Điều kiện du học NewZealand

Bạn đang có dự định đi du học NewZealand nhưng không biết điều kiện để sang New Zealand du học là như thế nào? Để giải đáp những câu hỏi này của bạn phần chia sẻ ngay dưới đây chúng tôi lần lượt đưa ra cụ thể từng điều kiện cho chuyến đi du học đến New Zealand này cùng bạn.

Điều kiện về trình độ học vấn

Dù bạn tự mình tìm hiểu hay thông qua các đơn vị tư vấn du học New Zealand đều được nói về điều kiện trình độ học vấn. Cụ thể để được xét duyệt vào bất cứ chương trình học nào ở New Zealand sinh viên quốc tế cần đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Đó chính là yếu tố về trình độ học vấn cùng với năng lực tiếng Anh. Tùy thuộc vào từng bậc học mà yêu cầu sẽ khác nhau như sau:

– Với đối tượng THPT: Cần hoàn tất lớp 9 và từ 14 tuổi.

– Với đối tượng dự bị đại học: Để đi du học NewZealand cần hoàn tất chương trình học sinh sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình cử nhân và hoàn tất lớp 11. Hơn nữa cần đảm bảo IELTS đạt từ 5.0 đến 5.5.

– Với đối tượng Cao đẳng: Cần hoàn tất chương trình học sinh chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân, hoàn tất lớp 12 và có IELTS đạt từ 5.5 đến 6.0.

– Với đối tượng Cử nhân: Để đi du học New Zealand cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT và có IELTS đạt 6.0.

– Với đối tượng sau ĐH: Cần tốt nghiệp Đại học và có IELTS đạt từ 6.0 đến 6.5.

du-hoc-NewZealand-1

Cần đáp ứng yêu cầu trình độ học vấn

Điều kiện chi phí đi du học NewZealand

Chi phí du học New Zealand chính là điều kiện cần mà bạn cần đáp ứng nếu muốn sang New Zealand du học. Nó được chia thành 2 khoản đó là học phí cùng với sinh hoạt phí. Ở đây học phí là khoản tiền mà nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học mục đích đảm bảo đầy đủ chi phí cho hoạt động đào tạo. Và sinh hoạt phí đó là khoảng tiền mà bạn cần chuẩn bị trong việc chi trả tiền thuê nhà ở, tiền ăn uống, đi lại, sinh hoạt… trong quá trình học tập ở New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo ngành học, địa điểm mà bạn sinh sống mức chi phí cần chuẩn bị bao gồm:

– Học phí: Dao động từ 11.000 đến 37.000 NZD mỗi năm.

– Sinh hoạt phí: Dao động từ 1.000 đến 1.200 NZD mỗi năm.

– Tiếng Anh: Học thuật khoảng 300 NZD mỗi tuần; Chuyên sâu khoảng 5.100 NZD/ khóa gồm 12 tuần.

Tuy nhiên khi đi du học NewZealand thì bạn có thể an tâm bởi vì đất nước đưa ra chính sách đãi ngộ sinh viên hấp dẫn. Cụ thể du học sinh tại đây có thể vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian đi học và làm fulltime ở thời gian nghỉ lễ. Tùy vào từng vị trí công việc mà mức lương dao động mỗi giờ từ 14 đến 15 NZD.

Thông qua việc làm thêm nó vừa giúp bạn có thêm tiền chi trả sinh hoạt đồng thời còn giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, khả năng giao tiếp. Đồng thời còn được tích lũy rất nhiều kinh nghiệm sống hữu ích và kết giao được nhiều mối quan hệ tuyệt vời khác nữa.

Cần đáp ứng yêu cầu chi phí khi đi du học NewZealand

Điều kiện thủ tục visa

Nói đến điều kiện du học NewZealand thì chắc chắn rằng chúng ta cũng không thể nào bỏ qua điều kiện về thủ tục visa. Nếu như xem hồ sơ năng lực cùng điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa nó là điều kiện đủ để bạn sang New Zealand du học. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand bạn cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5.

Đồng thời hồ sơ xin visa cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ hồ sơ lý lịch, bảng điểm, hộ chiếu, thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand, thư mời nhập học cùng với những giấy tờ chứng minh tài chính liên quan…

Việc chứng minh tài chính để sang New Zealand du học chính là yêu cầu bắt buộc từ Đại sứ quán với sinh viên quốc tế. Thông qua việc chứng minh tài chính giúp cho Đại sứ quán thấy khả năng chi trả khoản chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian sinh sống và nghiên cứu tại New Zealand. Mặt khác nó cũng giúp thể hiện được mục đích học tập và tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra một cách thuận lợi. Cụ thể bạn cần phải đáp ứng điều kiện như sau:

– Cần chứng minh thu nhập tối thiểu mỗi tháng 1250 NZD nếu khóa học dưới 36 tuần.

– Cần chứng minh thu nhập tối thiểu mỗi tháng 15000 NZD nếu khóa học dài hơn 36 tuần.

Cần đáp ứng điều kiện làm thủ tục visa để đi du học

Chúng tôi đã lật mở toàn bộ thông tin liên quan đến điều kiện du học NewZealand. Mọi câu hỏi liên quan hoặc cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề về việc sang NewZealand du học bạn vui lòng liên hệ cùng công ty tư vấn du học Globe ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *