I. Yêu cầu khi du học nghề Hàn Quốc

1. Yêu cầu về độ tuổi

  • Nếu có bằng cấp 3 hoặc bằng trung cấp thì lấy dưới 25 tuổi.
  • Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới tuổi 30.

2. Về trình độ học vấn

  • Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm học bạ hoặc điểm trung bình toàn khóa trên 5.0, không có môn yếu.
  • Có chứng chỉ Topik 1 – Level 2 trở lên (Học 3 tháng là đạt).

3. Về sức khỏe

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, lậu, giang mai.
  • Lưu ý: Bị viêm gan B vẫn tham gia được vào chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc.

4. Một số các điều kiện khác

  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không có người thân cùng đăng ký trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Chứng minh được tài chính (Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5.000 USD).
  • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Gia đình (Bố mẹ) đồng ý bảo lãnh cho đi.

Chú ý: Hiện một số tỉnh thành sau phải kèm theo tiền đặt cọc chống trốn: Tỉnh Thanh Hoa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Các tỉnh này nếu đồng ý tham gia thì phải đặt cọc từ 3000 đến 5000 usd (Số tiền này sau 6 tháng không trốn ra ngoài sẽ được trả lại).

A. Thời gian từ khi đăng ký tham gia đến khi đi được:

Các ứng viên đăng ký tham gia đi du học nghề Hàn Quốc thì thời gian để đi được phụ thuộc rất nhiều đến chính khả năng học tiếng Hàn của ứng viên đó. Vì chương trình du học này đa số các trường bên Hàn nhận liên tục theo từng tháng (không theo kỳ).

  • Nếu ai có chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì chỉ khoảng 1 tháng sau là đi được.
  • Nếu ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì phải học, sau khi đạt chứng chỉ thì cũng sau 2 tháng là đi được. Học để thi lấy được Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì mất khoảng từ 4 – 8 tháng (tùy từng người).

B. Thời gian học tập ở Hàn Quốc theo visa du học nghề

Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời hạn học của từng chuyên ngành đăng ký học tại trường Hàn. Thời hạn này từ 2 đến 3 năm. Nếu hết hạn mà chưa tốt nghiệp được thì vẫn có thể xin ra hạn visa từ 1 – 3 năm để học tiếp hoặc chuyển sang trường khác học một chuyên ngành khác.

Thời gian học cụ thể từng tuần của chương trình du học nghề này rất thấp. Thường học sinh chỉ mất khoảng 3 tháng đầu là đến trường học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng còn lại chỉ đến trường học từ 2 -3 buổi/ tuần. Số giờ còn lại đi học thực hành tại nhà máy xí nghiệp tiếp nhận thực tập. Nói chung đây là chương trình du học thực sự phù hợp cho những ai muốn sang Hàn nhiều hơn học nhưng sau vẫn có bằng cấp để ở lại Hàn làm việc lâu dài.

Chú ý: Khi đi thực tập có một số trường thỏa thuận được với doanh nghiệp là có lương cơ bản khi thực tập.

Trên đây bạn đã biết thời gian cơ bản để đi được và thời gian học tập ở Hàn. Hiện nay có một thực tế là có 1 số bạn đi học đến gần 10 mà vẫn chưa học xong, chưa có bằng và vẫn chưa về dù học không trốn ra ngoài. Điều đó là vì khi visa gần hết hạn các bạn ý đã chủ động xin chuyển học một chương trình du học khác, hoặc chuyển trường, hoặc học lên tiếp.

Nhưng cũng có bạn không làm được các cách này bạn nhé. Các trường hợp không làm được đều là do các bạn ý làm cho nhà trường “gét” lưu bạn ý vào sổ “đen”. Hoặc đã vi phạn pháp luật ở Hàn thì cũng rất khó xin ra hạn visa được.

II. Du học nghề thử thách nhưng tương lai

Nói như vậy để các bạn thấy được rằng du học nghề Hàn Quốc thực tế đi không khó, nhưng đừng nghĩ bạn sẽ lên tiên nếu đi du học nghề. Ở đây có 2 vấn đề cần làm rõ là “thử thách” và “tương lai bền vững”.

1. Thử thách: Nếu chọn đi du học nghề bạn sẽ gặp những thử thách khó khăn nào?

  1. Chương trình du học nghề thường bị hiểu lầm là đi lao động kiếm tiền là chính. Điều đó không hoàn toàn đúng đâu nhé. Để xin được visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc bạn phải trải qua kì thi tiếng đạt topik 1 cấp 2.
    Đó chính là thử thách đầu tiên của bạn. Thông thường học sinh tại trung tâm tôi đào tạo các em học hơn 2 tháng, cùng lắm 3 tháng là thi được.
  2. Sang được Hàn Quốc rồi trường nghề sẽ dạy bạn nghề, điều đó là đương nhiên. Nhưng dạy nghề xong thì làm gì? Tất nhiên có nghề phải đi

2. Tương lai bền vững: Sau thời gian học bạn sẽ được cấp visa E7 kỹ sư Hàn Quốc, được định cư.

  • Thứ nhất: Một trường nghề uy tín bậc nhất Hàn Quốc sẽ không bao giờ đào tạo ra những con người không làm được việc gì. Bạn cứ hiểu đơn giản rằng trường nghề của chúng tôi nếu đào tạo kém, không lo được việc làm cho người học nghề. Thì không bao giờ được cấp phép nhận du học sinh nước ngoài đến đào tạo nghề.
  • Thứ hai: Bạn hoàn thành chương trình đào tạo nghề, bạn sẽ được trường liên hệ cấp visa E7 để định cư tại Hàn. E7 là mơ ước của bao người Việt từ lâu nay, có ai 1 tháng đi làm nhận lương thưởng cả trăm triệu đồng mà không ham muốn?

Ưu điểm của việc đi du học nghề Hàn Quốc

  • Nếu có Topik 2 trở lên, thì được học chuyên ngành luôn không phải trải qua quá trình học tiếng.
  • Chỉ học từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Các buổi chiều còn lại và những ngày không đi học thì bạn có thể đi làm thêm. Tức là thời gian bạn làm thêm sẽ nhiều hơn đi du học hệ đại học, bởi hệ đại học đi làm thêm chỉ được phép làm 20h/ tuần.
  • Khi nhập học sau 1 tháng, có thể đi làm ngay và không phải chờ đợi như đi du học hệ đại học là phải học hết 1 học kỳ (Tức 6 tháng) mới được đi làm.
  • Thời gian học từ 2 đến 3 năm. Khi học xong, sẽ được ở lại làm việc tại Hàn Quốc và dễ được chuyển đổi sang visa E7 để định cư lâu dài.
  1. Chi phí đi du học nghề thấp

Nếu như, việc đi du học hệ đại học của bạn phải đóng góp học phí từ 4 đến 6 năm. Nhưng, du học nghề bạn chỉ phải đóng học phí khoảng 2 năm. Tất nhiên, mức học phí học chuyên ngành của du học nghề thấp hơn rất nhiều so với mức học phí học chuyên ngành đại học.

  1. Được học thời gian ngắn

Với những bạn mà niềm đam mê sách vở bị hạn chế, thì đi du học nghề là hợp lý nhất. Bởi, việc đi du học nghề bạn chỉ phải học khoảng 2 năm và chủ yếu là học thực hành còn lý thuyết được giảm tải rất nhiều. Đây chính là mơ ước được học ít và làm nhiều của một số giới trẻ hiện nay, khi mà sách vở không quá hút họ.

  1. Được làm thêm nhiều trong suốt quá trình học

Việc đi du học hệ đại học tiếng, bạn phải mất 6 tháng mới có thể đi làm thêm. Nhưng, việc đi du học nghề lại khác chỉ cần sau 1 tháng là bạn có thể đi làm thêm ngay. Đặc biệt, là thời gian làm thêm rất nhiều và thoải mái chỉ sợ bạn không đủ sức khỏe để làm. Bởi, thời gian bạn học chỉ học vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5 mà thôi. Còn các buổi chiều và những ngày nghỉ còn lại, bạn được phép đi làm thêm. Trong khi đó, đi du học tiếng, du học hệ đại học bạn chỉ được phép làm thêm 20h/ tuần.

Với khoảng thời gian học ít và được đi làm thêm nhiều nên mức thu nhập của bạn khá tốt.

  1. Vừa có nghề vừa được làm việc tại Hàn Quốc

Việc đi du học nghề này, giúp bạn có được một chuyên ngành thuộc lĩnh vực bạn yêu thích. Tức là, bạn có được một nghề nghiệp thực sự để làm nền tảng cho cuộc sống sau này. Không những thế, bạn lại dễ có được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, có thể bạn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc nếu bạn nhiệt tình làm việc và kỹ thuật tay nghề ngày càng lên cao. Do vậy, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc khiến bạn khó từ chối vì bạn vừa có nghề và vừa có việc làm tại Hàn Quốc.

Chuyển đổi visa dễ dàng để được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Nhưng đối với việc du học nghề thì khác, sau khi bạn tốt nghiệp trường nghề tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được chuyển sang visa D10, để tiếp tục làm việc 2 năm tại Hàn Quốc. Trong quá trình 2 năm, nếu tay nghề kỹ thuật của bạn được đánh giá tốt thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 để có thể sinh sống làm việc lâu dài.

Các ngành nghề du học Hàn Quốc

  • Hàn
  • Công nghệ ô tô
  • Sửa chữa ô tô
  • Sản xuất các bộ phận thân xe ô tô
  • Sửa chữa điện thoại
  • Sửa chữa máy văn phòng
  • Điện
  • Mạ điện
  • Điện tử
  • IT – Phần mền
  • Công nghệ thông tin
  • Làm bánh
  • Làm tóc
  • Làm đẹp
  • Trang điểm
  • Điều dưỡng
  • Spa
  • Y tá
  • Make up
  • Nail
  • Chăm sóc tóc
  • Chăm sóc da
  • Bác sĩ thú y
  • Chăm sóc thú cưng
  • Thiết kế nội thất
  • Mộc nội thất
  • Thi công xây dựng
  • Kỹ thuật cầu đường
  • Nghề may
  • Thiết kế thời trang
  • Nấu ăn
  • Nghệ thuật trang trí ẩm thực
  • Quản lý khách sạn
  • Du lịch
  • Đúc nhựa
  • Đúc gang
  • Đúc thép
  • Đúc nhôm
  • Đúc đồng
  • Máy đúc
  • Thiết kế khuân đúc
  • Khuôn đúc kim loại màu
  • Khuân mẫu và sản phẩm khuôn mẫu
  • Kết cấu kim loại
  • Sửa chữa và đóng tàu
  • Sản xuất ống gang
  • Máy ép thủy lực
  • Sản xuất bản mạnh in

Quy trình làm hồ sơ :

Bước 1:

  • Tư vấn chọn ngành nghề
  • Hướng dẫn thủ tục hồ sơ cần thiết để đăng ký nghi danh
  • Đặt cọc lệ phí chương trình

Bước 2:

  • Đào tạo tiếng Hàn 03 tháng
  • Phỏng vấn với trường
  • Cấp thư mời và invoice

Bước 3 :

  • Sinh viên đóng tiền học phí , nhà ở và các chi phí bảo hiểm y tế và chi phí hành chính khác theo hóa đơn nhà trường
  • Địa Cầu hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ tài chính và các hồ sơ để chuẩn bị xin visa
  • Luyện phỏng vấn visa
  • Nộp hồ sơ xin visa

Bước 4 :

  • Nhận kết quả visa
  • Địa Cầu đặt vé bay , đăng ký nhà ở
  • Đại diện Địa Cầu sẽ đón sinh viên tại Hàn Quốc