Du học ngành truyền thông nơi đào tạo tốt nhất?

Hiện nay du học ngành truyền thông được xem là một trong số những ngành hot với nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Nhưng bạn có biết rằng nếu muốn du học ngành này thì địa điểm nào, quốc gia nào đào tạo lý tưởng nhất hay không? Cùng điểm qua một số chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn khi chọn trường để đi du học.

Ngành truyền thông là gì?

Đầu tiên trước khi đến với việc chọn trường khi du học ngành truyền thông chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin ngành này. Nó chính là một lĩnh vực rất rộng bao gồm nhiều mảng việc cũng như ngành nghề chuyên môn. Nhìn chung nó bao gồm toàn bộ các hoạt động như báo chí, truyền thông nội bộ, quan hệ công chúng, sản xuất ấn và sản phẩm, xây dựng thương hiệu…

Đặc biệt truyền thông đa phương tiện hiện nay đang là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rộng rãi của các bạn trẻ. Đây chính là việc sử dụng nhiều phương thức từ hình ảnh đến video, âm thanh, câu chữ và nhiều kênh như báo mạng, báo in, mạng xã hội… Nhằm mục đích truyền tải thông điệp.

Cũng chính vì vậy nên truyền thông đa phương tiện nó không hẳn chỉ gói gọn trong lĩnh vực truyền thông báo chí. Mà đồng thời nó còn yêu cầu thêm nhiều kỹ năng liên quan đến công nghệ thông tin, quay dựng, thiết kế… Tất cả nội dung này đều hướng đến mục đích mang thông điệp đến với công chúng phù hợp và hiệu quả nhất.

du-hoc-truyen-thong

Du học truyền thông đang là ngành hot

Vậy du học ngành truyền thông ở đâu tốt nhất?

Mặc dù ngành truyền thông ở nước ta đang sôi động bùng nổ tuy nhiên nhìn chung vẫn còn khá non trẻ so với những nước phát triển. Do vậy du học ngành truyền thông chính là chọn lựa cực kỳ tốt dành cho những bạn đang muốn phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực ấy.

1. Du học Úc

Úc chính là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh bởi nơi đây sở hữu chất lượng đào tạo cao cùng cơ sở vật chất tốt, xã hội an toàn. Úc cũng là đất nước của người nhập cư do vậy hội tụ tinh hoa nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra nền văn hóa Úc cởi mở và tôn trọng sự khác biệt nhiều hơn những quốc gia khác.

Cũng chính vì vậy du học ngành truyền thông tại Úc đảm bảo đa dạng mô hình, gần gũi với các quốc gia ở châu Á. Ngoài ra chính phủ cùng nhiều tổ chức giáo dục tại Úc còn có quan hệ tốt đẹp lâu năm cùng nước ta. Các suất học bổng chính phủ hoặc campus ở Việt Nam của những trường đại học tại Úc chính là điều kiện giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm du học tại đây.

du-hoc-truyen-thong-1

Có thể sang Úc du học ngành truyền thông

Bên cạnh đó du học Úc ngành truyền thông còn có một số ưu điểm khác như:

– Thị trường media rộng lớn bởi ngành truyền thông nơi đây phát triển lâu năm. Đây cũng chính là trụ sở của nhiều tập đoàn truyền thông quốc tế như The Guardian Australia, News Corp Australia hay là The Spectator.

– Chất lượng giáo dục được quốc tế đánh giá cao và các trường đại học lớn ở đây đều nằm trong top những trường đại học tốt nhất trên thế giới.

– Vì các nước lớn như Mỹ, Anh có luật lao động khắt khe dành cho du học sinh. Nhưng ở Úc thì du học sinh có thể làm việc lên đến 20 giờ một tuần. Vì vậy các bạn có cơ hội làm việc với những dự án thực tế truyền thông bên ngoài.

– Cơ hội nghề nghiệp tại đây cực lớn và đặc biệt phụ nữ trong ngành được trả lương tương đương so với đồng sự nam giới. Hơn nữa số lượng lãnh đạo nữ đang dần cân bằng trong những tổ chức truyền thông media tại đây.

du-hoc-truyen-thong-2

Anh cũng là quốc gia lý tưởng nếu bạn muốn du học truyền thông

2. Du học Anh

Tiếp theo khi đi du học ngành truyền thông các bạn du học sinh cũng có thể chọn lựa Anh. Đây chính là trung tâm lâu đời của mạng lưới thông tin cả châu Âu. Và truyền thông của Anh được đánh giá mang một chất cực khác so với những nền truyền thông trẻ khác. Cụ thể đó là vừa uy tín, lâu đời đồng thời còn năng động và đa dạng.

Bên cạnh đó thì những tiến bộ công nghệ, nghiên cứu cũng được áp dụng vào những chiến dịch truyền thông nhanh bậc nhất thế giới tại Anh. Đến du học Anh ngành truyền thông bạn có thể chọn một số chuyên ngành như:

– Báo chí truyền hình: Những đài lớn như Channel Four, BBC… đưa tin cả thế giới đồng thời sản xuất các chương trình giáo dục, giải trí nổi tiếng. Ngoài ra News Corp, AP, Reuter… cũng là các tổ chức đưa tin lớn có mặt ở Anh. Do vậy sinh viên du học ngành truyền thông tại Anh sẽ có cơ hội làm việc, thực hành ở môi trường quốc tế với màu sắc đa dạng.

– Truyền thông đa phương tiện: Tại Anh có nhiều trường đại học lâu đời đặc biệt có kinh phí nghiên cứu lớn dành cho những tiến bộ khoa học và công nghệ truyền thông. Hơn nữa khi theo học tại các trường đại học lớn còn có nhiều các ứng dụng chuyên sâu chuyên ngành.

Trên đây là một số gợi ý hay dành cho bạn khi có nhu cầu du học ngành truyền thông. Mọi câu hỏi cần tư vấn liên quan đến vấn đề du học vui lòng liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe hôm nay bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *