Tại sao nên chọn tiếng Hàn?

Ngôn ngữ dễ học: Tiếng Hàn dễ học hơn các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Nhật, tiếng Trung. Đồng thời, người Việt được đánh giá có lợi thế khi hoc tiếng Hàn vì hệ thống từ vựng tiếng Hàn gần giống với từ Hán Việt của chúng ta. Học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc tương đương học 3 năm tại Việt Nam.

Du học Hàn: Muốn học một ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả chắc chắn cách tốt nhất là đến quốc gia đó. Sau một năm du học tiếng tại Hàn, bạn hoàn toàn tự tin nhận bằng TOPIK 3 ( kỳ thi năng lực tiếng Hàn), nếu học khá, bạn vẫn đạt được TOPIK 4. Nếu đang có ý định du học Hàn Quốc, tấm bằng này chính là “vé thông hành” để bạn dễ dàng chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học.

Có TOPIK là có học bổng, các trường đại học Hàn Quốc luôn sẵn sàng cấp học bổng 30 – 100% cho sinh viên quốc tế có điểm TOPIK tốt và GPA cao. Sinh viên sẽ được miễn giảm học phí vào Hệ Đại học và Thạc Sỹ.  

Cơ hội việc làm rộng mở: Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đều có trụ sở tại Việt Nam như Lotte, Samsung, Huyndai, LG Electronic đang “khát” nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn. Thực tế thị trường lao động cho thấy chỉ cần giỏi tiếng, bạn đã có được mức lương mơ ước.

Khám phá đất nước – văn hóa – du lịch và ẩm thực: những bộ phim Hàn lãng mạn với các “oppa” đẹp long lanh hay các bản hit Kpop đình đám đã trở thành  “thanh xuân của chúng ta”. Còn gì tuyệt bằng trải nghiệm cảnh sắc, văn hóa, món ăn bấy lâu chỉ thấy trên phim ảnh đúng không nào?

Đối tượng tuyển sinh du học tiếng Hàn

Đối tượng tuyển sinh du học tiếng Hàn được giới hạn theo vùng miền. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến Cà Mau, bạn sẽ được phỏng vấn tại Lãnh sự quán TPHCM.

Chương trình visa thẳng

Từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Tức, bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

➧ Đối tượng có thể đăng ký diện Visa thẳng:

  • Học sinh đã tốt nghiệp PTTH – tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Yêu cầu học lực từ 6.5 trở lên
  • Có vốn tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và luyện phỏng vấn kỹ càng.
  • Có đủ sức khỏe và năng lực tài chính để đi du học

➧ Cách đăng ký: Hồ sơ có thể apply vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

Chương trình tuyển sinh du học tiếng Hàn thông thường

Học sinh có nhu cầu du học tại Hàn Quốc theo diện bình thường cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp PTTH
  • Tuổi từ 18 –  28
  • Điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6.5 (điểm 5.0 tới dưới 6.5 vẫn đi được nhưng không được lựa chọn trường)
  • Có đủ sức khỏe và năng lực tài chính để đi du học

Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 3 – 4 tháng (tùy theo chất lượng hồ sơ) và việc phỏng vấn với trường có đậu ngay hay không hoặc tùy vào lựa chọn trường của học sinh.

Đăng ký ngay, tư vấn miễn phí liền tay!

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link

Các khoản phí phải chi trả

Giai đoạn chuẩn bị trước khi du học:

  • Chi phí làm hồ sơ và dịch vụ: bạn sẽ tốn khoảng 10-11 triệu VNĐ để chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác. Khoản tiền này bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận
  • Chi phí Chứng minh tài chính: không ít gia đình bị rơi vào tình trạng “có tiền nhưng không chứng minh được thu nhập và số tài sản đó từ nguồn thu nhập nào”. Mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau, vì vậy việc giải trình, chứng minh cũng sẽ khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu thật kĩ hoặc tìm tới những tổ chức du học có uy tín để được tư vấn cụ thể, tránh việc sai sót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.
  • Chi phí làm visa tại lãnh sự quán: giá làm visa sẽ được niêm yết chính thức trên Website của lãnh sự quán
  • Phí  mua vé máy bay:  Đối với loại vé dành riêng cho du học sinh, hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so với khách hàng thông thường là 27kg. Gía vé Việt Nam sang Hàn sẽ dao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm ( nếu có )
  • Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam: học phí khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam nằm khoảng từ 4 ~ 5 triệu VNĐ. Ngoài ra, bạn cần chi trả lệ phí thi lấy bằng Topik và phí ở kí túc xá tại trung tâm luyện thi. Biết trước tiếng Hàn giúp bạn dành được “cảm tình” khi phỏng vấn với Lãnh sự quán, tự tin hòa nhập khi sang Hàn và thuận lợi xin việc làm thêm tại xứ sở kim chi.

Chi phí 1 năm du học tiếng tại Hàn:

Tổng chi phí cho học phí + sinh hoạt phí (ăn, ở, điện nước, internet, giặt ủi, đi lại…)(Kinh nghiệm lựa chọn nhà ở tại Hàn) khoảng 220 triệu.

➧Chi phí ăn uống tại Hàn khoảng 4-8 triệu/ tháng, sinh viên có thể tiết kiệm bằng cách tự nấu ăn

➧Chi phí ở: Sinh viên có thể chọn ở tại KTX các trường đại học gồm hệ thống phòng đôi, phòng đơn, phòng 3 – 4 người. Chi phí thuê phòng trung bình: 1,000,000 – 1,500,000 won/1 học kỳ 6 tháng. Ở KTX, sinh viên có thể dùng bữa tại căn tin của trường, giá tiền mỗi bữa ăn khoảng 3-4 USD.

Bạn vẫn có thể thuê nhà ở bên ngoài nhưng chi phí đắt hơn, khoảng 20,000 KRW/ tháng người vào mùa hè nhưng mùa đông có thể lên đến 70,000 ~100,000 KRW/ người/ tháng.

➧ Chi phí đi lại: nếu ở gần trường, đi bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và rèn luyện sức khỏe. Để di chuyển xa, hệ thống xe buýt hiện đại là lựa chọn tốt, tốn khoảng 1.100.000 VNĐ/ tháng (60 lượt di chuyển) hoặc đi lại bằng xe điện ngầm với giá khoảng 25000/chặng.

➧ Làm thêm trang trải chi phí

Khi du học tiếng Hàn, bạn chỉ mất 20 tiếng/ tuần để học. Sau 6 tháng học tập tại Hàn,  bạn đã có thể đi làm thêm (tối đa là 20 giờ/ tuần) trong thời gian rảnh rỗi.

Sinh viên có thể làm thêm trong trường ở các vị trí như trợ lí nghiên cứu, trợ giảng, hướng dẫn viên,..với mức lương  từ 15– 20 triệu/ tháng. Ngoài ra, bạn có thể làm ngoài trường như phiên dịch với mức lương khoảng 4 –8 triệu/ ngày nếu trình độ tiếng Hàn tốt hoặc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi…với mức lương khoảng 140 nghìn VNĐ/ giờ.

Kinh nghiệm lựa chọn việc làm thêm & mức lương khi du học tiếng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi du học tiếng Hàn

Nếu thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ có vô vàn công việc để lựa chọn ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau.

➝Bạn có thể sở hữu mức lương mơ ước khi trở thành biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế, biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.

➝Nếu đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hoá và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề “hái ra tiền” với lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam mỗi năm đông đảo như hiện nay.

➝Bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhận viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,…

➝Ngoài ra, các vị trí tại các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc; công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc; các hệ thống nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc hay Trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm ngoại ngữ,…luôn rộng mở cho ứng viên giỏi tiếng Hàn.

Đăng ký ngay, tư vấn miễn phí liền tay!

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link

GLOBE hỗ trợ làm hồ sơ TỪ A-Z

Không cần xếp hàng xin visa, không cần đau đầu với hồ sơ du học phức tạp, chỉ cần liên hệ, Du học địa cầu sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ:

  1. Bộ hồ sơ du học tiếng Hàn cần chuẩn bị gồm những gì? Xem chi tiết tại đây
  2. Lộ trình làm hồ sơ du học tiếng Hàn

Bước 1:

    • Kiểm tra hồ sơ trước khi apply
    • Đào tạo tiếng Hàn cho học sinh (đối với học sinh chưa biết tiếng Hàn)
    • Hướng dẫn học sinh trả lời phỏng vấn với trường
    • Nộp hồ sơ vào các trường đại học được xét duyệt với dạng visa ưu tiên
    • Giúp sinh viên chọn trường với học lực và tài chính của từng gia đình

Bước 2: khi học sinh đạt phỏng vấn trường

    • Sinh viên được cấp hóa đơn đóng tiền trường , SV chuẩn bị tiền đóng học phí và chi phí nhà ở
    • ĐỊA CẦU chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để gửi đến cục xuất nhập cảnh nơi trường tọa lạc xin mã số visa

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp mã số visa Hàn Quốc (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ 2– 3 tuần).

Bước 4: Khi nhận được mã số visa

Học sinh nộp mã số visa Hàn Quốc được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố nơi trường tọa lạc , kèm theo một số giấy tờ khác Địa Cầu sẽ hỗ trợ chuẩn bị sau đó nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần – 10 ngày không phải phỏng vấn như trước đây nữa.

Bước 6:  Book vé bay và sắp xếp nhà ở , đón sinh viên tại sân bay Hàn Quốc đưa về chỗ ở và nhập trường

Du học Địa Cầu cam kết

  • Hỗ trợ tối đa cho học sinh & gia đình với chi phí hồ sơ tốt nhất hiện nay trên thị trường
  • Chương trình không phát sinh, tài chính minh bạch ngay từ khi đặt bút ký hợp đồng
  • Chọn trường theo nguyện vọng của học sinh và gia đình
  • Được phỏng vấn và gặp gỡ các đại diện trường Hàn Quốc ngay tại Việt Nam
  • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại Hàn Quốc
  • Hỗ trợ xin việc làm thêm với thu nhập cao theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
  • Hoàn trả % nếu học viên không đậu visa

Đăng ký ngay, tư vấn miễn phí liền tay!

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link