Nhiều bạn sinh viên sang Đài Loan theo diện hệ học tiếng với nhiều lí do:

 • Học tiếng trước khi vào đại học
 • Đơn thuần chỉ muốn học ngôn ngữ
 • Có người sang muốn học tiếng trung vì thấy Đài Loan văn minh hơn nhiều trung quốc
 • Và thậm chí nhiều người sang hệ này để ra ngoài làm

Vì sao nhiều người sang đây học tiếng lại để đi làm? Vì để sang theo diện học tiếng điều kiện cũng dễ hơn, và chi phí đi cũng rất rẻ. Điều bạn phải bận tâm nhất lại chỉ là chi phí sinh hoạt và học phí khi sang. Học phí từ 21 đến 42 triệu vnđ khóa 4.5 tháng (tùy trường và tùy lớp đăng ký là lớp thường hay lớp cường độ cao), ăn ở 7-12 triệu (tùy khu vực)

Chương trình du học tiếng tại Đài Loan sẽ giúp các bạn vượt qua được rào cản ngôn ngữ tại các trường Đại học danh tiếng ở tất cả các vùng Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng, Đào Viên… Các khoa ngôn ngữ giảng dạy tiếng đều nằm trong các trường Đại học hàng đầu của Đài Loan như: National Taiwan Normal University, Tamkang University, Ming Chuan University, Kaohsiung University ….v.v

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ – Du học tiếng tự túc

Tuyển sinh kỳ tháng 3 – 6 – 9 – 12 năm 2019

Đài Loan là điểm đến du học khá phổ biến trong giới học sinh sinh viên Việt Nam

 • Chất lượng giáo dục được xếp hạng cao nhưng chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp (Nếu bạn sở hữu học bổng đại học & thạc sĩ Đài Loan 100% học phí thì gánh nặng về chi phí du học dường như đã mất)
 • Tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới (QS) xếp hạng là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 17, trên cả quốc đào sư tử – Singapore.
 • Du học sinh viên còn có thể làm thêm giờ để trang trải học phí & sinh hoạt phí

Học phí học tiếng dao động từ 750 – 1.000 USD cho 1 khóa học (3 tháng). Học phí Đại học và Sau đại học từ 3.500 – 4.500 USD cho một năm học. Chi phí sinh hoạt ở mức tương đối thấp, chỉ khoảng 3.000 – 4.500 USD một năm.

Chi phí bao gồm:

 • Học phí: 03 tháng
 • Tiền nhà ở: 03 tháng
 • Vé máy bay một chiều bay tới Đài Loan
 • Đưa đón sân bây đến trường hoặc ký túc xá
 • Phí dịch thuật công chứng hồ sơ
 • Phí hợp thức hóa hồ sơ Bộ ngoại giao và Tổng lãnh sự quán
 • Lệ phí visa và các lệ phí hành chính liên quan

Chi phí không bao gồm

 • Tiền ăn và các khoản tiêu vặt bên Đài Loan
 • Phí bảo hiểm, sách vở và các chi phí sinh hoạt điện nước tại Đài Loan
 • Khóa học tiếng Trung hoặc tiếng Anh tại Việt Nam (trường hợp học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu để xin visa)

Ghi chú: Đối với sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng, Địa Cầu có tổ chức học và luyện thi theo nhóm, hoặc một thầy một trò

Điều kiện du học tiếng tại Đài Loan:

 • Tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học với điểm trung bình trên 6.0
 • Có 1 trong 2 chứng chỉ ngoại ngữ dưới đây:

+ Chứng chỉ Năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL Level 1

+ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 trở lên

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.

