Điều kiện và chi phí du học Đài Loan

Đài Loan chính là một đất nước được nhiều du học sinh chọn lựa khi có nhu cầu đi du học. Nhưng bạn có biết điều kiện cùng chi phí đi du học Đài Loan như thế nào chưa? Những thông tin được chúng tôi chia sẻ từ bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác khi có nhu cầu đến Đài Loan du học bạn nhé!

Điều kiện đi du học Đài Loan

Tùy vào từng chương trình học riêng sẽ có những điều kiện riêng khác nhau như sau:

Điều kiện học tiếng Hoa

Khi đi du học Đài Loan theo chương trình tiếng Hoa thì đây chính là chương trình dành cho những bạn học sinh vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Hoa để có thể theo được khóa học chính quy đại học hoặc thạc sĩ. Khi đó du học sinh cần tham gia khóa học kéo dài khoảng 6 tháng đến 1 năm giúp nâng cao khả năng học tiếng trước khi đi học khóa chính.

du-hoc-dai-loan-1

Cần đáp ứng các điều kiện đi du học ở Đài Loan

Cần đáp ứng điều kiện học tiếng Hoa du học Đài Loan như sau:

– Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.

– Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.

– Sinh viên đang học TC, CĐ, ĐH.

– Điểm học bạ trung bình cấp 3 mỗi năm từ 6.0/ 10 trở lên.

– Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL đạt cấp 1 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên.

– Nếu sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ cần học xong ít nhất năm thứ 1 đại học KHXH và NV và ĐH Sư phạm với điểm số trung bình 6.0 trở lên.

Điều kiện học ĐH tại Đài Loan

– Tốt nghiệp THPT không quá thời gian 4 năm.

– Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm cần đạt từ 6.0 trở lên.

– Có chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh.

Điều kiện học Thạc sĩ tại Đài Loan

– Tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam.

– Điểm học trung bình ĐH mỗi năm đạt từ 6.0/ 10.

– Có năng lực chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL cấp 4 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên tùy trường cùng chuyên ngành.

Cần chứng minh điều kiện năng lực tài chính

Điều kiện năng lực tài chính

Tương tự như những quốc gia khác yêu cầu tài chính là bắt buộc khi đi du học Đài Loan. Bạn cần chứng minh bản thân mình hoặc cha mẹ có đủ tiền chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại đây. Những giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

Điều kiện giấy khám sức khỏe

Tiếp theo, theo quy định từ Cục vệ sinh hành chính Đài Loan thì sinh viên quốc tế nhập cảnh vào đất nước Đài Loan cần phải có giấy tờ sức khỏe theo quy định trong thời gian 3 tháng gần nhất. Lưu ý những giấy tờ khám sức khỏe phải được cấp ở các bệnh viện theo quy định.

Chi phí du học Đài Loan như thế nào?

Nếu như so với chi phí khi đi du học ở những quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… thì đi du học ở Đài Loan mức chi phí được đánh giá rẻ hơn. Đồng thời khi sang đây du học, sinh viên còn có thể làm thêm hợp pháp với khoảng thời gian nhất định.

Chi phí năm đầu học tiếng dao động từ 5.300 đến 6.500 USD/ năm. Chi phí năm học đại học và cao học sẽ dao động trong khoảng từ 4.500 đến 5.200 USD/ năm. Thường nếu bạn đi du học Đài Loan theo chương trình học tiếng Trung khoảng 1 đến 2 năm, học cao đẳng từ 2 đến 3 năm, học đại học từ 4 đến 6 năm tùy chuyên ngành và học cao học thời gian sẽ khoảng 2 năm.

Mức chi phí đi du học ở Đài Loan phụ thuộc nhiều yếu tố

Có thể khẳng định rằng điều kiện và chi phí đi du học Đài Loan vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, ngành học, du học Đài Loan ngắn hạn hay dài hạn, trình độ bản thân… Do vậy để được tư vấn kỹ hơn mức chi phí đi du học ở Đài Loan bạn vui lòng liên hệ với Duhocglobe. Là công ty tư vấn du học hàng đầu hiện nay Duhocglobe.com sẽ tư vấn kỹ càng cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh thông tin chi tiết nhất liên quan đến việc sang Đài Loan học tập cùng các suất học bổng du học Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *