Du học Singapore ngành Khoa học máy tính

Từ rất lâu, Singapore đã được mệnh danh là một quốc gia phát triển không chỉ bởi hệ thống kinh tế, tài chính mà hệ thống giáo dục cũng ngày một hiện đại hóa. Được biết, Singapore là một trong những nước đi đầu về hệ thống giáo dục đại học trên khắp thế giới. Chẳng hạn khi nói đến ngành công nghệ, trong đó các bạn sinh viên chọn học ngành Khoa học Máy tính ở Singapore đều có một quyết định thông minh, sáng suốt khi học tập tại quốc gia có tiêu chuẩn cao trong ngành khoa học này.

Giới thiệu đôi nét về ngành Khoa học máy tính

Hiện nay trên thế giới, ngành Khoa học Máy tính là một trong những ngành nghề quan trọng đối với các doanh nghiệp và còn là ngành học phổ biến tại các trường học đào tạo về công nghệ thông tin nói riêng và kỹ thuật nói chung. Theo nghiên cứu cho thấy đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê tìm hiểu sâu về công nghệ thông tin, máy tính và khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Phần lớn các chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính hiện nay đều chú trọng việc trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về Khoa học Máy tính như hệ điều hành, cấu trúc máy tính, bảo mật và an toàn máy tính, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, xử lý dữ liệu từ mạng internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị máy tính và di động…

Những vị trí công việc liên quan đến ngành Khoa học máy tính

– Xây dựng các phầm mềm máy tính cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức về lĩnh vực tài chính, hành chính và thương mại.

– Xây dựng các ứng dụng cho các thiết bị máy tính, di động, các ứng dụng thương mại điện tử online, các trò chơi trên máy tính, thiết bị di động, điện tử.

– Quản trị và xây dựng các giải pháp bảo mật và đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và hệ thống mạng máy tính.

– Quản trị trong các công ty phần mềm cho các thị trường trong nước, Singapore và quốc tế.

– Chuyên gia tư vấn, xây dựng và phát triển các dự án, giải pháp công nghệ thông tin.

Tố chất để trở thành một kỹ sư khoa học máy tính giỏi 

Theo ý kiến từ nhiều chuyên gia, Khoa học máy tính chính là một chuyên ngành “khó nuốt” nhất bởi vì đơn thuần ngành này thường thiên về lý thuyết và học thuật vì thế tố chất quan trọng nhất để trở thành người thành công trong ngành này chính là đòi hỏi ở những người học phải có khả năng tư duy logic và óc trừu tượng tốt. Hơn nữa, việc học toán giỏi cũng có tác động không ít đến hiệu quả của việc tiếp thu kiến thức về Khoa học Máy tính.

Một trong những đặc trưng công việc của Khoa học máy tính là làm theo dự án của doanh nghiệp, công ty, tổ chức do đó một khi còn trong quá trình thực hiện dự án thì việc một kỹ sư Khoa học Máy tính phải ngày đêm miệt mài làm việc nhiều hơn 8 tiếng/ngày là chuyện đương nhiên. Nói tóm lại, nhân viên làm việc trong ngành Khoa học máy tính nhất định phải có kiên nhẫn, tỉ mỉ, chu đáo, có khả năng chịu áp lực tốt và quản lý thời gian phải hiệu quả.

Ngoài ra, làm việc cùng đồng đội là một kỹ năng thiết yếu và có tính bắt buộc đối với kỹ sư Khoa học Máy tính. Trong đó, hơn 99,9% các dự án khoa học trong doanh nghiệp đều đòi hỏi nhân viên phải làm việc theo nhóm. Để thành công, điều quan trọng nhất là sinh viên phải học cách làm việc cùng với những người khác để thực hiện mục tiêu chung.

Triển vọng việc làm và thu nhập bình quân của ngành Khoa học máy tính

Vốn dĩ không phải thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, ưu thế mạnh nhất giúp Singapore phát triển được như ngày hôm nay chính là con người. Cụ thể, trí não con người áp dụng vào trong quản lý, trong phát triển công nghệ và dịch vụ. Từ đó, Singapore trở thành một trung tâm xây dựng và phát triển về công nghệ cao của khu vực với rất nhiều các nhà máy chế tạo các sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng được sản xuất tại nước này. Vì thế, ngành khoa học này là một mảng quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Singapore nên nhu cầu nhân lực về ngành này chắc chắn không hề nhỏ.

Nhờ có hệ thống giáo dục chất lượng, do đó Singapore là quốc gia có nguồn nhân lực được người sử dụng lao động trên khắp thế giới chủ động tìm kiếm trong đó có cả sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Singapore.  Ngoài ra, với tấm bằng tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Singapore, sinh viên sẽ dễ dàng cạnh tranh và tự tin trong mắt doanh nghiệp hơn so với các sinh viên khác.

Trong khi đó, với thực trạng thất nghiệp đang trở thành sự kiện khá hot trên thế giới chẳng hạn như có ít việc làm dành cho sinh viên thì hiện nay sinh viên tốt nghiệp ở Singapore lại không hề vướn vào vòng xoáy của vấn nạn như thế. Vì thế, cơ hội việc làm ngành Khoa học máy tính ở Singapore rất đa dạng thông thường với mức lương khởi điểm từ 2.000-5.500 SGD/tháng.

Liên hệ Du học Globe để được tư vấn xin visa miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhé!

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *