Trong kinh doanh, Marketing là một hoạt động không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng. Có thể nói đây là một ngành học luôn được nhiều sinh viên quan tâm, xét tuyển mỗi năm, tuy nhiên học ngành Marketing ở môi trường nào là tốt nhất? Và cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau này.

Ngành Marketing là ngành?

Marketing là lĩnh vực sôi động đối với các công ty, doanh nghiệp trong việc cạnh tranh và phát triển. Lĩnh vực này cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết về hành vi khách hàng, cách thức làm việc của marketing, khám phá ra nhiều hướng đi mới của marketing bao gồm internet marketing, bán hàng, định giá, khuyến mãi và chiến lược phân phối. Sinh viên sẽ được tìm hiểu các chách thức mà marketing tính trước được nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng bằng cách phân tính hành vi của đối thủ và khách hàng.

Ngoài ra, marketing là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với các khách hàng mục tiêu.

Thực hiện marketing theo chiến lược 4Ps

 • Sản phẩm (Product): cung cấp sản phẩm / dịch vụ mà khách hàng cần.
 • Giá bán (Price): đưa ra mức giá phù hợp từng đối tượng khách hàng.
 • Quảng bá (Promotion): đưa thông tin về sản phẩm / dịch vụ đến với khách hàng.
 • Kênh phân phối (Place): đưa / chuyên giao sản phẩm / dịch vụ tới tay khách hàng.

Vì sao nên du học Marketing tại Singapore

Bạn có biết ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn du học Singapore ngành Marketing? Bạn còn đang chần chừ chưa quyết định được ngành học cho mình? Bạn đang lo lắng chọn học ngành nào để đảm bảo việc làm cho bạn sau khi du học về? Đến với môi trường đào tạo đẳng cấp, Singapore chắc chắn sẽ là nơi đáp ứng mọi nhu cầu phát triển cho bạn bởi sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Singapore sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như:

Vị trí công việc trong nhóm ngành Marketing 

Với sự phát triển của công nghệ và mạng Xã hội (Facebook, Twitter, Instagram và Youtube), ngành marketing ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ vào những hiệu quả tích cực mà nó mang lại cho công việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp.

Hơn nữa, trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Từ đó, ngành Marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí: 

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Môi trường làm việc ngành Marketing tại Singapore

 • Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, công ty, tập đoàn đa quốc gia
 • Các công ty quảng cáo (Advertising agency)
 • Công ty truyền thông (Media agency)
 • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing

Mức lương trung bình các vị trí trong ngành Marketing

Những người làm việc trong lĩnh vực marketing là những người có thu nhập khá cao tại Singapore. Có công ty đã trả cho người mới khởi điểm vô làm ở ngành này mức lương cả mười mấy ngàn USD/tháng và vị trí cấp quản lý sẽ có mức lương cao ngất ngưỡng đạt hơn 65.000USD/năm. Hầu như không có gì là đáng ngạc nhiên, ngành nghề này đều đang khan hiếm nhân sự có kỹ năng trong khi chúng lại là những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh về số lượng lao động cũng như về mặt doanh thu. Hệ quả là tiền lương sẽ tăng lên nhanh chóng.

Danh sách các trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Singapore

Một kỹ năng quan trọng cần thuộc nằm lòng của người làm marketing thành công chính là được xây dựng từ những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng mục tiêu, nhằm tạo nên những hiệu ứng tốt nhất tác động tới quyết định của khách hàng. Đồng thời sinh viên ngành này cũng thường phải “xông pha” đi làm thêm, thực tập để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế. 

Khi Du học Singapore marketing các bạn có thể chọn học ở những trường có đào tạo ngành này như: Kaplan Singapore, Curtin Singapore, AAC, Informatics, Raffles, JCUS, MIS, ERC, MDIS.