Du học nghề Nhật Bản 2018 tại các trường dạy nghề Senmon Gakko đang trở thành lựa chọn mới thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam bởi các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, hướng dẫn được cho học viên những kỹ năng chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Du học Nhật Bản tự túc theo hình thức này, các bạn trẻ không những có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Nhật mà còn tiết kiệm được chi phí và có cơ hội trải nghiệm làm thêm lương cao tại xứ sở hoa anh đào.

THẾ NÀO LÀ TRƯỜNG SENMON GAKKO ?

Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề tại Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, các trường Semon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các chuyên ngành đào tạo của các trường Senmon Gakko rất đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như: y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang…Tại Nhật Bản, hiện có khoảng 2800 trường Senmon với khoảng 590.000 học viên đến từ trong nước và quốc tế.

ĐÓNG GÓP CỦA SENMON GAKKO TRONG NỀN GIÁO DỤC NHẬT

Senmon Gakko được đánh giá là cơ quan giáo dục bậc cao đóng vai trò quan trọng chỉ xếp sau các trường Đại học tại Nhật Bản. Senmon nằm trong hệ thống các trường kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng có thêm chương trình đào tạo chuyên môn. Những năm trở lại đây, có rất nhiều người đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng đăng ký vào trường Senmon để thi lấy chứng chỉ chuyên môn. Tỷ lệ này chiếm khoảng 8% trong tổng số người đăng ký học tập tại các trường Senmon. Các chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học tại các trường Senmon Gakko Những học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại các trường Senmon sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Người được chứng nhận là chuyên gia xem như tương đương với tốt nghiệp Đai học và có thể học tiếp lên Cao học.

ĐIỀU KIỆN NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ

– Đối với chuyên gia:
 + Thời gian đào tạo là 2 năm trở lên
+ Tổng số giờ học là trên 1.700 giờ ( 62 tín chỉ)
+ Thành tích học tập được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra.
+ Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học sẽ được cấp dựa trên thành tích học tập.
+ Người được chứng nhận là chuyên gia xem như tương đương với tốt nghiệp Cao đẳng và có thể liên thông lên Đại học.
– Đối với chuyên gia cao cấp:
+ Thời gian đào tạo là 4 năm trở lên
+ Tổng số giờ học là trên 3.400 giờ ( 124 tín chỉ)
+ Hoàn thành các khóa đào tạo mang tính hệ thống
+ Thành tích học tập được đánh giá dựa trên các kỳ kiểm tra.
+ Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học sẽ được cấp dựa trên thành tích học tập.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Để có thể trở thành học viên của các trường Senmon Gakko khi du học Nhật Bản thì các du học sinh tương lai cần phải đáp ứng được những điều kiện du học nghề dưới đây:

  • Hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm ở nước ngoài.
  • Đủ 18 tuổi và thi đỗ kỳ thi chứng nhận học lực tương đương với tốt nghiệp THPT.
  • Người đủ 18 tuổi đã tốt nghiệp tại trường dành cho người nước ngoài ở Nhật có chương trình tương đương với trường THPT ở nước ngoài.
  • Người đủ 18 tuổi có các bằng Tú tài quốc tế (IB), bằng Abitur hoặc bằng tú tài Pháp.
  • Người đủ 18 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm tại các trường dành cho người nước ngoài tại Nhật đã được các tổ chức giám định quốc tế như WASC, CIS hay ACSI công nhận.

Người đủ 18 tuổi được chứng nhận học lực tương đương tốt nghiệp THPT bởi hội đồng thẩm tra tư cách nhập học đặc biệt ở các trường dạy nghề của Nhật.

HỌC PHÍ TRƯỜNG SENMON GAKKO

Thông thường học phí sẽ bao gồm các khoản như phí nhập học (năm đầu),phí chi trả cho các tiết học và phí xây dựng – đầu tư trang thiết bị. Đối với du học sinh nước ngoài, các trường còn có nhiều chế độ hỗ trợ tiền học phí như học bổng hoặc chế độ miễn giảm.hoc-phi-truong-senmon-cakko