Xã hội phát triển, nền giáo dục lại càng được chú trọng đầu tư, đặc biệt là giáo dục mầm non – môi trường đầu tiên hết sức quan trọng để xây dựng thế hệ trẻ tương lai.

Trong đó, Canada là một trong những quốc gia đặc biệt quan tâm tới ngành Giáo dục mầm non. Đây cũng là quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này. Do đó, chính phủ Canada luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện để du học sinh quốc tế ngành Giáo dục mầm non đến đây học tập và định cư lâu dài.

Vì sao nên học Giáo dục mầm non tại Canada ?

Chính phủ Canada đầu tư mạnh cho Giáo dục mầm non

Những năm gần đây, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện ưu ái với giáo dục mầm non: đưa ra mức học phí thấp để thu hút những sinh viên giỏi theo học lĩnh vực giáo dục mầm non; không ngừng nghiên cứu cải tiến, hướng đến việc xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Chương trình đào tạo thiết thực, đa kỹ năng

Chương trình Giáo dục mầm non kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực hành, những nguyên tắc lý thuyết được chuyển tải trong suốt khóa học. Sinh viên trong chương trình này sẽ phát triển những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực như sự phát triển của trẻ em và thực hành tốt nhất trong mầm non, vai trò và trách nhiệm của nhà giáo dục mầm non, tầm quan trọng của các trò chơi trong việc học của trẻ, sự liên quan đến gia đình, việc thực hiện và thiết kế chương trình giảng dạy.

Cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp xứng tầm quốc tế, visa dễ dàng

Canada đầu tư 8% trên tổng GDP vào giáo dục, công tác duy trì chất lượng giảng dạy bằng việc sử dụng giáo viên chất lượng với trang thiết bị hiện đại cho phòng học. Hiện, mọi bằng cấp của Canada đều được các tổ chức giáo dục thế giới đánh giá cao. Chính sách visa dễ dàng mà không cần ielts.

Học được gì từ ngành Giáo dục mầm non tại Canada và kỹ năng mềm sẽ đạt được?

Các khóa học giáo dục mầm non tại Canada thường xoay quanh các vấn đề chính là phát triển trẻ em, nghiên cứu chương trình giảng dạy, nghiên cứu chính sách giáo dục, phát triển chuyên môn. Các lĩnh vực bạn sẽ được học hỏi như giáo dục và phát triển con người, giáo dục sức khỏe lứa tuổi mầm non, giáo dục tâm lý, tính công bằng, sáng tạo nghệ thuật, ngôn ngữ và giao tiếp, giải quyết các vấn đề giáo dục đặc biệt, chăm sóc và phát triển trẻ sơ sinh, học tập qua các hoạt động vui chơi, phát triển trẻ em với gia đình và cộng đồng, chăm sóc sức khỏe và tinh thần, quan sát hành vi… Các trường tại Canada cũng cho phép sinh viên tham gia thực tập hưởng lương hoặc làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non tại Canada hoặc thế giới để trải nghiệm công việc thực tế.

Dưới đây là các kỹ năng sinh viên đạt được sau khi học Giáo dục mầm non:

 • Kỹ năng soạn kế hoạch giảng dạy và tổ chức các trò chơi, sự kiện
 • Kỹ năng y tế, sơ cứu và hướng dẫn trẻ khi có tai nạn xảy ra
 • Nắm chắc những kỹ năng sư phạm và tin học văn phòng
 • Kỹ năng xử lý tình huống sư phạm
 • Kỹ năng hài hước và lấy lòng con trẻ
 • Kỹ năng tự làm đồ dùng, đồ chơi

Giáo viên mầm non cần có tố chất nào?

Mầm non là môi trường đầu tiên giúp con trẻ chập chững những bước vào đời, là nơi thực sự quan trọng góp phần xây đắp tương lai cho thế hệ trẻ nên một giáo viên mầm non cần có những tố chất quan trọng sau:

 • Bạn phải là một người yêu thích trẻ nhỏ,
 • Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực công việc,
 • Siêng năng, chăm chỉ rèn luyện, tu dường đạo đức,
 • Sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, hấp dẫn đối với trẻ,
 • Kiên nhẫn, giao tiếp tốt và kỹ năng nghề nghiệp.

Làm gì khi tốt nghiệp Giáo dục mầm non?

Tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non tại Canada, bạn có vô vàn cơ hội làm việc tại các môi trường giáo dục mầm non uy tín tại Canada, Việt Nam lẫn các nước trên thế giới. Cánh cửa triển vọng nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở chờ bạn trong tương lai

Sau đây là các vị trí bạn có thể ứng tuyển khi hoàn tất khóa học Giáo dục mầm non tại Canada :

– Trợ lý giáo dục mầm non

– Nhà giữ trẻ

– Tư vấn giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em

– Tổ chức bảo vệ trẻ em

– Giáo viên mầm non

– Giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ

– Chuyên gia hỗ trợ gia đình

– Bảo mẫu

– Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.

Mức lương và triển vọng nghề

Ở Canada, ngành giáo dục mầm non (Early Childhood Education) là ngành học phổ biến và rất cần thiết. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada. Vì vậy mà họ đã cho phép các trường cao đẳng và đại học (đa số) đào tạo chuyên ngành này với nhiều ưu đãi. Học phí của ngành học tương đối tốt trong số các nước Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu, giao động từ 15.000-20.000 CAD/năm. Tại Canada, du học sinh sau khi học xong chương trình học 2 năm này được phép ở lại làm việc 3 năm. Du học Canada ngành giáo dục mầm non sẽ là bước khởi điểm giúp bạn từng bước trở thành một giáo viên mầm non chuyên nghiệp.

Mức lương của các vị trí công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn được đánh giá là cao bởi  các chính sách ưu ái của Chính phủ đối với ngành do sự thiếu nhân lực nói chung. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non là khoảng C$16/ 1 giờ làm việc. Nếu có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này càng cao, mức thu nhập sẽ càng lớn.

Top trường đào tạo Giáo dục mầm non tại Canada

Học viện Humber College:

Humber College là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn được đánh giá rất cao tại Canada.

Sinh viên được học tập các chương trình đa dạng và hưởng các dịch vụ hỗ trợ khi học ngành sư phạm mầm non tại trường.

George Brown College:

George Brown College là một trường cao đẳng công cộng lớn nhất tại Canada với chất lượng cao cùng đội ngũ giáo viên nổi tiếng, nhiệt tình và tài năng trong các lĩnh lực.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm xã hội, giải trí và phát triển cá nhân khi theo học ngành giáo dục mầm non tại đây. Bởi các khu học xã của trường có vị trí gần các bảo tàng, nhà hát, khu trưng bày nghệ thuật… của thành phố Toronto.

Điều kiện tuyển sinh vào trường: Tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0 (không kỹ năng dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80 (không có kỹ năng nào dưới 20).

Trường Cao đẳng Seneca:

Trường cao đẳng Seneca là nơi cung cấp nhân lực hàng đầu tại Canada, với hơn 10 cơ sở tại bang Toronto và hơn 290 chương trình đào tạo, đặc biệt là Giáo dục mầm non.

Điều kiện tuyển sinh chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 84 (không có kỹ năng dưới 21). Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì sinh viên có thể đăng ký học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường.

Học viện Centennial College:

Cao đẳng Centennial là trường cao đẳng công lập đầu tiên của Ontario được thành lập năm 1966. Trường có 4 cơ sở tại thành phố Toronto – trung tâm kinh tế của Canada.

Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy sinh viên quốc tế khi theo học ngành sư phạm mầm non tại trường

Điều kiện để được học tập tại trường, sinh viên phải tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Liên hệ cho Globe Education để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình học bổng:

Hotline: ☎️ 090 669 5439 hoặc📞 028 3840 9999

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link