học mà bạn hoàn toàn có thể làm việc cho bất cứ nhà tuyển dụng nào trong thời gian từ 1 đến 3 năm và làm hầu hết các công việc.

Nói đến cơ hội định cư sau du học tại New Zealand thì bạn vẫn có cơ hội định cư vĩnh viễn theo dạng định cư có tay nghề. Nhưng trước khi Bộ Di trú có thể mời bạn việc đăng ký thị thực thì bạn cần phải trình bày kinh nghiệm làm việc, bằng cấp của bản thân.

Trường hợp thư bày tỏ nguyện vọng thành công thì khi đó bạn có cơ hội xét duyệt để có thể đăng ký sống, làm việc ở đây vô thời hạn. Nhưng lưu ý bạn cần sở hữu số điểm tối thiểu là 160 để có thể đủ điều kiện ứng tuyển với những visa dạng lao động có tay nghề.

du-hoc-2

Liên hệ Globe để tìm hiểu thêm chính sách định cư sau du học

Toàn bộ những thông tin trên đây của bài viết chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm thông tin quan trọng liên quan đến việc định cư sau du học dành cho các bạn du học sinh. Mọi băn khoăn cần tư vấn liên quan đến vấn đề du học vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học Globe để được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *