Hội đồng các trường phổ thông công lập Vancouver – Vancouver School Board (VSB) là một trong những hội đồng trường lớn nhất của Canada, thuộc tỉnh bang British Columbia. Hội đồng trường Vancouver gồm hơn 18 trường phổ thông, 90 trường tiểu học và 6 trung tâm giáo dục cho người lớn với hơn 56,000 học sinh đang theo học.

VSB có các chương trình đào tạo được thiết kế chuyên biệt dành cho học sinh quốc tế (International Education Program). VSB chấp nhận học sinh quốc tế từ bậc Tiểu học đến lớp 12. Sau khi được trường chấp nhận học sinh quốc tế sẽ được sắp xếp học tại 1 trường công lập thuộc của Hội đồng trường Vancouver. Du học sinh cùng tham gia học tập với học sinh bản xứ, được sắp xếp ăn ở và được giám hộ bởi gia đình bản xứ người Canada dưới sự giám sát và quản lý chặt chẽ của Hội đồng trường.

Yêu cầu nhập học

  • Học lực trung bình khoảng 6.5 trở lên
  • KHÔNG yêu cầu tiếng Anh đầu vào, học sinh sẽ được học các lớp bổ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế trong suốt thời gian học.
  • Trường được chọn và sắp xếp bởi Hội đồng trường dựa trên học lực và trình độ tiếng Anh của học sinh.
  • Học sinh sẽ được nhân viên tư vấn của trường hướng dẫn lập kế hoạch học tập và được lựa chọn các môn học theo khả năng, sở thích bản thân cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

Dự trù kinh phí du học:

  • Học phí: 14,500 CAD/năm
  • Chi phí ăn ở homestay: 950 CAD/tháng (phụ huynh cần đăng ký nhà ở 03 tháng trước kì nhập học)
  • Phí bảo hiểm: 500 CAD/năm
  • Phí giám hộ (Custodianship): 1,000 CAD/năm
  • Tổng chi phí: 25,500 CAD/năm

* 01 đô la Canada tương đương 18,000 VND

** Học sinh phải đủ 13 tuổi để được sắp xếp ở homestay.

Các kỳ nhập học: tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Một năm học gồm 10 tháng từ tháng 9 tới tháng 6 mỗi năm và gồm 2 học kì. Học kì 1 bắt đầu từ tháng 9 và học kì 2 bắt đầu vào tháng 1.

Bên cạnh các chương trình giảng dạy tiêu chuẩn, VSB còn cung cấp các chương trình học đa dạng đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập học sinh như Tú tài quốc tế (IB), Chương trình nâng cao (AP), chương trình du học ngắn hạn (từ 3 tháng trở lên) v.v

Học sinh sau khi hoàn thành xong sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trung học của Canada, và dựa trên kết quả học phổ thông tại Canada xét tuyển thẳng trực tiếp lên các trường cao đẳng – đại học của Canada và không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL.

Canada VSB Brochure