Du học Úc ngành kỹ sư xây dựng với triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Du học ngành kỹ sư xây dựng hay kỹ thuật xây dựng hiện chính là ngành nghề quan trọng được nhiều học sinh, sinh viên chọn lựa. Nếu bạn cũng đang có ý định du học ngành này tại Úc và muốn tìm hiểu kỹ hơn thì nội dung được chia sẻ từ bài viết ngay dưới đây sẽ phần nào giúp bạn rõ hơn.

Lý do nên du học ngành kỹ sư xây dựng

Nhắc đến kỹ sư xây dựng thì nó chính là một ngành nghề vô cùng quan trọng tạo nên bộ mặt đô thị. Đồng thời nó cũng chính là yếu tố căn bản nhằm góp phần phản ánh trình độ phát triển cho bất cứ quốc gia nào. Trong bất cứ một công trình nào thì dù là cá nhân hay công trình cộng đồng nhà ở, trung tâm thương mại, bến bãi, hệ thống giao thông, bệnh viện… đều không thể nào thiếu đi vai trò người kỹ sư xây dựng.

Nếu như người đưa ra các bản vẽ, tạo nên các bản vẽ là kiến trúc sư thì người thực hiện các ý tưởng ấy vào thực hiện, biến nó thành công trình cụ thể chính là kỹ sư xây dựng. Do vậy trong bối cảnh phát triển của toàn thế giới như hiện tại thì nghề kỹ sư xây dựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó luôn được đề cao cũng như tôn kính.

du-hoc-uc

Du học ngành kỹ sư xây dựng được nhiều bạn chọn lựa

Xu hướng du học ngành xây dựng kỹ thuật tại Úc

Nhắc đến kỹ sư xây dựng thì nó thuộc top 3 ngành học được đông đảo sinh viên Việt Nam chọn lựa khi sang Úc du học. Và đây vẫn đang là lĩnh vực nhận được đông đảo bạn trẻ quan tâm bởi vì nhận thức ngày càng rõ tầm quan trọng vị trí này đối với sự phát triển đất nước.

Nguồn nhân lực của ngành kỹ thuật nói chung và kỹ sư xây dựng nói riêng đều luôn trong tình trạng cung ứng không đủ nhu cầu. Chính vì lẽ ấy nên nhiều vị trí nghề nghiệp thuộc ngành kỹ sư xây dựng luôn nằm trong danh sách làm việc lâu dài tại Úc được ưu tiên.

Du học ngành kỹ sư xây dựng tại Úc với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Đồng thời kết hợp cùng việc thiếu hụt nhân sự trình độ chuyên môn thì đây chính là cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở đối với những bạn trẻ yêu thích ngành kỹ sư xây dựng. Đặc biệt hơn đến Úc du học bạn còn được hưởng hàng loạt những quyền lợi đầy hấp dẫn như là:

  • An tâm học tập và thi triển năng lực tại quốc gia đang sống và thuộc top quốc gia an toàn thứ 10 trên thế giới.
  • Bạn được phép làm việc đến 2 năm sau khi đã tốt nghiệp.
  • Bạn được quyền làm thêm đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian theo du học ngành kỹ sư xây dựng tại Úc.
  • Hồ sơ thủ tục để đi du học Úc hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều bởi chính sách miễn chứng minh tài chính đã được áp dụng.
  • Có nhiều vị trí ngành kỹ sư xây dựng đang thiếu nhân lực ở Úc.

du-hoc-uc-1

Có nhiều ưu điểm khi du học Úc ngành kỹ sư xây dựng

Lý do vì sao nên du học ngành kỹ sư xây dựng tại Úc

Theo như báo cáo việc làm cũng như dự báo về nhu cầu nhân lực 5 năm tới của Úc thì quốc gia này hiện đang cần lượng lớn nhân sự thuộc về ngành kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Có như vậy mới đảm bảo được tiến trình phát triển chung của đất nước. Nếu chỉ tính riêng ở vị trí kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp thì vào năm 2018 có khoảng 53.300 người làm việc. Và dự đoán đến năm 2023 con số sẽ tăng lên đến 60.500 người.

Ngoài ra còn có đến 28.000 việc làm mới được tạo ra do vậy thu hút lao động quốc tế du học ngành kỹ sư xây dựng có tay nghề ở lại làm việc. Thu nhập của một kỹ sư xây dựng ở Úc hấp dẫn. Tùy thuộc vào năng lực chuyên môn, địa điểm, kinh nghiệm làm việc mà mức lương có thể nhận được khoảng từ 56.000 đến 140.000 AUD mỗi năm. Hơn nữa nếu như thăng tiến lên ở vị trí quản lý thì khi đó mức lương bạn có thể nhận được đạt khoảng 235.000 AUD/ năm.

Khi đi du học ngành kỹ sư xây dựng tại Úc thì sinh viên hoàn toàn có thể thử sức mình cho nhiều vị trí khác nhau từ kỹ sư địa chất, kỹ sư xây dựng, kỹ sư kết cấu, dự toán viên… Hơn nữa còn có thể làm những công việc khác như kiểm soát chất lượng, thiết kế kết cấu tạm thời… Mặt khác bạn còn có cơ hội làm việc vào những công ty xây dựng với quy mô lớn nhất ở Úc như Buckeridge Group of Companies (BGC), Fulton Hogan, Nexus Infrastructure, Hutchinson Builders…

du-hoc-uc-2

Liên hệ với Globe khi cần tư vấn du học tại Úc

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng liên quan đến việc du học ngành kỹ sư xây dựng tại Úc. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên muốn được hỗ trợ chi tiết vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *