Có rất nhiều lý do để chọn Đài Loan là nơi đặt chân đến và học tập bởi Đài Loan có nền kinh tế phát triển, họ nói tiếng Trung, tiếng Anh và thậm chí cả tiếng Việt, họ thân thiện và điều quan trọng nhất là luôn chào đón bạn bằng những tấm visa ưng ý.

Sinh viên quốc tế du học tại Đài Loan

 Đài Loan cùng với Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông được mệnh danh là bốn con hổ châu Á nhờ những kỳ tích phát triển kinh tế thần kỳ trong những thập kỷ gần đây. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng. Chính vì lẽ đó Đài Loan là quốc gia mà sinh viên Việt Nam không nên bỏ lỡ nếu muốn học tập tích lũy kinh nghiệm trong môi trường chất lượng, chuyên nghiệp và đầy tiềm năng này.

Visa liền tay săn ngay học bổng 100%

 South China Morning Post đưa tin Đài Loan đang đề xuất đạo luật cho phép sinh viên và công nhân có tay nghề từ các quốc gia Đông Nam Á trở thành công dân của đảo. Vậy nên bạn hoàn toàn chẳng phải lăn tăn về việc khó dễ khi xin visa. Chính phủ Đài Loan sẽ tạo điều kiện hết mức cho sinh viên quốc tế có một tấm visa nhanh chóng, ngon lành và ưng ý bay đến đất nước họ học tập và công tác bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, Chính phủ Đài Loan rất tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế bằng cách cấp học bổng hằng năm cho sinh viên. Hầu như tất cả các trường đều nhận được học bổng tài trợ từ Chính phủ. Không chỉ sinh viên đại học mà cả sinh viên học tiếng cũng nhận được học bổng của Chính phủ, tuy nhiên mức học bổng chỉ ở 25.000 NTD/tháng thấp hơn so với hệ Đại học và sau Đại học.

Sinh viên khi học tập tại đây thường là sẽ nhận được học bổng 100% cho năm đầu tiên khi du học, các năm tiếp theo sẽ xét theo kết quả học tập năm đầu của học sinh. Mức học bổng từ 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 20 triệu VNĐ). Không chỉ cấp học bổng cho sinh viên, Chính phủ còn tài trợ cho sinh viên trong các chương trình nghiên cứu tại các trường.

Vậy nên, ngay cả khi chẳng có kinh tế, bạn hoàn toàn vẫn có thể du học tại Đài Loan mà chẳng cần phải băn khoăn về tài chính.

Giáo dục Đài Loan: giáo dục Châu Âu trong lòng Châu Á

Giáo dục Đài Loan được cho là tinh hoa, chắt lọc và kế thừa nền giáo dục thực tiễn của Mỹ và kỷ luật của người Nhật. Trẻ con luôn tự đến trường, tự học, tự phục vụ.

Chính phủ Đài Loan luôn dành cho Giáo dục những ưu tiên, quan tâm hàng đầu. Phương pháp giáo dục ở đây chủ yếu tập trung vào phát triển từng cá nhân, do đó số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ từ 4 đến 12 học sinh. Đối với sinh viên quốc tế, khi mới nhập trường sẽ được học qua các lớp dự bị tiếng trước khi vào học chuyên ngành. Đồng thời, khi học ở Đài Loan các bạn có thể vừa đồng thời học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh và đặc biệt là chữ Phồn thể của Đài Loan. Khi bạn học được loại ngôn ngữ này bạn có thể hiểu được thêm cả chữ Giản thể mà Trung Quốc sử dụng.

Ngoài ra, Đài Loan có 4 trường Đại học lọt vào top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới, đó là National Taiwan University (Đại học Quốc gia Đài Loan), National Cheng Kung University (Đại học Quốc gia Thành Công), National Tsing Hua University (Đại học Quốc gia Thanh Hoa), National Chiao Tung University (Đại học Quốc gia Giao thông). Trong đó, trường Đại học Quốc gia Đài Loan được xếp hạng thứ nhất tại Đài Loan, và trong Top 10 các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2018.

Học ở Đài Loan, nền giáo dục “chất như nước cất” chẳng phải bàn cãi. Muốn biết chất như thế nào, cứ apply liền tay sẽ biết ngay nhé.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở cả Đài Loan và Việt Nam

 Thực ra, ngay cả khi đang còn du học ở Đài Loan, cơ hội nghề nghiệp của du học sinh đã rất mở rộng. Sinh viên dễ dàng tìm được việc làm thêm trong thời gian đi học, thu nhập từ 480 USD – 640 USD/tháng. Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ tết.

 Hiện nay Đài Loan là một trong năm nước đầu tư nhiều vào Việt Nam, đặc biệt là ở các lĩnh vực như công nghiệp, bất động sản và xây dựng. Các du học sinh sau khi học tại Đài Loan có thể quyết định là tiếp tục ở lại hoặc vào các công ty liên kết Đài Loan – Việt Nam làm việc.

 Vậy nên, chỉ cần có tấm bằng ở trong tay, dù là ở lại hay quay trở về Việt nam thì tương lai của bạn vẫn thực sự rất rộng mở với chuyên ngành đào tạo chất lượng và một ngoại ngữ mới ít ai sánh được. Như bạn thấy, có có vô vàn lý do để chọn Đài Loan làm điểm đến cho việc du học.

 Con đường du học Đài Loan đang hoàn toàn rộng mở. Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy đến Đài Loan và hoàn thành tất cả giấc mơ của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOÀN THÀNH HỒ SƠ BAY TỚI ĐÀI LOAN NHANH NHẤT?

Liên hệ cho chúng tôi ngay:

Globe Education – Tư vấn du học Địa Cầu cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đang có dự định du học Đài Loan:

 Tư vấn miễn phí tìm trường, tìm ngành học phù hợp với học lực và nguyện vọng của học sinh.

Tìm trường xin học bổng, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thành hồ sơ xin học bổng.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin visa, chứng minh tài chính.

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa.

Hướng dẫn hỗ trợ sinh viên hòa nhập cuộc sống khi đến Đài Loan.

Hotline: 📞 028 3840 9999 hoặc 090 669 5439