Du học bậc Đại học tại Canada

Du học đại học Canada rồi tốt nghiệp, ở lại, xin việc chính là lộ trình định cư ngắn nhất. Vậy cụ thể điều kiện để học đại học thế nào, có phải ai cũng học Đai học được?

Sơ lược về du học đại học Canada

 • Đại học Canada không nhiều như ở Mỹ. Xếp hạng trường không phụ thuộc vào danh tiếng mà phụ thuộc vào tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có được việc làm.
 • Yêu cầu đầu vào của học sinh quốc tế và học sinh quốc tịch Canada là như nhau. Từ đây suy ra, bạn cần phải nỗ lực và bản lĩnh hơn cả dân bản xứ thì mới có cơ hội được nhận vào học.

Đối tượng phù hợp để đi du học Canada

 1. Bạn phải giàu.: Học đại học ở Canada thì phải giàu/ cực giàu vì toàn trường top thế giới (chỉ riêng học phí đã ngốn ít nhất $24.000/ năm)–> học phí càng cao thì mình càng phải chứng minh tài chính càng nhiều.
 2. Bạn còn phải giỏi. Chương trình nào cũng yêu cầu điểm GPA cao ngất.
 3. Bạn còn phải chủ động. Ngoài tiền và học lực ra, trường đại học Canada còn đòi hỏi học sinh thể hiện sự năng động và quan tâm đến các vấn đề xã hội. Vì thế, chỉ có những ứng viên năng động, tham gia các chương trình cộng đồng, thiện nguyện mới có khả năng được chấp nhận.

Định kiến về lấy bằng đại học ở trường cao đẳng hay trường đại học

Không như Việt Nam, hệ thống giáo dục Canada vẫn coi trọng bằng cấp từ các trường College ngang với University. College Canada cũng có đào tạo bằng Bachelor (Cử Nhân) như ở Uni.

Một số chương trình du học Canada bạn cần tham khảo:

 • Du học Canada bậc Thạc sĩ: thực hiện được 3 việc học tập/định cư/bảo lãnh người thân (vợ/chồng) & con qua học. Yêu cầu điều kiện học tập khá cao vì đều là trường top thế giới, cùng với học phí khá đăt đỏ trên 20.000 CAD/năm. Tỷ lệ định cư cho bậc này gần như chắc chắn
 • Du học Canada bậc đại học: dành cho những bạn mong muốn học trường top TG tại Canada giống như bậc thạc sĩ bậc học này yêu cầu điều kiện học tập & tài chính khá cao, Tỷ lệ định cư sau du học rất cao
 • Du học Canada bậc cao đẳng: yêu cầu đầu vào dễ dàng, học phí thấp hơn rất nhiều so với bậc đại học, những học sinh xuất sắc có thể dễ dàng xin được học bổng đầu vào để giảm bớt 1 ít chi phí du học, bên cạnh đó còn có các chương trình coop thực tập hưởng lương rất hấp dẫn. Tỷ lệ định cư cao như 2 bậc học trên
 • Du học Canada bậc trung học: dễ xin vào học các trường đại học tại Canada hơn so với sinh viên Việt Nam. Khả năng định cư rất cao do được học tập hòa nhập môi trường học tập tại Canada từ rất sớm, được thầy cô tư vấn chọn ngành chọn trường phù hợp và tối đa được điểm xin thường trú dân so với các bậc học khác
 • Du học Canada bậc chứng chỉ sau đại học: thường bạn phải đăng ký khóa học 18 tháng – 2 năm trở lên để xin được work permit 2-3 năm làm việc tại Canada. Chi phí du học và điều kiện học tập yêu cầu không quá cao

Điều kiện đầu vào bậc đại học giữa 2 trường College và Uni tại Canada

Bachelor University

Bachelor College

Yêu cầu đầu vào

GPA: 8.0+
IELTS: 6.5 – 7.5
Essay
Interview

GPA: 7.5+
IELTS: 6.5

Học phí/ năm

Tối thiểu $24.000

Tối đa $18.000

Mục đích

Để học lên cao (Master, PhD) mong muốn phát triển, nghiên cứu, đi dạy

Học để có kỹ năng nghề, đi làm ngay khi tốt nghiệp

Kết luận: chọn Bachelor Uni hay College sẽ tùy vào mục đích, khả năng tài chính, học lực mà chọn lựa. Nếu chọn một môi trường quá sức với bản thân (học lực và tài chính) thì sẽ rất áp lực, tác động xấu đến kết quả học tập, ảnh hưởng việc đi thực tập và tất nhiên kéo theo là khả năng tuyển dụng sau này.

Bachelor

Master

Học phí/ năm

$24.000 +

$24.000 +

Yêu cầu năng lực

GPA: 8.0+ (3 năm gần nhât)
IELTS: 6.5 +

GPA: 7.8+
IELTS: 7.0

Yêu cầu khác

Essay
Interview
GMAT/GRE
References Letter

Essay
Interview
GMAT/GRE
Letter intent
References Letter
2-3 năm làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến ngành học

Điều kiện du học đại học Canada

Do yêu cầu đầu vào của Đại học Canada rất khó, nên không thể cứ muốn là năm sau đi được liền, dù có đủ tài chính. Vì vậy, bậc học Đại học Canada chỉ phù hợp nếu phụ huynh đã có sự chuẩn bị từ những năm đầu trung học phổ thông.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
 • Tỉ lệ đạt visa > 95%, miễn phí dịch vụ 100%, đồng hành hỗ trợ học sinh suốt thời gian du học 
 • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
 • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
 • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *