Giải đáp thắc mắc du học Mỹ trong mùa dịch Covid-19

Có rất nhiều những thắc mắc liên quan đến vấn đề du học Mỹ trong mùa dịch Covid-19. Hiểu rõ những băn khoăn, câu hỏi của quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu sang Mỹ du học. Trong phần nội dung của bài viết ngay dưới đây chúng tôi xin được tư vấn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc sang Mỹ mùa dịch corona này nhé!

Sinh viên đang bên ngoài nước Mỹ được cấp thị thực du học trực tuyến không?

Nếu như trường hợp bạn đang ở Việt Nam và hiện chỉ đang ở giai đoạn lên kế hoạch sang  du học trực tuyến hoàn toàn. Vậy thì chắc chắn rằng chính phủ Mỹ sẽ không cấp thị thực F-1 hay M-1. Tuy nhiên đối với những bạn du học sinh đã được chính phủ Mỹ cấp thị thực F-1 hay M-1 hợp pháp từ ngày 9/3/2020 về trước thì khi đó vẫn được phép chọn những chương trình học trực tuyến toàn thời gian bất kể bạn đang ở Mỹ hay đang tránh dịch ở quê nhà.

Ngoài ra với những du học sinh nào đang cân nhắc đăng ký khóa học phối hợp giữa trực tuyến và học trực tiếp thì có thể sẽ được chính phủ Mỹ cân nhắc để cấp thị thực.

du-hoc

Có nhiều câu hỏi xoay quanh du học Mỹ mùa dịch Covid-19

Nếu du học sinh ở Mỹ bị bắt rời KTX vì trường đóng cửa mùa dịch?

Trường hợp du học sinh ở Mỹ vì dịch nên trường đóng cửa cần rời khỏi KTX thì nếu du học sinh có thị thực hợp lệ vẫn được học trực tuyến tại bất kỳ đâu. Do vậy bạn có thể an tâm ở lại nước Mỹ để tìm chỗ trọ hoặc tìm cơ hội về Việt Nam để tránh dịch.

Trường hợp trường đại học tạm thời đóng cửa nhưng không có bất cứ hoạt động giảng dạy trực tuyến nào thì vẫn không gây ra ảnh hưởng đến tình trạng thị thực sinh viên của bạn. Bởi khoảng thời gian này vẫn tương đương giống như những đợt nghỉ thường niên trong năm học. Chỉ khi nào trường có thông báo tái học động thì bạn mới cần quay lại học trực tuyến hay trực tiếp như bình thường.

Nếu ngành học không được chọn học trực tuyến thì làm sao?

Vì khi đang du học Mỹ không phải bất cứ ngành nào cũng có chọn lựa học trực tuyến. Vậy nên trường hợp ngành của bạn không được chuyển sang hình thức đào tạo khác thì du học sinh sẽ được phép tự do chọn bất cứ khóa học nào đang được đào tạo trực tuyến để đảm bảo thị thực sinh viên vẫn có hiệu lực. Miễn rằng bạn vẫn nỗ lực trong việc theo đuổi việc học thời điểm dịch bệnh chính phủ Mỹ vẫn bảo toàn thị thực sinh viên cho các du học sinh.

du-hoc-1

Sinh viên cần theo dõi sát sao thông tin trường mình đang học tại Mỹ

Nếu dịch bệnh được kiểm soát nhưng du học sinh không quay lại Mỹ?

Trường hợp sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vì lý do khách quan nào đó bạn không thể tiếp tục du học Mỹ thì ban giám hiệu nhà trường sẽ hủy học bạ cùng hồ sơ của bạn. Vì mỗi trường đại học đều có thời điểm hoạt động trở lại khác nhau. Do vậy các bạn du học sinh cần lưu ý trong việc theo dõi sát sao thông tin trường mình để tự có kế hoạch tiếp tục việc học hay không.

Một số câu hỏi liên quan khác khi đi du học Mỹ mùa dịch

– Du học sinh diện F có được làm những công việc trong trường tại nhà để tránh dịch: Nếu trường hợp bạn du học Mỹ và công việc bạn đang làm ở trường vẫn cho phép làm từ xa ở nhà thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm với mục đích trang trải học phí cho mình.

– Du học sinh nếu muốn làm tình nguyện mùa dịch corona có cần xin giấy bảo lãnh từ cơ quan tổ chức hay không: Nếu du học sinh thuộc diện F-1 hoặc M-1 làm những công việc tình nguyện không được nhận lương và không phải đóng thuế. Do vậy không cần phải xin bất cứ loại giấy bảo trợ nào cả.

du-hoc-2

Liên hệ Globe nếu cần tư vấn du học Mỹ mùa dịch

Trên đây là toàn bộ những câu hỏi, thắc mắc chung liên quan đến vấn đề du học Mỹ trong mùa dịch Covid-19. Chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều những câu hỏi, mối quan tâm khác của các bậc phụ huynh lẫn học sinh liên quan đến sang Mỹ du học trong tình hình dịch bệnh này. Do vậy để được tư vấn và giải thích cặn kẽ bạn vui lòng liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe để được tư vấn viên chuyên nghiệp tận tình hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *