Du học Hà Lan: Đại học Maastricht thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Theo báo cáo năm 2018 của Nuffic, Đại học Maastricht tiếp tục là trường dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế du học Hà Lan. Với hơn 9.600 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Đại học Maastricht cũng có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất (đến 58%) trong số các trường đại học Hà Lan. Điều gì khiến ngôi trường được thành lập chưa đầy 50 năm này thu hút nhiều du học sinh đến vậy?

Nhiều sinh viên chọn Đại học Maastricht làm ‘bến đỗ’ khi du học Hà Lan

Một số lý do để Đại học Maastricht là ‘bến đỗ’ của nhiều sinh viên du học Hà Lan

 1. Cách tiếp cận cá nhân với phương pháp học tập dựa trên vấn đề (PBL)

Trong phương pháp học tập dựa trên vấn đề, sinh viên làm việc dưới sự hướng dẫn trong các nhóm nhỏ. Dưới sự giám sát của một cố vấn học tập, bạn lập nhóm với 10-15 sinh viên khác để giải quyết những thách thức trong cuộc sống thực. PBL là một cách học tập tích cực giúp duy trì kiến thức tốt hơn, tăng cường động lực và khuyến khích phát triển các kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động.

 1. Các chương trình độc đáo

Đại học Maastricht cung cấp một số chương trình nghiên cứu không thể có ở những nơi khác tại Hà Lan. Ví dụ: Cử nhân về Y tế Công cộng Châu Âu, Thạc sĩ về Pháp y, Tội phạm học và Luật, Thạc sĩ về Sức khỏe Toàn cầu.

 1. Trường đại học định hướng quốc tế nhất ở Hà Lan

Hầu hết các chương trình của Đại học Maastricht được giảng dạy bằng tiếng Anh, 58% sinh viên và gần 40% nhân viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới.

Không gian học tập thân thiện của sinh viên quốc tế tại Đại học Maastricht

 1. Chú trọng các hoạt động nghiên cứu

Các nghiên cứu đa ngành của Đại học Maastricht, từ việc phát triển mô người đến khám phá các vấn đề phát triển bền vững, cung cấp nền tảng dồi dào cho cho hoạt động giáo dục của trường. Các học giả tham gia nhiều vào việc giảng dạy và sinh viên quan tâm có nhiều lựa chọn để tham gia vào nghiên cứu.

 1. Là một trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Đại học Maastricht đứng thứ 5 trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới theo xếp hạng năm 2018 của Times Higher Education, thứ 15 trong bảng xếp hạng QS cho các trường đại học dưới 50 tuổi.

 1. Trái tim của châu Âu

Maastricht nằm ở cực nam của Hà Lan, ngay chính giữa châu Âu. Từ đây, chỉ mất một vài giờ bạn có thể đến Brussels, Amsterdam, Paris hoặc London và một số sân bay trong vòng một giờ lái xe. Maastricht là thành phố sống động với một trung tâm lịch sử, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc học tập, giải trí, luyện tập thể thao,…

 1. Cơ hội nghề nghiệp

Nghiên cứu năm 2017 của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Thị trường lao động Đại học Maastricht (ROA) cho thấy khoảng 96% sinh viên của trường đang làm việc hưởng lương sau khi tốt nghiệp vài năm.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Đại học Maastricht

Nhiều chọn lựa học tập tại Đại học Maastricht

Khi tìm hiểu về Đại học Maastricht, sinh viên quốc tế có thể ‘choáng ngợp’ trước các chương trình đào tạo đa ngành, đa bậc học của trường. Đại học Maastricht có 6 khoa gồm: Sức khỏe, Dược & Khoa học đời sống; Luật; Kinh doanh & Kinh tế học; Nghệ thuật & Khoa học xã hội; Tâm lý học & Khoa học thần kinh; Nhân văn & Khoa học cung cấp nhiều khóa học ở bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Các ngành học ở bậc cử nhân gồm: kinh doanh quốc tế; kinh tế tài chính; nghệ thuật và văn hóa; khoa học y sinh; khoa học dữ liệu và kỹ thuật tri thức; nghiên cứu hoạt động và toán kinh tế; khoa học sức khỏe; nghiên cứu châu Âu; dược; tâm lý học; luật,… Học phí khác nhau tùy theo ngành học, ở mức 7.500-10.000 Euro/ năm (trừ ngành dược). Yêu cầu chung đầu vào là tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc tương đương. Một số ngành có yêu cầu bổ sung về điểm số các môn học, nộp kèm CV, thư thể hiện động lực học tập,…

Sinh viên bậc thạc sĩ còn có nhiều lựa chọn hơn với trên 60 chương trình đào tạo. Bên cạnh các ngành nói trên, chương trình thạc sĩ tại Đại học Maastricht còn có những lĩnh vực hấp dẫn khác như: vật liệu sinh học; khoa học và công nghệ; pháp y, tội phạm học và luật; sức khỏe toàn cầu; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu; luật quốc tế; nghiên cứu truyền thông: văn hóa kỹ thuật số; sinh học hệ thống,…

Hàng năm Đại học Maastricht trao khoảng 250-300 bằng tiến sĩ cho những công trình nghiên cứu tập trung đa ngành, giải quyết các thách thức xã hội quan trọng. Hầu hết các ứng viên mất bốn năm để hoàn thành luận án tiến sĩ. Yêu cầu cho các chương trình tiến sĩ của Đại học Maastricht khác nhau, với điều kiện tối thiểu là ứng viên có bằng thạc sĩ, trình độ tiếng Anh cao và hồ sơ học tập vững chắc.

Sinh viên Đại học Maastricht trong phòng nghiên cứuSinh viên Đại học Maastricht trong phòng nghiên cứu

Chương trình tài năng và danh dự là nét riêng của Đại học Maastricht, dành cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ muốn học hỏi nhiều hơn và có thể làm được nhiều hơn. Một số chương trình độc đáo có thể chỉ dành cho sinh viên của một giảng viên cụ thể. Trường cũng có 3 trường cao đẳng danh dự cung cấp các chương trình cử nhân chọn lọc cho sinh viên tài năng muốn tự do xây dựng một hồ sơ học tập mang dấu ấn cá nhân. Ngoài ra Đại học Maastricht còn cung cấp chương trình trao đổi sinh viên và các khóa học bổ sung tri thức khác.

Trên đây là những thông tin về du học Hà Lan. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
 • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
 • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *