Du học ở Châu Âu nước nào rẻ nhất?

Chúng ta đều biết rằng Châu Âu chính là cái nôi giáo dục đại học, hầu hết những trường đại học danh giá và nổi tiếng nhất thế giới đều ở Châu Âu. Cũng chính vì vậy khi có nhu cầu đi du học du học sinh đều chọn lựa Châu Âu là điểm đến. Nhưng bạn có biết mức chi phí để đi du học Châu Âu nước nào mới rẻ nhất hay không?

Điểm danh những nước ở Châu Âu mức học phí du học rẻ nhất

Du học Châu Âu nước Anh

Anh chính là lựa chọn số một được nhiều du học sinh đi du học tại Châu Âu chọn lựa. Vì đất nước này nằm trong khối những nước sở hữu nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Số liệu thống kê cho thấy mỗi năm có đến 500.000 du học sinh đến thưởng thụ nền giáo dục tại đây.

Những khóa học của Anh có thời lượng ngắn hạn so với những nước khác (chương trình thạc sĩ du học Anh chỉ 1 năm và cử nhân chỉ 3 năm). Cũng vì điều này nên chi phí sang Anh du học giảm bớt đáng kể.

Thông thường đi du học Anh bạn chỉ mất khoảng 5.500 đến 26.000 bảng mỗi năm tùy vào từng chương trình học, ngành học và cách chi tiêu từng người.

du-hoc-chau-au-1

Du học Anh có chi phí phải chăng

Du học Châu Âu nước Đức

Trong số những quốc gia tại Châu Âu có chi phí rẻ khi đi du học thì Đức cũng là điểm đến được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ Đức được đánh giá là một trong số những nước thường xuyên đưa ra nhiều học bổng miễn 100% học phí với du học sinh. Khi đó bạn chỉ cần đóng khoản phí hành chính tượng trưng để dùng cho việc quản lý sinh viên hoặc bảo hiểm, chi phí khác…

Và lúc đó đi du học tại Đức thì số tiền mà bạn phải chỉ trả chỉ cần là ăn uống, thuê nhà, sinh hoạt, bảo hiểm, giải trí, đi lại… Trung bình khoảng 800 EUR mỗi tháng.

Du học Châu Âu nước Tây Ban Nha

Tiếp theo thì Tây Ban Nha chính là đất nước bạn có thể chọn lựa khi sang Châu Âu du học. Đây chính là đất nước với chính sách giáo dục rộng mở cả cho sinh viên châu Âu cũng như các nước khác. Chính phủ sẽ có hỗ trợ chi phí cho những trường công lập vì vậy nếu sang đây du học thì du học sinh nên cố gắng học tại đây.

Mức chi phí cho những trường công lập tại đây chỉ khoảng từ 750 đến 2.100 EURO mỗi năm. Còn nếu đi học ở trường tư chi phí có thể đắt gấp đôi hoặc hơn.

Du học Châu Âu có thể chọn Ba Lan

Du học Châu Âu nước Ba Lan

Ba Lan cũng nằm trong số những quốc gia với chi phí du học thấp ở Châu Âu. Du học sinh cụ thể chỉ cần trả mức chi phí thấp khoảng 1.500 EUR cho một năm học. Và với chi phí sinh hoạt cũng chỉ dao động trong khoảng từ 300 đến 500 EUR cho một quý mà thôi.

Du học Châu Âu nước Thụy Sĩ

Thêm một chọn lựa để đi du học tại Châu Âu nữa đó là Thụy Sĩ. Đến đây du học sinh sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao. Trung bình một năm các bạn sinh viên chỉ mất khoảng 230 triệu đồng cho cả học phí lẫn phí sinh hoạt. Nếu so với chất lượng đào tạo Thụy Sĩ cung cấp thì mức tiền này thực tế không cao.

Hà Lan cũng là đất nước ở Châu Âu với chi phí du học vừa phải

Du học Châu Âu nước Hà Lan

Hà Lan chính là thiên đường học bổng và đa phần là học bổng chính phủ có giá trị lớn. Nếu các bạn săn được suất học bổng để sang Ha Lan du học thì khi đó bạn sẽ có được lộ trình học tập tiết kiệm. Ngoài ra chính phủ đất nước Hà Lan còn có quy định với du học sinh không thuộc liên minh châu Âu EU sẽ được làm thêm tối đa là 10 giờ một tuần trong kỳ học và làm toàn thời gian của kỳ nghỉ.

Học phí những chương trình học ở Hà Lan cũng không lớn, nó phù hợp với những bộ phận du học sinh của nước ta. Với chương trình cử nhân chi phí khoảng 6.000 đến 12.000 EUR một năm. Còn với chương trình cử nhân hoặc khóa sau đại học chi phí khoảng 8.000 đến 20.000 EUR một năm.

Mức chi phí sinh hoạt dao động từ 1.300 đến 2.000 CHF một tháng tức là từ 30 đến 46 triệu đồng.

Chúng tôi vừa giúp bạn biết rõ du học Châu Âu nước nào rẻ nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn du học Châu Âu hoặc những vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học Globe sẽ được hỗ trợ kỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *