Không chỉ sở hữu thế mạnh về tự nhiên, hệ thống giáo dục tiên tiến mà đất nước New Zealand còn bắt kịp xu thế cùng chính sách định cư dễ dàng. Tất cả đã khiến du học New Zealand trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm khi có ý định du học và định cư lâu dài.

Tuy nhiên, muốn định cư lâu dài tại đất nước này, bạn cũng nên cân nhắc, lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu mang tính chất xu hướng tại đây. Vậy, đâu là top ngành đòi hỏi nhân lực lớn và có khả năng định cư cao tại New Zealand trong thời gian tới?

Ngành Xây dựng dân dụng (Civil Engineering)

Chính phủ New Zealand đang tăng ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng: đường bộ, hệ thống cung cấp nước, quản lý nước thải và các công trình công cộng. Do đó, nhu cầu về nhân sự ngành xây dựng dân dụng tại New Zealand rất cao, cơ hội việc làm của các bạn theo học ngành này tại đây càng trở nên hấp dẫn.

Lựa chọn ngành Civil Engineering tại New Zealand, bạn sẽ được tìm hiểu về thiết kế và phát triển cơ sở hạ tầng dân dụng, có nền tảng vững chắc trong lý thuyết kỹ thuật và các nguyên tắc khoa học bên cạnh các giờ học thực hành để tích lũy kinh nghiệm, mở rộng kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sẵn sàng làm việc được ngay tại lĩnh vực theo học và có cơ hội định cư cao.

Ngành Điều dưỡng (Nursing)

Ở đất nước chú trọng tới chất lượng cuộc sống như New Zealand, sự phát triển của y học là điều tất yếu để đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Tại New Zealand, ngành Điều dưỡng nằm trong top 4 ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vì vậy bạn sẽ có cơ hội việc làm lớn khi theo học ngành này. Mức lương ngành này đối với sinh viên mới tốt nghiệp rơi vào khoảng 51.600 – 110.300NZD/năm.

Chương trình học ngành Điều dưỡng tại New Zealand luôn bám sát thực tế, có rất nhiều khóa thực hành trong khi học để đảm bảo sinh viên được tích lũy đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm khi ra nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc độc lập tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Bên cạnh đó New Zealand cho phép các sinh viên quốc tế ở lại 1 – 3 năm sau khi học xong, đây là cơ hội lớn để bạn ở lại làm việc và tích lũy điểm định cư.

Ngành Quản trị Du lịch (Tourism management)

Mỗi năm, New Zealand chào đón hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan và được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là điểm đến du lịch tuyệt vời nhất.  Ngoài ra, New Zealand còn được bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất với chỉ số hạnh phúc thuộc top đầu thế giới. Bởi vậy, lựa chọn học ngành Quản trị Du lịch sẽ giúp bạn nhận được những trải nghiệm giáo dục tốt nhất, cơ hội việc làm cao và tương lai định cư rộng mở.

Khi theo học ngành Quản trị Du lịch tại New Zealand, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, được  hưởng lương với tổng thu nhập có thể lên tới 35.000NZD. Đây cũng là cơ hội để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân và dễ dàng hòa nhập với công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chính sách nhập cư tại New Zealand rất rộng mở, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại đất nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành Ẩm thực – Nấu ăn (Cookery)

Với xu hướng bùng nổ ngành du lịch tại New Zealand, tất yếu ngành Cookery phải phát triển và cần nhiều nhân lực. Sinh viên theo học ngành Ẩm thực – Nấu ăn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm 100% tại các nước phát triển với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, New Zealand luôn tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư. Tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trở thành một đầu bếp, một chuyên gia ẩm thực hay khởi nghiệp với một nhà hàng và có cơ hội định cư rất cao tại xứ sở Kiwi.

Hiện tại, các trường tại New Zealand có cung cấp các khóa học từ level 4, 5. Với các khóa học này, sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam, học sinh có thể sang New Zealand để tham gia học tập nếu thỏa mãn các yêu cầu về trình độ học tập và điểm tiếng Anh.

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology)

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại New Zealand. Ở đất nước Kiwi, công việc liên quan đến các ngành công nghệ thông tin hay kỹ thuật, kiến trúc đều rất dễ xin việc và duy trì ổn định. Hầu như trong quá trình làm việc bạn sẽ không phải lo bị thuyên chuyển hay bị cắt giảm nhân sự. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin còn được xếp vào nhóm các ngành ưu tiên định cư tại New Zealand. Do đó nếu theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội xin việc làm cũng như định cư tại New Zealand rất cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể đảm nhận các công việc thú vị và có mức lương hấp dẫn như: lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, chuyên gia điều phối các dự án công nghệ thông tin, quản trị mạng, quản trị dữ liệu, phần cứng máy tính,..

Định cư New Zealand bằng con đường nào?

Có rất nhiều con đường khác nhau để được định cư ở New Zealand không phải ai cũng biết:

+ Skilled Migration Category: Đây là con đường phổ biến nhất để nhập cư New Zealand khi có đủ bằng cấp, trình độ theo tiêu chuẩn được đề ra bởi chính phủ New Zealand. Hệ thống tính điểm nhập cư của New Zealand có rất nhiều tiêu chí để tính điểm cho mỗi người như tuổi, số năm sống tại New Zealand, trình độ tiếng anh, bằng cấp, công việc…Skilled Migration Category là chính sách mà chính phủ New Zealand dùng để thu hút nhân tài.

+ Nhập cư New Zealand do được công ty bảo lãnh: Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rất nhiều sinh viên tìm được công việc ổn định tại một công ty New Zealand hoạt động ở Việt Nam. Nhằm thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao, công ty sẽ bảo lãnh cho nhân viên sang New Zealand làm việc. Tất nhiên, khi nhập cư New Zealand theo diện bảo lãnh này, bạn chẳng cần lo lắng gì cả bởi mọi thủ tục đã có công ty lo.

+ Định cư sau khi du học: Một trong những cách đơn giản nhất để định cư New Zealand chính là du học New Zealand. Thực tế, du học New Zealand để nhập cư không có gì khác biệt so với 2 con đường trên, nó chỉ là bước đệm để thực hiện 2 con đường nhập cư trên thuận lợi nhất. Khi học ở New Zealand càng lâu, có trình độ tiếng Anh tốt, lại có thêm kinh nghiệm làm việc phục vụ tại New Zealand chắc chắn cơ hội định cư New Zealand của du học sinh là rất lớn.

Xem chi tiết thang điểm định cư tại New Zealand tại đây: https://duhocglobe.com/thang-diem-dinh-cu-new-zealand-danh-cho-du-hoc-sinh/

Nếu còn đang băn khoăn về chương trình du học New Zealand hay những chính sách định cư nơi đây, liên hệ ngay với đại diện trường New Zealand tại Việt Nam để được tư vấn tốt nhất:

Hotline: ️ 090 669 5439 hoặc 📞 028 3840 9999

GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ NEW ZEALAND ĐANG NẰM TRONG TẦM TAY BẠN