Những lý do học sinh chọn học tiếng Hoa tại Đài Loan

 1. Nơi lý tưởng để học tiếng Hoa: tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của người Đài Loan. Cách hiệu quả nhất để học tiếng Hoa là học chữ Phổn thể và dùng tiếng Hoa để giao tiếp
 2. Môi trường thuận lợi để học tiếng Hoa: trung tâm đào tạo tiếng Hoa phổ thông ở Đài Loan cung cấp đội ngũ giáo viên trình độ cao và trang thiết bị hiện đại và đa dạng các khoá học chất lượng cao cho sinh viên ở những cấp bậc trình độ khác nhau.
 3. Nhiều chương trình học bổng: các trường đại học và chính phủ Đài Loan thường xuyên có các quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế – vì thế khi học tiếng tại các trường đại học sinh viên có thêm nhiều cơ hội nhận học bổng cho khóa Đại học hoặc Thạc sĩ.
 4. Xã hội tự do – dân chủ:  Đài Loan là một xã hội tự do, dân chủ, hiện đại nơi người dân chăm chỉ và thân thiện. Hãy nắm bắt cơ hội hiếm có này để có một tương lai tươi đẹp cùng với những người bạn Đài Loan tốt bụng.
 5. Giao thông thuận tiện : Đài Loan có rất nhiều hãng hàng không quốc tế, và hệ thống hàng không nội địa, tàu cao tốc, tàu địa phương, xe bus rất phát triển vì thế bạn rất dễ dàng di chuyển đến mọi nơi khắp Đài Loan.
 6. Nhiều điểm du lịch hấp dẫn : Đài Loan luôn nằm trong Top 40 điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Đài Loan là một quốc đảo khá đặc biệt, tuy diện tích không lớn, nhưng có phân bố địa lí rất phong phú với sông suối, núi đồi, đồng bằng, duyên hải. Khí hậu cận nhiệt đới chia làm 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa có một đặc trưng thời tiết riêng…
 7. Điều kiện sống cao: cơ sở hạ tầng ở Đài Loan rất hiện đại, cư dân nghiêm chỉnh chấp hành, thực thi theo pháp luật, hệ thống giao thông, truyền thông, y tế hiện đại. Do đó, sinh viên quốc tế ở Đài Loan sống và học tập rất an toàn và thoải mái.
 8. Vừa học vừa làm : Trong thời gian học tiếng Hoa ở Đài Loan, sinh viên có thể làm việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Hoa và kiếm thêm thu nhập.

Các trung tâm đào tạo tiếng Trung

Tại Đài Loan hiện có khoảng 30 trung tâm dạy tiếng Trung đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên với nhiều khóa học ở mọi cấp độ, học phí thay đổi tùy trung tâm và khóa học mà bạn chọn, trung bình như sau:

 Mô tả Thời gian khóa học Học phí
Khóa cơ bản180 giờ học hoặc hơn19.500 – 45.000 NT$(khoảng 610 – 1.410 US$)
Khóa cấp tốc hè80 – 240 giờ học12.500 – 67.000 NT$(khoảng 390 – 2.100 US$)

Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà dân. Phí nhà ở trong ký túc xá khoảng 6.000 – 10.000 NT$ ( 190 -310 USD)/học kỳ. Thuê phòng trong căn hộ nhà dân khoảng 3.000 – 13.000 NT$ (95 – 410 USD)/tháng.

Tiền ăn tùy thuộc vào từng học sinh nhưng sẽ giao động theo mức sinh hoạt chung của đa số du học sinh khoảng 3.000 – 4.500 USD một năm

Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên chủ yếu chọn ở trong kí túc xá (KTX) vì gần trường và chi phí khá hợp lý. KTX được quản lý chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào, nam không được vào khu vực nữ sống và ngược lại. Hàng ngày lúc 10h30’ tối, đại diện KTX sẽ đi điểm danh từng phòng. Nếu về khuya hoặc không về ngủ đêm ở KTX cần phải báo trước với người quản lý ký túc.

Chỉ một vài KTX cho phép sinh viên nấu ăn và uống bia rượu. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan. Xe đạp và xe máy của sinh viên tại KTX sẽ được phát miếng đề can dán lên xe và được yêu cầu để xe đúng nơi quy định. Với những xe không dán đề can của KTX, ban quản lý ký túc sẽ “cẩu xe” và phạt tiền.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở KTX nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Rác được yêu cầu phân thành nhiều loại theo hướng dẫn ghi và hình vẽ chỉ dẫn tại khu bỏ rác.

Cơ hội vừa học vừa làm

Tại Đài Loan, sinh viên có cơ hội làm thêm 12h/tuần và trong các kỳ nghỉ có thể làm 16h/tuần với mức lương phổ biến là 700 – 1000 USD/ tháng.

Nếu giỏi tiếng Trung, sinh viên có thể nhận được mức lương cao hơn khi làm phiên dịch tại các công ty.

Một số trường còn tạo điều kiện cho sinh viên làm bán thời gian ngay trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên để có thể đi làm thêm, sinh viên phải hoàn thành ít nhất là 2 học kỳ trong chương trình hoặc khoá học tiếng kéo dài 1 năm và phải có giấy phép làm việc (giấy phép này có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn thêm).

