Du học Mỹ: Việc làm thêm có thể tìm kiếm trong trường

Bạn đang có kế hoạch đi du học Mỹ và muốn tìm hiểu thêm về những công việc làm thêm có thể dễ dàng tìm kiếm trong trường. Vậy thì dưới đây chúng tôi xin được liệt kê cùng các bạn những công việc làm thêm phổ biến có thể tìm kiếm bên trong trường học của mình.

Những việc làm thêm có thể kiếm trong trường khi du học Mỹ

1. Làm trợ lý nghiên cứu

Với trợ lý nghiên cứu thì thường làm việc ở những phòng thí nghiệm khoa học. Nhiệm vụ trợ lý chính là tìm kiếm thông tin, dữ liệu đồng thời thực hiện khảo sát, hỗ trợ nghiên cứu các công trình đã công bố khác ở Internet. Hoặc hỗ trợ thực hiện nghiên cứu những nguồn liên quan khác với mục đích hỗ trợ cho giáo sư, giảng viên tại trường.

2. Làm hướng dẫn viên tham quan trường

Du học Mỹ bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tham quan trường học. Bởi vì những trường đại học tại Mỹ thường sở hữu khuôn viên rộng cộng với kiến trúc cổ kính, các tòa nhà rộng lớn.

Do vậy nếu bạn quen thuộc cùng những lối đi lại trong trường, có kiến thức tương đối về lịch sự cũng như kiến trúc trường vậy thì có thể an tâm thử sức tại vị trí này. Để biết rõ thêm về thông tin cũng như những vị trí tuyển dụng bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường.

u-hoc-my

Có nhiều vị trí làm thêm tại trường học khi đi du học Mỹ

3. Làm trợ lý cho các phòng ban

Đây chính là một cơ hội tuyệt vời khi đi du học Mỹ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ cùng các giảng viên, giáo sư. Khi đó bạn sẽ được làm việc tại một phòng ban cụ thể trong trường với nhiệm vụ phụ trách công việc hành chính, văn thư hay lưu trữ tài liệu.

Để biết chính xác thông tin vị trí này bạn cần liên hệ trưởng ban hoặc giảng viên trong khoa của bạn nhé.

4. Làm trợ giảng

Nếu như bạn muốn theo đuổi lĩnh vực học thuật hoặc đơn giản hơn chính là ôn lại bài sau giờ học thì công việc trợ giảng được xem là cực kỳ hoàn hảo bạn không nên bỏ qua. Nhưng lưu ý thông thường vị trí trợ giảng sẽ không được tuyển dụng một cách công khai. Vậy nên bạn cần chủ động đến hỏi các thầy cô xin làm trợ giảng nếu như bạn muốn làm việc ở vị trí này.

5. Làm chạy bàn và trợ lý quầy ăn

Công việc này khi đi du học Mỹ cũng tương tự như là công việc phục vụ tại nhà hàng, quán café hay làm những công việc hành chính, quản trị trong văn phòng. Vì vậy sinh viên có thể tìm kiếm các công việc này ở nhà hàng, quán café xung quanh khuôn viên trường. Nếu những nhà hàng này có ký thỏa thuận trước cùng trường của bạn thì lúc này bạn có thể làm việc ở đây như chính công việc trong trường.

u-hoc-my-1

Công việc làm thủ thư cũng được nhiều bạn quan tâm

6. Làm thủ thư

Thủ thư chính là công việc ngồi bàn giấy chủ yếu. Nhiệm vụ của bạn lúc đó chính là theo dõi, kiểm kê đầu sách tại thư viện. Đồng thời giúp sinh viên tìm sách họ muốn hoặc sử dụng những dịch vụ khác trong thư viện. Đây chính là một công việc cực kỳ yên tĩnh bởi giúp bạn vừa làm lại vừa có thời gian để làm bài tập hoặc tra cứu thêm.

7. Làm kỹ thuật viên phòng máy

Rất nhiều bạn muốn làm công việc này tại trường khi đi du học Mỹ. Nhưng thực tế công việc này chỉ dành cho các bạn sinh viên có kinh nghiệm phần cứng và phần mềm máy tính. Về cơ bản bạn sẽ hỗ trợ kỹ thuật cũng như chăm sóc cho người có nhu cầu dùng phòng máy.

Ngoài ra khả năng xử lý vấn đề cơ bản cộng với giao tiếp mạch lạc đều là điều kiện cần ở vị trí này. Khi đó chuyên viên phòng máy tính hướng dẫn cụ thể cùng bạn quy trình tuyển dụng vị trí này.

8. Trông trẻ

Nếu là một người yêu trẻ con và có thể chăm sóc chúng một cách chu đáo vậy thì bạn có thể kiếm được một khoản kha khá khi trông trẻ. Lý do vì nhân viên hành chính, giáo viên hoặc nhân viên của trường bạn học đều có nhu cầu tìm người trông trẻ để họ yên tâm làm việc cả ngày.

u-hoc-my-2

Nếu có nền tảng kiến thức tốt có thể làm gia sư

9. Làm gia sư

Cuối cùng khi đi du học Mỹ nếu bạn có nền tảng kiến thức tốt thì có thể làm gia sư. Nếu trường bạn theo học có một trung tâm giáo dục thì bạn có thể tìm kiếm cho mình vị trí giảng dạy chính thức. Đặc biệt những trường đại học thiên về thể thao thì rất nhiều bạn sinh viên có nhu cầu về gia sư bởi họ không có nhiều thời gian trong việc đầu tư học văn hóa. Công việc này còn giúp bạn làm linh hoạt tùy vào thỏa thuận đôi bên.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau điểm qua một số thông tin quan trọng liên quan đến việc làm khi du học Mỹ. Mọi câu hỏi cần tư vấn liên quan đến sang Mỹ du học hay bất cứ nước nào muốn được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học Globe ngay hôm nay!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *