Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Có Thực Sự ” Hot ” !

Ngành nhà hàng khách sạn là “ ngành công nghiệp không khói “ nhưng mang lại giá trị kinh tế cực lớn cùng nguồn công việc đa dạng khi ra trường.

Những năm gần đây,  ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn đứng đầu top ngành học hot nhất tại Úc. Ngành này cũng mang lại những trải nghiệm và mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Công việc trong ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn giúp bạn mở cánh cửa ra thế giới. Quy mô lớn của ngành này giúp bạn dễ dàng chuyển dịch để làm việc với một đất nước mới, văn hóa và con người mới.

Tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn sinh viên có thể làm ở những vị trí nào?

Sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau với các cấp từ thấp đến cao. Một số vị trí công việc trong ngành như:

– Quản lý bộ phận phòng( Accommodation manager)

– Quản lý dịch vụ ăn uống(Catering manager)

– Tổ chức sự kiện( Event organizer)

– Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh ( Fast food restaurant manager)

– Quản lý khách sạn( Hotel manager)

– Quản lý hội nghị( Public house manager)

– Quản lý nhà hàng( Restaurant manager)

Ngoài ra các bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực như quản lý nguồn nhân lực, quản lý dịch vụ khách hàng, quản lý bán lẻ, quản lý tour du  lịch.

Yêu cầu của ngành nhà hàng khách sạn có khắt khe không?

Thật ra là không khó, quan trọng là trong quá trình học tập, sinh viên phải biết cách học hỏi và trau dồi kiến thức của mình trong mọi khía cạnh về lĩnh vực ngành Nhà Hàng Khách Sạn.

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; đặc biệt là khả năng chủ động lắng nghe. Theo nghiên cứu của Úc, các ứng viên trong ngành Nhà Hàng Khách Sạn đòi hỏi phải luyện tập thuần thục các kỹ năng nghe, nói, đọc, đánh giá và ra quyết định, tư duy phản biện.

Các kỹ năng cần rèn luyện để làm việc trong ngành Nhà Hàng Khách Sạn:

Nguồn: tại đây

Mức thu nhập trong lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn như thế nào?

Mức lương trung bình của ngành quản trị khách sạn trong khoảng 50.000 AUD – 90.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội thăng tiến với tấm bằng du học Úc ngành quản lý khách sạn, xin việc bất cứ đâu trên thế giới.

Nguồn: tại đây

Đặc biệt, với chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, sinh viên sẽ có thêm một khoản thu nhập từ $12.000 đến $30.000 đô la Úc tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc – đối tác chiến lược của nhà trường.

Một số trường nổi bật đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Úc như:

International  College of Management – ICMS

The Hotel School

Blue Moutains Australia

Griffith University

Đặc biệt, các trường luôn có chương trình có những chính sách hấp dẫn hỗ trợ thực tập hưởng lương cùng những suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lên tới 50% học phí.

Các bạn có thể tham khảo chính sách học bổng trên trang web của trường hoặc bài chia sẻ trên fanpage chính thức của Du Học Địa Cầu tại đây

Tổng hợp học bổng từ 43 trường đại học Úc

Tại sao ngành Hospitality có rất nhiều cơ hội việc làm

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Globe Education:

Facebook:tại đây

Website: tại đây

+ Hotline: 028 3840 9999
+ Di động: 090 669 5439
+ Zalo, Viber: 090 669 5439

Địa chỉ: Lầu 2, Tòa nhà CIENCO 585, 88 – 88A Nguyễn Gia Trí (D2),Phường 25 Quận Bình Thạnh, HCM