Theo điều tra của Du học Địa Cầu, năm 2017 số lượng du học sinh Đài Loan đi làm thêm là 92,9%. Công việc phổ biến nhất với các bạn du học sinh đó là các làm kỹ thuật viên trong công xưởng, nhà máy, việc phụ trong nhà hàng, tiếp đến là bán hàng, gia sư và dọn vệ sinh…Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào thời gian làm việc và vị trí đảm trách của bạn, và vị trí địa lý vùng miền cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương và thu nhập của các bạn. Thông thường làm Kỹ thuật viên ở các nhà máy lớn tại Cao Hùng, Đài Trung hoặc Đài Bắc mức lương sẽ cao hơn rất nhiều nếu làm vệ sinh hoặc phục vụ trong các nhà hàng tại các địa điểm cách xa trung tâm.

Sau khi được nhà trường cho phép thì du học sinh mới được đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

 • Thực tập đúng theo chuyên môn mình theo học.
 • Việc làm thêm không làm ảnh hưởng đến việc học.
 • Mục đích của việc đi làm thêm là dành tiền trang trải học phí và các chi phí cần thiết khác chứ không phải đi làm để dành tiền và gửi về nhà.
 • Không làm các công việc xấu ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, tập quán và tư cách đạo đức của du học sinh.
 • Không làm quá giờ hoặc những công việc không liên quan tới du học sinh.

Những điểm lưu ý khi làm thêm:

 1. Công việc có trở ngại đến việc học không? Làm việc đến khuya, và làm nhiều tiếng trong ngày thì có ảnh hưởng đến ngày hôm sau không?
 2. Cách chi trả bao gồm: cách trả thuế, trả theo ngày, trả theo tuần, trả theo tháng, trả trực tiếp hay trả qua ngân hàng
 3. Nội dung của công việc có an toàn không? Công việc có nguy hiểm không? Trong trường hợp bị tai nạn thì tiền bồi thường ra sao?

Chi phí ăn uống hàng ngày dành cho du học sinh tại Đài Loan

Tiền Đài Loan có tên là đồng Đài tệ (NT$) gồm tiền giấy và tiền kim loại, dễ chuyển sang đô la Mỹ (USD) và các ngoại tệ khác tại ngân hàng. Nói chung ở Đài Loan khi mua đồ đều thanh toán bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Giá cả sinh hoạt tại Đài Loan đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1.5 lần, nhưng ăn uống thì không quá đắt. Một suất cơm hay mì tại các quán ăn gần trường học hay suất cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa (7/11, Family Mart, Hi – Life,…) trung bình khoảng 60 đồng Đài tệ. Buổi sáng không có những quán bán đồ ăn sáng như tại Việt Nam, tuy nhiên, có các cửa hàng Cafeteria bán đồ ăn nhanh với giá khoảng 35 đồng Đài tệ. Các cửa hàng đều có hình ảnh các món ăn và bảng giá, nếu không biết tiếng Hoa bạn có thể lấy tay chỉ để gọi món, hay tại một số cửa hàng lớn, nhà hàng sẽ có bản ghi tên các món ăn (bằng tiếng Hoa) để thực khách đánh dấu chọn và đưa lại cho nhân viên phục vụ nhà hàng.

Cách thức đi lại khi du học Đài Loan

Khi du học Đài Loan du học sinh hoàn toàn có thể dùng phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy để di chuyển từ nơi học đến nơi làm việc hoặc sử dụng những phương tiện công cộng tương đối phổ biến tại Đài Loan như: xe bus, tàu điện…tại những nơi trung tâm. Ngoài ra, taxi ở Đài Loan cũng tương đối rẻ chỉ tương đương với Việt Nam nên với những cung đường ngắn hoặc ở những nơi không có phương tiện công cộng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng taxi để di chuyển đến nơi mình cần.

Đối với sinh viên đi làm thêm, nếu bạn làm tại công xưởng hoặc nhà máy có liên hệ với trường bạn theo học. Thông thường nhà trường sẽ bố trí xe đưa đón bạn đi làm. Tuy nhiên, nếu bạn tự xin việc làm thêm hoặc làm tại nhà hàng, bạn phải tự động tìm phương tiện di chuyển cho bản thân mình. Chi phí dành cho việc đi lại hàng tháng của sinh viên thường chỉ dao động trên dưới 1000 Đài tệ (khoảng 1 triệu đồng).

Xem thêm:

 1. Du học Đài Loan hệ tại chức (học buổi tối) chuyên ban vừa học vừa làm
 2. Học bổng toàn phần 4 năm chuyên ngành cơ khí – điện lạnh (Nam)