Du học ngành kỹ thuật điện ở Canada

Bạn đang có nhu cầu muốn đi du học ngành kỹ thuật điện ở Canada. Tuy nhiên bạn vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến vấn đề du học ngành này ở đây. Vậy thì hãy dành ra một ít thời gian để theo dõi bài viết ngay dưới đây của Globe. Chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề theo học ngành kỹ thuật điện tại Canada.

Vì sao nên du học ngành kỹ thuật điện tại Canada

Bạn biết không một trong số những nghề được biết dễ định cư nhất tại Canada đó chính là ngành kỹ thuật điện. Vậy nên du học ngành này tại Canada được xem là chọn lựa của nhiều bạn học sinh muốn trở thành kỹ sư giỏi trong tương lai.

Bằng kỹ sư ở Canada cũng được coi trọng ở toàn cầu, sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể làm việc tại bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt hấp dẫn nhất ở những tỉnh bang tại Canada đều luôn có các chương trình định cư dành cho những người có tay nghề cao. Kỹ sư chính là một trong những nghề đứng đầu danh sách ưu tiên định cư đó.

canada

Du học ngành kỹ thuật điện tại Canada

Hơn nữa sinh viên quốc tế khi du học ngành kỹ thuật điện tại Canada còn có thể tham gia vào những chương trình co-op cũng như internship vừa học vừa làm, thực tập được trả lương. Ngoài ra với các bạn sinh viên từ năm 2, năm 3 đã có thể tìm cho mình những công việc mục đích tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm thu nhập cho bản thân.

Đây cũng chính là nhóm ngành thuộc diện ưu tiên nhập cư ở Canada. Khi đó bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những tập đoàn công nghệ lớn hay những công ty đa quốc gia nổi tiếng khắp thế giới.

Theo học ngành kỹ thuật điện sẽ được nghiên cứu, áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử, điện công nghiệp. Hơn nữa còn được tham gia giải quyết những vấn đề liên quan đến truyền tải điện và phân phối điện…

canada-1

Cần có những kỹ năng khi du học kỹ thuật điện

Du học ngành kỹ thuật điện ở Canada sinh viên cần kỹ năng gì?

Để có thể du học ngành này tại Canada thì sinh viên cần phải có những kỹ năng quan trọng không thể thiếu như:

– Khả năng quan sát: Trong ngành điện khi mà những kỹ sư thăm công trường xây dựng nhằm đảm bảo thiết kế kỹ sư điện thực hiện đúng. Họ chính là người chịu trách nhiệm đánh giá dự án tại chỗ cũng như báo cáo vấn đề cùng kỹ sư.

– Khả năng tập trung: Thiết kế cũng như phát triển hệ thống điện phức tạp cùng linh kiện điện tử. Để có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ ấy yêu cầu bạn cần có khả năng tập trung, đánh giá thiết kế cùng những đặc tính kỹ thuật khá.

– Khả năng toán học: Bạn cần hiểu biết về những nguyên lý tính toán và đây là kỹ năng cần thiết để áp dụng khi du học ngành kỹ thuật điện. Có như vậy mới dễ dàng trong việc phân tích, thiết kế cũng như khắc phục sự cố của thiết bị.

– Khả năng diễn giải vấn đề: Vì tính chất công việc cần thường xuyên làm việc cùng những người khác trong quá trình sản xuất. Do vậy kỹ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng đối với kỹ sư điện, điện tử để có thể có được tương tác cao nhất khi làm việc.

canada-2

Cần tư vấn du học Canada vui lòng liên hệ cùng Globe

Mức lương của ngành kỹ thuật điện sau khi ra trường như thế nào?

Khi du học ngành kỹ thuật điện tại Canada thì mức lương trung bình của ngày này cao hơn so với các ngành khác đến 52% với mức dao động trong khoảng từ C$ 60.000 – 100.00 per year.

Và các bạn sinh viên có thể tham khảo những nghề như: Kỹ sư phát truyền, kỹ sư phân tích hệ thống, kỹ sư điện tử, kỹ sư điện lực… Những trường có đào tạo ngành kỹ thuật điện khi du học Canada như Lakehead University, Seneca College, Centennial College, Fanshawe College, SAIT, Simon Fraser University…. Theo học tại đó mức học phí dao động trong khoảng từ 15.000$ đến 22.000$ tùy từng trường cũng như bậc học.

Như vậy là chúng tôi đã từ từ lật mở những thông tin liên quan đến vấn đề du học ngành kỹ thuật điện tại Canada. Mọi câu hỏi và băn khoăn cần tư vấn liên quan đến vấn đề du học ở Canada hay bất cứ quốc gia nào vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe ngay bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *