Hệ thống giáo dục New Zealand

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ:Giáo dục mẫu giáo;Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông);Giáo dục đại học và sau đại học. Trong đó, bậc trung học phổ thông, đại học và sau đại học là những bậc học phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học New Zealand

Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (18 tuổi). Đa số các trường phổ thông là trường công và nhìn chung, các trường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy khá tương đồng. Hầu hết các trường phổ thông tiếp nhận cả học sinh nam và nữ, có khoảng 10% các trường chỉ nhận hoặc nam sinh hoặc nữ sinh, và có một số trường nội trú. Cũng có một số ít các trường là trường tư thục, hoặc các trường liên kết với các giáo hội.

Từ Lớp 1 đến Lớp 10, học sinh được tạo điều kiện tối đa để phát huy tiềm năng của bản thân thông qua chương trình học theo khung chuẩn quốc gia (New Zealand Cirriculum – NZC). NZC bao phủ nhiều lĩnh vực, giúp học sinh định hình nền tảng vững chắc cho bản thân, đặc biệt là các kĩ năng sống và giá trị sống. Từ khoảng giữa năm Lớp 10, học sinh sẽ bắt đầu xác định con đường tương lai của mình, với các lựa chọn như: học đại học, học nghề, đi làm.

Các bậc học gồm: 
– Bậc Tiểu học ( tuổi từ 5 – 10 ): từ lớp  1– lớp 6
– Bậc THCS ( tuổi từ 11 – 12 ): từ lớp 7 – lớp 8
– Bậc THPT ( tuồi từ 13 – 18 ): từ lớp 9 – lớp 13
– Bậc học Đại học/ Học viện/ Cơ sở đào tạo nghề: ( 18 tuổi trở lên )
Hệ thống giáo dục tại New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh quốc. Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trường học tại New Zealand đều tuân thủ theo các quy chuẩn giáo dục được quản lý nghiêm ngặt, khắt khe bởi chính phủ
Newzealand có tổng cộng 8 trường Đại học(state-funded universities), 16 học viện (Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs )) và khoảng 550 cơ sở đào tạo nghề (Private Training Establishments (PTEs) ). Các trường Đại học tại New Zealand đều được xếp hạng top 3% của thế giới.
Sơ lược về 8 trường Đại học tại New Zealand:
The University of Auckland

 

– The University of Auckland  là một trường Đại học dẫn đầu về lĩnh vực nghiên cứu, với nhiều ngành thuộc top 50 trên thế giới.
AUT University– Hiện nay, Đại học AUT đang được xem là trường chất lượng đứng thứ ba tại New Zealand . Đạt 95% tỉ lệ tốt nghiệp và có việc làm.
Lincoln University– Lincoln University là trường có thế mạnh về 3 lĩnh vực, đó là agriculture and life sciences; environment, society and design and commerce.
Victoria University of Wellington– Victoria University of Wellington nằm ở vị trí náo nhiệt, là thành phố thủ đô của những doanh nghiệp, trường luôn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và việc làm thông qua các mạng lưới công nghiệp, chính phủ và các tổ chức nghiên cứu chiến lược tại thủ đô.
– Đứng đầu về chất lượng nghiên cứu tại New Zealand. 
– Có khoảng 100 chương trình Đại học và hơn  220 chương trình sau Đại học.
Massey University– Massey University là một trường khác biệt so với các Đại học tại New Zealand bởi nó có khả năng cung cấp giảng dạy nghiên cứu quản lý và đào tạo nghiên cứu trên 3 campuses tại các thành phố Auckland, Palmerston North, và Wellington.
– Môi trường học thân thiện, nền giáo dục hàng đầu, liên kết mạnh với ngành công nghiệp
The University of Waikato– The University of Waikato là một trong những Đại học nghiên cứu hàng đầu New Zealand, có 7 cơ sở và trường học, với hơn 12,000 sinh viên trong đó có khoảng 2,000 sinh viên quốc tế theo học. 
– Thuộc top 2% trên thế giới. Mạng lưới kết nối toàn cầu rộng và mạnh. 
The University of Canterbury– The University of Canterbury nổi tiếng cả về giảng dạy và nghiên cứu. 
– Đội ngũ giáo viên tốt, nhiệt tình hỗ trợ sinh viên. 
The University of Otago– The University of Otago là trường Đại học đầu tiên tại New Zealand, thành lập năm 1869. Campus chính của Otago là tại Dunedin với nhiều campus về medical and health sciences tại Christchurch và Wellington.
– Nằm trong top 200 các trường Đại học tốt nhất thế giới (2014/2015 QS World University Rankings), với các khuôn viên trường xinh đẹp.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link